Các loại tủ điều khiển thang máy
Những thiết bị người mua thang máy cần quan tâm
Tháng Mười Một 12, 2017
Sử dụng thang máy
Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thang máy
Tháng Ba 14, 2018

SƠ XẢY NGƯỜI ĐÀN ÔNG RƠI XUỐNG THANG MÁY

Tại nạn thang máy

Tại nạn thang máy

Nạn nhân của sự cố thang máy là người đàn ông giao hàng tại tòa nhà cao tầng ở Thâm Quyến, Trung Quốc. ông sơ ý nên đã bị rơi xuống hố thang máy dẫn đến bị thương nặng.

Camera của tòa nhà ghi lại người đàn ông trung tuổi cùng đồng nghiệp đang chuyển hàng từ tầng 1 lên tầng 5 của tòa nhà thì bất ngờ cửa thang máy mở ra. Khi thang máy mở cửa ở tầng 1 thì ông cùng đồng nghiệp đang định đưa hàng vào trong thang máy. Lúc này nạn nhân không hề hay biết cabin thang máy đang ở tầng 5 nên khi mở cửa ông đã bước luôn vào tầng 1 và bị ngã xuống hố thang máy.

Ngay sau đó người đồng nghiệp của nạn nhân đã gọi cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện, nạn nhân được xác định là bị trấn thương sọ não.

Được biết đây không phải lần đầu tiên thang máy xảy ra sự cố, trước đó đã từng nhiều lần xảy ra sự cố, các đèn cảnh báo bị hỏng và cửa thang máy đóng không đúng lúc đã từng xảy ra nhiều lần trước đó.

Sau khi sự cố xảy ra cơ quan chức năng đã có mặt, họ đã cho thang máy tạm dừng hoạt động và chờ điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Thông tin hữu ích: Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn

Nạn nhân ngoài bị trấn thương sọ não thì còn có nhiều các vết thương khác dẫn đến phải điều trị đặc biệt tại viện.

Sự việc xảy ra với thang máy có rất nhiều nguyên nhân do chiếc thang máy được cấu thành từ hàng trăm các chi tiết khác nhau, tuy nhiên các sự cố liên quan đến cửa thang máy gần đây thường xuyên xảy ra và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Cửa thang máy là bộ phận được tiếp xúc với con người nhiều nhất, ở đây cũng được lắp đặt các thiết bị an toàn để tránh các sự cố có thể xảy ra. Tuy nhiên các thiết bị này có thể xảy ra lỗi bất cứ lúc nào nếu nó thường xuyên bị sử dụng, và đặc biệt nếu không được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên thì sẽ rất nhanh hỏng hóc, và những hỏng hóc không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng.

Các sự cố về cửa thang máy ngày càng xảy ra nhiều hơn, trước đó sự cố thang máy cũng xảy ra khi cửa thang máy vừa mở thì đóng xầm lại và thang rơi tự do xuống 28 tầng khiến 2 nạn nhân cũng bị thương nặng.

Để hạn chế các sự cố thang máy chỉ có cách duy nhất là sử dụng thang máy đúng như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đồng thời chỉ sử dụng những thang máy được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo quy định.

Bài đăng trước: Thiết bị thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.