Ảnh hưởng của thuốc lá ở nơi công cộng
Hút thuốc nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới những người xung quanh
Tháng Sáu 5, 2017
Thiết bị thang máy
Thiết bị thang máy sử dụng hổ trợ thang bộ
Tháng Tám 9, 2017

Vị trí an toàn của thang máy cuốn khi bạn cho con nhỏ đi cùng

Sau hàng loạt các sự cố tai nạn liên quan đến thang máy cuốn do lỗi kỹ thuật gây ra khiến nhiều người hoài nghi về sự an toàn của thang cũng như cách lắp đặt thang.

Vị trí an toàn của thang máy cuốn

Vị trí an toàn của thang máy cuốn

Sau khi 2 nạn nhân Trung Quốc bị thang máy cuốn nuốt chửng thì nhiều người đã rỉ tai nhau về những điểm an toàn trên thang cuốn, điểm an toàn khi bước vào và bước ra khỏi thang cuốn.

Điểm đầu của thang cuốn và điểm cuối của thang cuốn được người ta đánh số thứ tự 1,2,3. từ đó vạch ra điểm nguy hiểm của than cuốn là vị trí số 2. trước khi bước vào cũng như bước ra thang cuốn người ta chỉ cần chú ý đi vào điểm 1 và điểm 3 của thang cuốn sẽ không sợ xảy ra trường hợp thụp xuống thang.

Sau khi bức ảnh đăng tải đánh dấu vị trí nguy hiểm của thang máy cuốn thì bức ảnh lập tức nhận được sự đồng tình của cư dân, họ cùng chia sẻ để mọi người cùng biết và tránh đi những nguy hiểm này.

Ngoài vị trí được cho là an toàn của thang máy cuốn thì người sử dụng cũng là những người quyết định đến sự an toàn của bản thân họ.

Những điểm cần lưu ý để sử dụng thang máy cuốn an toàn.

Người sử dụng nên đứng cả 2 chân lên cùng 1 bậc thang khi mới lên thang cuốn và giữ nguyên như vậy cho đến cuối hành trình di chuyển.

Thang máy cuốn

Thang máy cuốn

Không mang theo các vậy như gậy, xe tập đ, xe đẩy, xe nôi, xe có bánh lái, hoặc hàng hóa cồng kềnh lên thang cuốn. vì những thứ này rất dễ đổ, tuột vào những người phía dưới.

Không đi chân trần, mang giày có dây buộc tuột, lỏng lên thang cuốn vì các dây giày rất dễ tuột dẫn đến bị cuốn vào khe hở bậc thang dẫn đến nguy hiểm.

Quần áo, váy vóc quá rộng nên cẩn thận để tránh khỏi việc bị vướng vào khe thang dẫn đến bị ngã và bị khéo vào khe thang bị thương.

Không chạy nhảy khi sử dụng thang cuốn, đứng đúng tư thế và tay luôn vịn vào thành tay vịn ở thang cuốn.

Không ngồi lên thành thang cuốn cũng như các bậc thang để tránh sự nguy hiểm.

Ngoài ra người sử dụng thang máy cuốn cùng với trẻ nhỏ phải hết sức chú ý để tránh gây ảnh hưởng tới trẻ.

Không cho trẻ con dưới 10 tuổi sử dụng thang máy cuốn 1 mình, đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần bế trẻ để đảm bảo an toàn.

Nếu tuân thủ đúng những quy định về cách sử dụng thang máy cũng như chú ý cẩn thận hơn khi sử dụng thì những người sử dụng thang máy cuốn sẽ không phải lo lắng tới những nguy hiểm có thể xảy ra. Bởi bản chất của loại thang máy này là an toàn, dễ sử dụng. nhưng phải với 1 điều kiện thang máy phải được bảo trì, bảo dưỡng đúng theo quy định của nhà sản xuất.

Bài đăng trước: Văn hóa thang máy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.