Thang máy gia đình trong cuộc sống hiện đại
Tháng Mười 10, 2019
thang máy thủy lực
NÊN hay KHÔNG NÊN lựa chọn thang máy thủy lực?
Tháng Mười 11, 2019

Ưu điểm của thang máy cuốn đối với cuộc sống hiện nay

Thang cuốn

Thang cuốn

Ngoài những chiếc thang máy chở người mà bạn thường thấy trong các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị, sân bay… thì ở những địa điểm này để thuận tiện cho việc đi lại giữa các tầng với nhau thì các nhà đầu tư cũng sử dụng những chiếc thang máy cuốn. Việc sử dụng thang máy cuốn đã đem lại được rất nhiều lợi ích cho những người sử dụng nó. 

Bài đăng: Thang cuốn hãng Mitsubishi

1/ Những ưu điểm của thang máy cuốn

Thang máy cuốn

Nói về ưu điểm của chiếc thang máy cuốn thì đầu tiên các bạn có thể kể đến đó là sự thông thoáng, với chiếc thang máy này thì bạn không phải bước vào một không gian khá là chật chội như thang máy chở người và chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt ở trong đó.

Với chiếc thang máy cuốn thì bạn sẽ không phải mất thời gian trong việc chờ đợi, bởi thang máy này có thể tải được rất nhiều người và nó hoạt động liên tục.

Chiếc thang máy cuốn cũng đơn giản trong việc sử dụng, thay vì bạn phải thực hiện các thao tác bấm nút như các loại thang máy khác thì sử dụng thang máy này bạn chỉ cần đặt chân lên bậc thang và đứng yên một chỗ để nó tự di chuyển lên tầng trên. 

2/ Thang máy cuốn có thiết kế như thế nào?

Khác với những chiếc thang máy thông thường mà chúng ta thường thấy là phải có hố pit,tốc độ di chuyển, phòng máy,..thì những chiếc thang máy cuốn điểm nhấn là ở những bậc thang di chuyển lên xuống liên tục tạo thành một chu trình khép kín có sự ăn khớp với nhau.

Điểm đầu tiên chúng ta có thể thấy đó chính là tay vịn bằng nhựa, việc có tay vịn sẽ giúp cho những người di chuyển sẽ giữ được thăng bằng và không dễ ngã.

Để thang máy cuốn có thể hoạt động được tốt đó chính là nhờ vào một cặp băng chuyền, việc các bậc thang được di chuyển liên tục đó chính là nhờ các bánh răng được ăn khớp với nhau kết hợp với mã lực sẽ tạo ra chuyển động theo chu kì. 

Điểm đặc biệt của chiếc cầu thang cuốn đó chính là nó phải được thiết kế thành hai luồng, một chiều đi lên và một chiều đi xuống. 

3/ Chi phí lắp đặt một chiếc thang máy cuốn là bao nhiêu? 

Chi phí lắp đặt thang máy cuốn bao nhiêu tiền?

Cũng giống như những thang máy thông thường, chi phí để lắp đặt một chiếc thang máy cuốn phụ thuộc vào thương hiệu của thang máy, dòng thang máy đó là thang máy liên doanh hay là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. 

Hiện nay, trên thị trường thang máy thì các nhà sản xuất đang chạy đua nhau về các thiết kế về mẫu mã và chất lượng, việc sử dụng thang máy của hãng nào thì cũng sẽ có những điểm ưu thế riêng biệt. Bạn có thể lựa chọn các nhà sản xuất của châu Âu như Schindler (Thụy Sỹ), Wurttemberg, Gem (Đức),.. hay các thang máy cuốn của Mitsubishi, Fuji, Hitachi, Toshiba và cả thang máy Otis của Mỹ,…

Chi phí lắp đặt của một chiếc thang máy cuốn sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nếu như bạn lắp đặt cho gia đình của mình thì chi phí bạn bỏ ra sẽ từ 160 triệu đến khoảng 250 triệu đồng. Nếu như các thang máy cuốn được lắp đặt ở trong các trung tâm thương mại, các siêu thị, nhà hàng thì nó sẽ có giá giao động từ 350 triệu đến 500 triệu đồng. Còn nếu như bạn muốn lắp đặt một chiếc thang máy cuốn tốc độ cao thì chi phí bạn sẽ phải chi cho việc này là khá lớn nó có thể hơn 500 triệu đồng.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng đã đưa đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất về một chiếc thang máy cuốn, mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn. 

Bài đăng: Thang máy hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.