Biển cảnh báo thang máy 1
CẢNH BÁO NGUY HIỂM SỬ DỤNG THANG MÁY VỚI NGƯỜI LẠ
Tháng Tám 30, 2017
Chọn thang máy gia đình
Cách chọn thang máy tốt nhất cho người sử dụng
Tháng Chín 6, 2017

Tư vấn lắp đặt thang máy dành cho công trình biệt thự, nhà lô, nhà dân dụng

Lắp đặt thang máy

Lắp đặt thang máy

Thang máy vốn là thiết bị giao thông được lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng. hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển thì thang máy không chỉ được lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng nữa, nó được lắp đặt ở khắp nơi từ nhà phố, biệt thự, nhà liền kề, nhà tư nhà, nhà cao tầng và cả nhà thấp tầng.

Tuy nhiên để có được 1 chiếc thang máy có công năng sử dụng tối đa thì chủ đầu tư cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác xoay quanh, một trong những vấn đề đấy chính là việc tư vấn vị trí lắp đặt hố thang.

Hố thang máy có thể lắp đặt ở nhiều vị trí nhưng 2 vị trí chủ yếu được chọn là bên cạnh cầu thang bộ và trong lòng cầu thang bộ.

Lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ.

Đối với những dự án nhà lắp thang máy trong lòng thang bộ chủ yếu là những nhà đã xây dựng xong và không được xây dựng hố thang ngay từ đầu, hoặc những nhà đã đưa vào sử dụng từ lâu mà nay muốn cải tạo lại. tuy nhiên việc lắp đặt này chủ yếu phải phụ thuộc vào việc khoảng trống trong lòng thang bộ có đủ diện tích cho phép lắp đặt hay không.

Đối với kiểu lắp đặt này được coi là rất tiết kiệm diên tích, đặc biệt là những gia đình có diện tích nhỏ hẹp. tuy nhiên việc lắp đặt thang máy như vậy sẽ khiến ngôi nhà trở nên thiếu ánh sáng tự nhiên hơn do hố thang máy đã che lấp đi phần giếng trời.

Hơn nữa việc lắp đặt theo kiểu tiết kiệm không gian này sẽ phải xây dựng bằng khung thép để tiết kiệm diện tích vì các ô trống trong lòng thang bộ có diện tích nhỏ hẹp, như vậy sẽ gây tốn kém chi phí nhiều hơn.

Lắp đặt thang máy bên cạnh thang bộ.

Tư vấn lắp đặt thang máy bên cạnh thang bộ

Tư vấn lắp đặt thang máy bên cạnh thang bộ

Việc lắp đặt bên cạnh thang bộ này chủ yếu dành cho những nhà phố, nhà ống hoặc công trình có diện tích mặt tiền nhỏ. Cách xây dựng hố thang máy này cần được thiết kế ngay cùng với thiết kế của ngôi nhà và được đảm bảo kỹ thuật ngay từ khi bắt đầu xây dựng.

Ưu điểm nội trội của cách xây dựng này là chủ nhà có thể thiết kế được ngay từ đâu nên sẽ có phần giếng trời cho ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên, và việc xây dựng có thể xây bằng từng gạch bê tông thay vì dựng khung thép như kiểu nhà cải tạo, nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng khá nhiều.

Tìm hiểu thêm về: lắp đặt thang máy công trình nhỏ

Tuy nhiên việc xây dựng kiểu bên cạnh cầu thang bộ này chỉ có thể sử dụng trong những công trình xây dựng mới, với những công trình cải tạo khó mà có thể xây dựng được.

Mặc dù cả 2 cách xây dựng hố thang máy đều rất thông dụng hiện nay, nó có những ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên việc xây dựng này sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng người hoặc phù hợp với từng nhà cũng như phải phụ thuộc vào việc nhà thiết kế mới hay nhà cải tạo.

Cả 2 phương án đều có thể xây dựng tốt và đặc biệt nó phải được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có trách nhiệm, có kinh nghiệm lâu năm thì mới đảm bảo về kỹ thuật chuyên môn, là bước quan trọng để đảm bảo cho chiếc thang máy hoạt động êm ái, ổn định và an toàn sau khi lắp đặt xong.

Bài đăng trước: Nguy hiển sử dụng thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.