Tuổi thọ của thang máy gia đình trung bình bao nhiêu năm?
Tháng Mười Một 6, 2019
Các loại rail dẫn hướng thang máy hiện nay
Tháng Mười Một 12, 2019

TOP 4 hãng thang máy Nhật Bản nổi tiếng tại thị trường Việt (P1)

Các hãng thang máy Nhật Bản luôn khẳng định được vị thế của mình trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nổi bật trong đó là 4 hãng: Mitsubishi, Hitachi, Fuji và Toshiba. Mỗi loại có những điểm nổi bật khác nhau và nếu bạn đang có ý định lắp đặt thang máy thương hiệu Nhật Bản cho công trình nhà mình thì cùng thang máy Gia Định tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1/ Thang máy Hitachi của Nhật Bản

Thang máy Nhật Bản hãng Hitachi

a. Đối với thang máy Hitachi Nhật Bản nhập khẩu

 • Ưu điểm: Là một trong những dòng thang máy thương hiệu Nhật Bản uy tín được sản xuất dựa trên công nghệ khép kín, hiện đại và tân tiến nên các sản phẩm của chúng vô cùng đa dạng về mẫu mã. Tính năng an toàn tuyệt đối trong khi sử dụng và chất lượng bền đẹp theo thời gian ên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ.
 • Nhược điểm: Giá thành cao, lắp đặt nguyên chiếc thì hố thang máy cần được thiết kế theo đúng kích thước của thang nhập khẩu và thời gian chờ khoảng 3 – 6 tháng.

b. Thang máy Hitachi Nhật Bản liên doanh

 • Ưu điểm: Cabin, khung và vách cửa thang máy được sản xuất trong nước còn các linh kiện như: Hệ điều khiển động lực, cáp tải, dẫn hướng, bộ điều khiển tín hiệu,… nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí khá rẻ. Do cabin thang máy được chế tạo trong nước nên kích thước nào cũng có thể lắp đặt được. Ngoài ra, thời gian lắp đặt và đặt hàng cũng nhanh chóng, khoảng chừng 30 – 45 ngày.
 • Nhược điểm: Tính đồng bộ của các linh kiện không cao và chất lượng không bằng thang máy Hitachi nhập khẩu.

2/ Thang máy Mitsubishi Nhật Bản

a. Với thang máy Mitsubishi Nhật Bản nhập khẩu

 • Ưu điểm: Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, thang máy Gia Định nhận thấy những điểm nổi bật của thang máy Mitsubishi nhập khẩu như sau:
 • Tính năng tự động cứu hộ: Trong trường hợp thang máy gặp sự cố như mất điện thì nguồn điện dự trữ bên trong thang máy sẽ hoạt động giúp đưa người về tầng gần nhất. Hoặc dòng thang này hoàn toàn có thể đưa bạn về tầng thấp nhất khi mất điện và có tên gọi là Optional.
 • Hố PIT nông và không cần thang máy: Với những công trình nhỏ, nông không cải tạo được hố thang máy thì thang máy Mitsubishi nhập khẩu hoàn toàn có thể khắc phục được.
 • An toàn và chống kẹt cửa: Một số trường hợp gặp sự cố khi thang máy đóng mở thì chỉ cần có vật cản là thang máy tự động mở ra và tránh. Nhờ tính năng này mà nhiều gia đình có trẻ nhỏ, người già lựa chọn chúng cho công trình nhà ở của mình.
 • Chất lượng ổn định, vận hành êm ái, tuổi thọ cũng bền đẹp hơn so với liên doanh bởi vì được sản xuất theo công nghệ tân tiến và hiện đại.
 • Nhược điểm của thang máy Mitsubishi nhập khẩu:
 • Chi phí giá thành cao, bảo dưỡng thang máy cũng cao.
 • Nếu sai lệch kích thước thì chút cũng không lắp đặt được.
 • Trong trường hợp linh kiện bị lỗi, sai thì thời gian chờ để lắp đặt khá lâu.

b. Thang máy Mitsubishi Nhật Bản liên doanh

 • Ưu điểm: Cũng như một số thang máy liên doanh khác phần cabin, vách cửa thang máy được sản xuất ở trong nước. Còn một số linh kiện khác được nhập khẩu nên vẫn đảm bảo đặt được với nhiều kích thước khác nhau. Thời gian lắp đặt, kiểm định, bảo hành, bảo trì cũng nhanh chóng và gọn nhẹ kéo theo đó giá thành khá rẻ.
 • Nhược điểm: Chất lượng thang máy Mitsubishi Nhật Bản liên doanh chỉ bằng khoảng 80% so với thang máy hãng này nhập khẩu.

Mời bạn đọc tiếp về hai hãng thang máy Nhật Bản qua phần 2 tiếp theo….

Bài đăng trước: Tuổi thọ trung bình của thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.