Thang máy và thang cuốn Mitsubishi
Tháng Mười Hai 20, 2015
Thang máy lồng kính cho cuộc sống hiện đại
Tháng Mười Hai 21, 2015

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy gia đình

Mô hình thang máy được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của quốc tế. Việc lắp đặt thang máy gia đình cũng dựa trên chính những nguyên tắc hoạt động đó. Các thiết bị chính trong thang máy được sản xuất ở những quốc gia khách nhau nhưng đề phải đáp ứng đúng yêu cầu do hãng thang máy đề ra. Thiết bị chính trong thang máy như: Cáp tải, buly, rail, động cơ, biến tần, điều khiển tín hiệu… đều phải có giấy chứng chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ dàng.

Những tiêu chuẩn lắp đặt thang máy gia đình Mitsubishi liên doanh

Quá trình thiết kế thang máy phải phù hợp với quy chuẩn cũng như hiện trạng công trình. Các thiết bị liên doanh hay nhập khẩu đều được chứng thực bằng các giấy tờ rõ dàng, đúng với quy định của hãng và quốc gia lắp đặt.

lắp đặt thang máy gia đình

lắp đặt thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy gia đình cần những yêu cầu gì?

Trong hố thang máy không được lắp đặt các bộ phận, thiết bị không liên quan đến thang máy như ống nước, dây diện hay cáp truyền hình…

Hố thang máy thông thoáng, không ẩm thấp, không có nước vào, thông suốt từ hố pit lên phòng máy. hố pít cần được bảo vệ chống thấm, chống sét… các bộ phận trong hố thang như lanh tô cửa, lanh tô hông, móc treo hay lỗ thả cáp… làm đúng theo thiết kế tiêu chuẩn của nhà sản xuất, cung cấp thiết bị đưa ra.

Lắp đặt thang máy gia đình liên doanh phải chính xác theo tiêu chuẩn. ví dụ như độ dừng sàn cabin so với sàn tầng nằm trong khoảng 20-50mm. Nhất là thang máy bệnh viện cần độ chính xác cao hơn.
khe lệch giữa của tầng và cửa cabin không vượt quá 25mm theo tiêu chuẩn lắp thang máy mitsubishi
Lỗ đi dây cáp có khoảng hở sau khi lắp cáp trên buồng máy không được dưới 30m
Quy trình lắp thang là cửa buồng máy lắp trước. như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người lắp đặt cũng như thợ thi công các hạng mục khác tại công trình.
Khoản trừ trống giữa cabin thang máy và tường hoặc vật liệu bao quanh thang đủ độ lớn theo tiêu chuẩn. ví dụ đối với phần chứa đối trọng thì trừ ra kích thước là 600mm, đối với phần không chứa đối trọng là 400mm.
Hố pít sâu tối thiểu là 600mm.

Kích thước phòng máy cao 1500m, OH 3800mm.
Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy gia đình, thang máy hoạt động theo cơ cấu dòng dọc. Một bên là cabin, một bên là đối trọng, chúng liên kết qua cáp tải và hoạt động khi máy kép tác động lên cáp tải của thang.

Hố thả cáp tải theo tiêu chuẩn lắp đặt thang máy gia đình là 800x800mm. nằm chính tâm của hố thang máy.
Các chi tiết như ray dẫn hướng và cabin trong thang máy được lắp đặt đúng kỹ thuật. khi lắp ray cần thảo rọi và cố định.

Thang cuốn:https://thangmaymitsubishi.edu.vn/tieu-chuan-lap-dat-thang-may-gia-dinh.html

An toàn trong tiêu chuẩn lắp đặt thang máy gia đình, thang máy mitsubishi

Theo quay chuẩn của bộ xây dựng và kiểm định Việt Nam việc lắp thang máy cần đảm bảo các điều sau:

Quy phạm an toàn xây dựng TCVN 5308-91, điều kiện an toàn về thiết bị nâng TCVN 4244-86, quy chuẩn an toàn về hàng điện 3146-86. quy chuẩn phòng cháy chữa cháy TCVN 3254-79.

Lăp đặt thang máy gia đình 1

Lăp đặt thang máy gia đình mitsubishi

Cùng với đó khi lắp đặt thang máy gia đình phải tuân thủ các quy định:

Quá trình hoàn thiện khi lắp đặt thang máy là quá trình thiết bị thang máy xong mới được lắp, ốp mặt hoàn thiện bên ngoài. Mặt hoàn thiện trong giếng thang trát vữa phải được thực hiện trước khi lắp đặt.

Sau khi hoàn thành hố thang cần chạy thử, khởi động tất cả các thiết bị, mời trung tâm kiểm định đến kiểm tra an toàn thang máy. sau khi được cấp giấy phép thang máy được đưa vào hoạt động chính thức và bàn giao cho chủ đầu tư.
Bảo vệ các thiết bị cẩn thận trước khi bàn giao thang. cũng như tránh việc hàn ở nhiệt độ lớn tác động đến máy móc của thang.
quý trình lắp đặt thang máy gia đình người lắp đặt phát tuân thủ an toàn và sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn trong thang máy.
Không làm việc với cabin đang di chuyển. trong xuốt quá trình lắp đặt bảo trì những người không phận sự không được phép đụng vào thiết bị của thang cũng như điều trỉnh thang máy.

Quý trình bảo hành, bảo trì và bảo dưỡng trong thang cần được sử lý chắc chắn, không để người sử dụng bấm tầng khi đang sử chữa.

Tags:

2 Comments

  1. […] thang máy gia đình cho nhu cầu di chuyển giữa các tầng trong ngôi nhà của mình. Thang máy mitsubishi có mặt ngày càng nhiều trong các hộ gia đình tư nhân một phần vì giá cả của […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.