Thang máy hiện đại nhất thế giới trong tòa nhà Arabia’s Kinhdom
Tháng Mười Hai 25, 2015
Thang máy tải hàng và những điều khách hàng chưa biết
Tháng Mười Hai 28, 2015

Thiết kế thang máy gia đình

thiết kế thang máy gia đình 1

Quy trình thiết kế thang máy gia đình và tiêu chuẩn trong  thiết kế

Thang máy ngày nay đang được sử dụng rất phổ biến, đây là thiết bị vận chuyển người, hàng hóa không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm mua sắm…thang máy là thiết bị đòi hỏi tính an toàn cao do liên quan đến tính mạng và tài sản của con người do đó khâu thiết kế thang máy gia đình luôn là khâu quan trong nhất tạo nên chất lượng thang máy gia đình phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng đồng thời thuận tiện cho khâu lắp đặt.

Những điểm cần chú ý khi thiết kế thang máy gia đình

Kích thước giếng thang được thiết kế phù hợp với tải trọng và mục đích sử dụng của từng loại thang, thông thường trong quá trình xây dựng xảy ra hiện tượng giếng thang rộng hơn hoặc hẹp hơn chính vì vậy nên đối với các tòa nhà cao tầng, cần thiết kế giếng thang rộng hơn kích thước thiết kế của nhà sản xuất

Thiết kế thang máy cho gia đình tại link: https://thangmaymitsubishi.edu.vn/thiet-ke-thang-may-cho-gia-dinh-chuan-nhat.html

Chiều cao từ sàn của điểm dừng trên cùng đến bề mặt máy kéo hay còn gọi là chiều cao OH, còn hố Pit là khoảng cách từ điểm dừng của tầng thấp nhất đến đáy giếng. Chiều cao OH và hố Pit được thiết kế dựa trên được tốc độ và chiều cao của thang, mặt khác chiều cao OH và hố pit lại quyết định độ êm ái của thang máy khi vận hành, nếu trường hợp hố pit hoặc OH ngắn thang sẽ dừng rất gấp khi về đến tầng trên hoặc dưới cùng, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thang dừng gấp gây sốc cho người sử dụng, đồng thời sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành thang máy và không đáp ứng được tiêu chuẩn Việt Nam về an toàn lắp đặt thang máy.

Ngoài ra, khi thiết kế thang máy gia đình thì OH và hố Pit cũng quyết định độ êm của thang khi vận hành lên đỉnh hoặc xuống tầng dưới cùng vì OH hoặc Pit ngắn thì thang sẽ dừng rất gấp khi về đến tầng trên hoặc dưới cùng.

Khi thiết kế thang máy gia đình, giếng thang cần có biện pháp cách âm, cách chấn động nếu bố trí sát bên cạnh các phòng chính của công trình, và tốt nhất là không nên đặt gần vị trí này

Khi thiết kế thang máy gia đình phòng máy của thang phải đảm bảo các yếu tố

Độ cao:

Nếu độ cao không đủ thì sẽ liên quan đến góc ôm của Puly và cáp. Do đó, sẽ ảnh hưởng đến độ bền của puly, cáp và chất lượng vận hành của thang.

Thông gió:

Nếu phòng máy không thông gió tốt thì sẽ ảnh hưởng đến dầu hộp số máy kéo khi nhiệt độ tăng cao và nếu nhiệt độ quá cao thì bộ biến tần của thang máy sẽ bị nhiễu và thang bị trục trặc. Trong nhiều trường hợp, giữa trưa nắng khi nhiệt độ phòng máy tăng cao là thang máy bị trục trặc.

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình trên Catalogue chỉ mang tính chất sơ bộ

thiết kế thang máy gia đình

Bản vẽ thiết kế hố thang máy gia đình

Bố trí phòng máy:

Thiết kế thang máy gia đình có phòng máy là nơi đặt các thiết bị quan trọng của thang máy: máy kéo, tủ điện điều khiển nên luôn phải ở trạng thái khô ráo, tránh được cả thời tiết mưa bão, không được đặt gần bể nước và hệ thống điều hòa trung tâm vì cần đặt các cửa thông gió hoặc quạt thông gió trong phòng máy cho thoáng mát, tránh bố trí thang máy gần giàn nóng của hệ thống điều hòa trung tâm vì khí nóng thải ra sẽ gây tăng nhiệt phòng máy, nếu có điều kiện nên lắp điều hòa cho phòng máy để thang máy hoạt động tốt nhất. Trên bề mặt sàn phòng máy thường được bố trí các lỗ kỹ thuật với kích thước và được đặt ở các vị trí khác nhau tương ứng với mỗi loại thang và kích thước sàn.

Kết cấu bao che của buồng thang máy phải được cách nhiệt. Trong phòng phải có thông gió, chống ẩm và chống bụi. Không được bố trí trực tiếp bể nước trên buồng thang máy và không cho các đường ống cấp nước, cấp nhiệt đi qua buồng thang máy.

Một lưu ý rất quan trọng là trước khi đổ bê tông lên bề mặt sàn phòng máy, bốn xung quanh hố thang phải được khóa dầm bê tông vì dầm bê tông này chính là nơi được bố trí chịu lực thang máy trong quá trình lắp đặt cũng như vận hành của thang máy sau này. (thang máy tải hàng)

Cửa tầng trong thiết kế thang máy gia đình

Đây là bộ phận được lắp đặt cuối cùng, để đảm bảo đúng kỹ thuật không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang cũng như không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà.

Bản vẽ thiết kế thang máy gia đình trên Catalogue chỉ mang tính chất sơ bộ, bởi vì có thể bản vẽ không xác thực với kích thước lắp đặt tại công trình do diện tích eo hẹp hoặc lớn hơn mà hố thang, buồng thang không thể đúng như bản vẽ và cần chỉnh sửa cho phù hợp với diện tích vì vậy khi thiết kế đúng với thông số như bản vẽ sẽ gặp khó khăn trong khâu lắp đặt tháng máy . Ngoài ra thiết kế thang máy gia đình phải phù hợp loại công trình, nhu cầu , mục đích sử dụng, cần thi công nhanh chóng đảm bảo tiến độ công trình, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và kinh doanh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 09.74558.223 hoặc gửi thư vào hòm mail: giadinh.homelift@gmail.com

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.