Will – Sức mạnh ý chí ( Liverpool) – You’ll Never Walk Alone
Tháng Ba 14, 2016
Dạy trẻ đi thang máy như thế nào là đúng
Tháng Ba 25, 2016

Thiết kế thang máy cho gia đình

Thiết kế thang máy cho gia đình

Hiện nay bắt nhịp theo xu hướng phát triển mạnh mẽ của xã hội, những căn nhà có thiết kế hoàn mỹ mọc lên ngày càng nhiều, ngoại thất, nội thất đều bắt mắt và hài hòa. Chính vì thế, thiết kế thang máy cho gia đình cũng cần phải cải tiến và đổi mới để phù hợp với toàn bộ không gian nội thất bên trong gia đình.

thiết kế thang máy cho gia đình

thiết kế thang máy cho gia đình

Thiết kế thang máy cho gia đình xưa và nay

Trước đây khi thang máy mới xuất hiện thì những bản thiết kế thang máy cho gia đình khá là đơn điệu, chủ yếu nhất là thang máy có hộp cabin hình chữ nhật, và chỉ thay đổi về chiều dài các cạnh của cabin chứ không có gì thật sự nổi bật. Nhưng nhìn vào những bản thiết kế, bất kì ai cũng thấy nó thật thô kệch và đơn điệu. Cần có những bản thiết kế thang máy cho gia đình đột phá, khác biệt so với trước đây. Những yêu cầu ngày càng cao được đặt ra cho các kỹ sư và những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Từ đó những bản thiết kế thang máy cho gia đình có nhiều hình dạng cabin khác nhau ra đời, chất liệu làm nên cabin thang máy cũng dần được cải tiến theo nhu cầu người sử dụng, ví dụ như sử dụng kính cường lực, các vật liệu siêu chịu lực thay vì chỉ sử dụng inox như trước kia. Khoa học công nghệ phát triển, kéo theo đó là những phần mềm, những ứng dụng của công nghệ đã giúp đỡ con người khá nhiều, các nhà thiết kế chỉ cần lên ý tưởng, việc còn lại cứ để máy móc lo. Thật vậy, autocad, photoshop, corel,… đã giúp những bản thiết kế thang máy cho gia đình thêm hoàn chỉnh.

Thiết kế thang máy cho gia đình

Thiết kế thang máy cho gia đình

Hệ thống thiết bị đi kèm khi thiết kế thang máy

Không những tùy chỉnh được kích thước thang, mà còn thiết kế những thiết bị đi kèm thang như bóng đèn led trang trí, ánh sáng thang, lát và ốp bằng đá có hoa văn như thế nào, hay sử dụng chất liệu gỗ thì sẽ ra sao, phần trước cửa cabin thiết kế như nào cho phù hợp, tất cả đều có thể xem trước 3D khiến người sử dụng có thể hình dung được công trình của mình sau khi hoàn thành thì sẽ như thế nào. Nếu cần thay đổi gì thì cũng có thể dễ dàng làm ngay trên bản thiết kế thang máy cho gia đình. Hiện nay các công ty chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy đều phải có bản thiết kế thang máy gửi cho chủ đầu tư và người thiết kế toàn bộ căn nhà xem xét và cân nhắc và ba bên cùng ngồi lại để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất và đi tới quyết định cuối cùng. Bởi các bản thiết kế thang máy cho gia đình đều gần như chính xác hoàn toàn, nếu bên thi công nhà không đáp ứng được những yêu cầu của bên thang máy thì sau này có nguy cơ thang máy sẽ không thể sử dụng do nhiều lý do, có thể do kết cấu chịu lực không đủ, có thể do kích thước hố thang không phù hợp,… Vì vậy mà bản thiết kế thang máy cho gia đình mà bên cung cấp thang máy thiết kế là vô cùng quan trọng và phải có tính thống nhất cao giữa các bên để mọi thứ đều trùng khớp khi bắt đầu vận hành và sử dụng về sau.

Tags:

 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.