Vị trí an toàn của thang máy cuốn khi bạn cho con nhỏ đi cùng
Tháng Sáu 22, 2017
Thang máy tại dubai 1
Điểm đáng chú ý của thang máy ở tháp cao nhất thế giới
Tháng Tám 15, 2017

Thiết bị thang máy sử dụng hổ trợ thang bộ

Thiết bị thang máy

Thiết bị thang máy

Các tòa nhà cao tầng liên tục mọc lên, việc di chuyển lên xuống ở các tòa nhà này phụ thuộc rất nhiều vào thang máy. Tuy nhiên muốn lắp đặt thang máy lại không hề dễ dàng, việc lắp đặt thang máy phụ thuộc vào diện tích căn nhà có thể lắp được hay không, ngoài ra thì vấn đề kinh tế là vấn đề mấu chốt vì nếu những gia đình khó khăn thì không thể có điều kiện lắp thang máy.

Cabin thang máy

Cabin thang máy

Hiện tại các nhà khoa học tại trường đại học Atlanta tại Mỹ đang đưa ra những giải pháp giúp cho việc lên xuống cầu thang bộ của con người trở nên dễ dàng hơn.

Các nhà khoa học tại đây phát minh ra được thiết bị chịu tải bằng lò xo gắn vào các bậc thang trong tòa nhà, từ đó giúp việc di chuyển lên xuống các bậc thang chở nên dễ dàng hơn vì nó giúp tái tạo sức lực cho người sử dụng.

Nếu gắn các thiết bị này đúng vào vị trí cần thiết của nó sẽ giúp người leo tiết kiệm được sức lực tiêu hoa do lực va chạm và lực phanh của mắt cá chân người leo thang bộ.

Khi người di chuyển sẽ được các bậc lò xo và các cảm biến áp suất gắn trên thiết bị, vì vậy khi người bước xuống một bậc cầu thang sẽ được hạ xuống từ từ, đến lúc chạm bậc thang phía dưới điều này giúp con người tiết kiệm năng lượng tiêu hao cho người sử dụng.

Các thiết bị này được tháo lắp rất dễ dàng, nó cho phép người sử dụng thang dẫm lên một chân thì thiết bị này sẽ tạo ra lực đẩy tác động lên bước chân còn lại của người sử dụng, nó sẽ cho họ bước chân lên 1 cách dễ dàng hơn so với bình thường.

Đối với các tòa nhà không có thang máy hay thang cuốn, đặc biệt các căn hộ không thể lắp đặt được thang máy. Các thiết bị này sẽ hỗ trợ người sử dụng nhanh chóng di chuyển 1 cách thuận tiện. đặc biệt đối với những trường hợp như người ốm đau, phụ nữ mang thai thì ngoài thang máy ra thiết bị này là thiết bị vô cùng quan trọng cho di chuyển của con người.

Tuy nhiên cho đến hiện tại thì loại thiết bị này chưa có giá chính xác, chính vì vậy người ta còn chưa biết có thể lắp đặt được loại thiết bị này trên thị trường hay không.

Mặc dù được quảng cáo là rất tốt, không phải là thang máy, nhưng cũng không giống thang bộ. loại thiết bị này là thang bộ nhưng lại dễ di chuyển, và đặc biệt di chuyển loại này cũng gần giống như việc tập thể dục, thể thao cho người sử dụng.

Nhưng nó cũng có những hạn chế như những thiết bị này chỉ có thể lắp cho những nhà 5 tầng trở xuống, vì cao quá sẽ bất tiện cho người di chuyển. với những nhà cao tầng hơn thì thang máy vẫn là thiết bị chính không thể thay thế.

Bài đăng:

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.