Thang máy tiết kiệm điện 1
Cách sử dụng thang máy để tiết kiệm điện năng
Tháng Một 11, 2017
Gặp sự cố một mình trong thang máy
Làm gì khi gặp sự cố hỏa hoạn trong thang máy
Tháng Một 20, 2017

Thị trường thang máy Việt, Những khó khăn và thách thức

Thị trường thang máy Việt

Thị trường thang máy Việt

Niềm tin của người tiêu dùng về thang máy

Với mức tăng hằng năm vào khoảng 15-20% hiện nay, thị trường thang máy Việt nam đang có những chuyển biến tích cực. Nhưng song song đó còn tồn tại nhiều khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Vươn lên khỏi những trở ngại đó, chúng ta sẽ có quyền hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho ngành thang máy nội địa. Góp phần đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và đảm bảo được an toàn về người và tài sản qua đó phát huy vai trò và lợi ích to lớn mà thang máy mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Đa dạng về cả thiết kế, kiểu dáng hay kể cả là về giá cả chính là đặc trưng của những chiếc thang máy hiện nay. Mặc dù thế nhưng nó vẫn chưa đáp ứng được phần lớn nhu cầu thực tiễn của người tiêu dùng, các ông chủ đầu tư. Trên thị trường vẫn đang còn hạn chế những sản phẩm đem lại cho người tiêu dùng sự tin tưởng tuyệt đối. Và đặc biệt đối với những người khó tính, đòi hỏi cao thì còn gây cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp đặt thang máy sự khó khăn không hề nhỏ.

Thách thước thị trường thang máy

Thách thước thị trường thang máy

Thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng về chất lượng thang máy

Các công trình xây dựng ngày càng cao. cộng với sự phát triển ngày càng nhanh của kinh tế, khoa học công nghệ thì vấn đề về an toàn được đặt lên trên hết. Khách hàng thì luôn luôn muốn sản phẩm mà mình phải bỏ tiền ra mua phải đáng đồng tiền của nó. Phải đảm bảo được trước tiên là tính an toàn, sau đó là sự tiện lợi và thiết kế đẹp đẽ, phù hợp với không gian xung quanh. Vì thế bài toán đối với những nhà kinh doanh là làm thế nào để thuyết phục những người sử dụng có thể an tâm và hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chính họ với một mức giá họ phải trả cũng phải tương xứng là một bài toán khó, và cần có chiến lược phù hợp. Ngoài ra họ còn phải có những chính sách sau bán hàng hợp lý như chế độ, chính sách bảo hành, bảo dưỡng cũng như cứu hộ, sửa chữa khi thang máy gặp sự cố cũng phải được quan tâm.

Đối với các đơn vị chuyên cung cấp thang máy họ luôn có một đội ngũ kỹ thuật viên đạt chuẩn và có kỹ thuật. Vì thế những dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng đối với những chiếc thang của họ luôn đảm bảo. Mặc dù có giá thành cao hơn so với các đơn vị bảo trì thang máy độc lập.

Tranh chấp giữa các bên liên quan về thang máy

Thang máy gia đình trên thị trường

Thang máy gia đình trên thị trường

Trên thực tế hiện nay việc quản lý một tòa chung cư thường bị tranh chấp giữa các ông chủ đầu tư và ban quản trị chung cư. Các nhà đầu tư chỉ là người mua săm trang thiết bị để cho người dân sử dụng. trong khi ban quản trị dự án chỉ giống như người bảo vệ. Họ đại diện cho những người sử dụng để quản lý những chiếc thang máy này. Vì thế đại đa phần họ không biết đến công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy ra sao cho hợp lý. Còn bên chủ đầu tư thì họ lại thờ ơ và bỏ mặc chúng cho các nhà quản trị này. Vì thế nên không có bên nào chịu bỏ chi phí ra để bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Nên việc gặp sự cố với những chiếc thang như thế là điều rất dễ xảy ra.

Vì thế lời khuyên cho các đơn vị quản lý các tòa nhà là nên lựa chọn các đơn vị lắp đặt thang máy có uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ sư lành nghề và có chế độ bảo hành bảo dưỡng ngay từ khi lắp đặt. Làm được như thế thì những chiếc thang máy được đưa vào sử dụng mới đảm bảo được an toàn, tránh những tai nạn không đáng có. Và cũng đảm bảo được hiệu suất sử dụng của thang máy.

Một yếu tố chủ quan nữa cần được nhắc đến chính là ý thức của người dân. Chúng ta phải tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thang máy như thế nào cho văn minh, tiết kiệm và hợp lý nhất. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Tags: sử dụng thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.