Ký túc xa sinh viên
Ký túc xá như khách sạn của sinh viên
Tháng Năm 18, 2017
Ảnh hưởng của thuốc lá ở nơi công cộng
Hút thuốc nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới những người xung quanh
Tháng Sáu 5, 2017

Thang máy vừa chen vừa sợ

Thang máy vốn là thiết bị máy móc, nó hoạt động theo chương trình đã được cài đặt sẵn, nó cũng có thể xảy ra sự cố nếu máy móc gặp sự cố hoặc sử dụng không đúng cách.

Đối với cư dân ở KĐT Đền Lừ không phải họ không biết cách sử dụng thang máy cũng không phải họ cố tình chen lấn để giành vị trí đứng trong thang máy cho bằng được mà không màng tới những người xung quanh. Vấn đề của họ là có quá nhiều cư dân cho 1 chiếc thang máy cũ, vì vậy dù rất hiểu vấn đề nhưng họ vẫn phải chen lấn để khỏi phải leo thang bộ hơn 10 tầng.

Bài đăn liên quan: Thang máy chung cư

Tòa nhà cao 15 tầng, có 80 hộ dân, 3 thang máy, sau thời gian hoạt động thì 1 thang đã hỏng, sau đó không lâu thì thang thứ 2 cũng hư hỏng, tất cả người dân đành đổ dồn về chiếc thang máy duy nhất còn hoạt động.

Do quá đông dân với 1 chiếc thang máy nên lúc nào thang máy cũng trong tình trạng quá tải, cư dân thì xếp hàng chờ dài cổ mới đến lượt được đi. Riêng việc chờ đợi đã khiến cư dân mệt mỏi, chán nản nhưng điều đó cũng không hề gì so với việc họ phải đánh cược sự an toàn của mình khi mỗi lần thang máy di chuyển.

Mặc dù cư dân đã nhiều lần phản ánh với xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác tòa nhà về vấn đề này, và mong muốn sự việc nhanh chóng được giải quyết để cư dân thuận tiện hơn trong đi lại.

Sau phản ánh của người dân ban quản lý đã cho người xuống kiểm tra, xác nhận tình trạng thang máy bị mòn, sờn và 1 sợi cáp chính đã bị đứt, puly thì do hoạt động quá nhiều lại bị mòn, sàn cabin thì bị bục.

Thang máy vừa chen vừa sợ

Thang máy vừa chen vừa sợ

Mặc dù tình hình đã được xác nhận, và thực trạng của người dân không có thang máy sử dụng cũng phơi bày rõ rệt, tuy nhiên ban quản lý vẫn chưa có trả lời cụ thể nào về tình trạng thang máy, cũng chưa có dự kiến nào về việc sửa chữa thang máy hư hỏng cho cư dân.

Ban quản lý cho biết không phải họ không muốn khắc phục, sửa chữa cho cư dân, tuy nhiên muốn làm được phải có kinh phí. Ban quản lý cũng cho biết họ có đề nghị với cư dân về việc đóng góp thêm kinh phí để sửa chữa vì mức kinh phí từ 2% phí bảo trì còn quá ít không đủ chi phí cho việc sửa chữa. tuy nhiên cư dân thì không muốn phải đóng góp thêm họ cho rằng ban quản lý nên đề nghị được cấp kinh phí từ ngân sách vì nhà họ đang ở là nhà tái định cư được xây dựng để đền bù nên khi chất lượng quá kém thì có thể xin kinh phí để tu sửa.

Đây không phải là chung cư đầu tiên gặp vấn đề với thang máy. Có rất nhiều các nhà chung cư, đặc biệt là nhà tái định cư luôn gặp phải rắc rối với thang máy cũng như xuống chấp cơ sở hạ tầng. cũng chính vì vấn đề này mà hiện nay có những khu tái định cư được xây dựng lên nhưng không có người ở, cư dân không chịu nhận nhà vì chất lượng quá kém.

Một trong những giải pháp người dân kiến nghị là việc không xây dựng những khu nhà tái định cư để đền bù cho các hộ dân thuộc diện di rời lấy đất phục vụ cho dự án, công trình công cộng. mà nên tính theo giá tiền hiện hành để đền bù cho người dân để họ tìm nơi sinh sống phù hợp với nhu cầu, như vậy sẽ hạn chế các trường hợp tranh chấp, kiện tụng vẫn xảy ra như hiện nay.

Bài đăng: Ký túc xa như khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.