Thang máy không phòng máy – có nên sử dụng hay không
Tháng Năm 26, 2016
Thang máy gia đình – giải pháp tiết kiệm diện tích
Tháng Năm 29, 2016

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha cho gia đình

Thang máy gia đình ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh các loại thang máy sử dụng dòng điện 3 pha thông thường thì gần đây thang máy sử dụng dòng điện 1 pha xuất hiện mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn hơn.

Tìm hiểu về thang máy sử dụng dòng điện 1 pha

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha – là nguồn điện sinh hoạt hàng ngày 220v nên có ưu điểm là rất tiết kiệm điện năng. Sử dụng dòng điện 1 pha nên giúp giảm thiểu đáng kể sự tiêu hao năng lượng dư thừa trong vận hành thang máy.

Do tính chất sử dụng dòng điện 1 pha nên thang máy loại này chỉ phù hợp lắp đặt cho các công trình dưới 10 tầng.

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha thường có tải trọng nhỏ nên rất tiết kiệm diện tích

Thang máy loại này sử dụng các thiết bị được nhập khẩu bởi các công ty thang máy lớn nên có tính đồng bộ cao. Chi phí cho bảo dưỡng hay thay thế thiết bị hợp lý với các vật tư khá thông dụng tại Việt Nam.

Với vận tốc từ 30-60m/phút, thang máy giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều

thang máy sử dụng dòng điện 1 pha

thang máy sử dụng dòng điện 1 pha

Tuy nhiên, sử dụng dòng điên 1 pha sẽ không khỏe và kém ổn định so với thang máy  sử dụng điện 3 pha, nhất là vào giờ cao điểm hay thang máy có tần suất sử dụng lớn. Vì thế, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng thang máy sử dụng 1 pha cần phải lắp thêm ổn áp.

Thông thường, giá cho một chiếc thang máy sử dụng dòng điện 1 pha cao hơn khoảng 50 triệu đồng so với một chiếc thang máy gia đình sử dụng dòng điện 3 pha tương tự.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy sử dụng dòng điện 1 pha

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha chỉ nên lắp đặt ở những khu vực có điện lưới ổn định để đảm bảo thang máy có thể vận hành 1 cách hiệu quả nhất

Nên lựa chọn thang máy gia đình sử dụng 1 pha có trọng tải nhỏ và sử dụng trong những công trình chỉ từ 4-8 tầng do tính chất dòng điện 1 pha sẽ không đáp ứng được như dòng điện 3 pha khi sử dụng các loại thang máy có trọng tải lớn và lên cao tầng.

Với những gia đình có nhu cầu lắp đặt thang máy có trọng tải từ 450kg trở lên thì buộc phải sử dụng loại thang máy sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo thang máy có thể vận hành tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết nhất về thang máy gia đình sử dụng dòng điện 1 pha và các sản phẩm thang máy gia đình Mitsubishi, vui lòng gửi câu hỏi về hòm thư giadinh.homelift@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: 0974.558.223

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.