thang máy dùng điện 1 phase
Giá thang máy gia đình dùng điện 1 phase chuẩn nhất
Tháng Mười Hai 2, 2016
Thang máy thủy lực gia đình
Tìm hiểu về thang máy gia đình thủy lực không cần hố pít khi lắp đặt
Tháng Mười Hai 29, 2016

Thang máy lồng kính gia đình

Thang máy lồng kính cho gia đình

Thang máy được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Nó là minh chứng quan trọng cho sự phát triển của xã hội. Vì một tòa nhà cao tầng được xây dựng nên thì không thể thiếu sự hoạt động của những chiếc thang máy. Tuy nhiên, hiện nay thang máy đã không còn phục vụ mục đích duy nhất là di chuyển. Mà đối với nhiều gia đình họ còn lắp thang máy để phục vụ trang trí và thể hiện sự sang trọng cho ngôi nhà. Thang máy gia đình trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều mẫu mã khác nhau. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà và tổng thể hài hòa với mọi vật dụng trong gia đình.

Thang máy lồng kính hiện nay cũng được khá đông các hộ gia đình lựa chọn. Vậy những chiếc thang máy này có những đặc điểm như thế nào để có thể đi vào cuộc sống của chúng ta.

Cấu tạo của thang máy lồng kính

thang máy lồng kính

thang máy lồng kính gia đình

Thang máy lồng kính được chế tạo các vách chủ yếu bằng kính cường lực. Sử dụng những chiếc kính này giúp chúng ta có thể tạo ánh sáng tự nhiên vào bên trong chiếc thang máy đồng thời cũng giúp ra có thể ngắm nhìn được khung cảnh xung quanh. Và lẽ di nhiên để quan sát được thì những chiếc thang máy này thường được lắp ở bên ngoài tòa nhà. Nơi có thể quan sát được khung cảnh xung quanh. Nó có thể mang lại cho bạn sự thích thú hơn khi sử dụng.

Những điểm cần chú ý khi lắp đặt thang máy lồng kính

Tuy nhiên việc sử dụng kính để tạo nên chiếc thang máy cũng yêu cầu các nhà sản xuất cũng như việc xây dựng tòa nhà phải được giám sát chặt chẽ. Cần chú ý đến việc lựa chọn kính cường lực sao cho đủ chắc chắn để đảm bảo không những an toàn cho người sử dụng mà còn đảm bảo vấn đề về an ninh, an toàn của ngôi nhà.

Vì được làm bằng kính nên chiếc thang này hoàn toàn có thể lắp đặt ở phần giếng trời giúp tiết kiệm diện tích cho tòa nhà đối với những ngôi nhà không có quá nhiều khoảng không mà không sợ phần thang sẽ làm ảnh hưởng tới ánh sáng của cả ngôi nhà. Hơn hết việc lắp đặt ở ví trị này cũng rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Ưu điểm của thang máy lồng kính cho gia đình

thang máy lồng kính

Xây dựng thang máy lồng kính

Thông thường các thang máy gia đình hiện nay sử dụng vật liệu chủ yếu là inox. Tuy nhiên với những chiếc thang như thế này chúng ta sẽ cảm giác bí bách và thiếu ánh sáng khi bước vào trong kể cả khi trong thang được lắp đặt hệ thống đèn điện đủ sáng. Những chiếc thang lồng kính sẽ giúp chúng ta khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này. Không những khắc phục được mà chúng còn làm tốt hơn nữa vì kính là một vật có thể lấy ánh sáng một cách tốt nhất. Đây là giải pháp khả thi và tối ưu vì hiện nay, các nhà cao tầng mọc lên san sát nhau do thiếu diện tích.

Ngoài ra những chiếc thang máy làm bằng kính sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng. Và đặc biệt chất liệu bằng kính có thể phù hợp với rất nhiều phong cách. Với hầu hết tất cả các kiến trúc thì việc dùng kính sẽ giúp bạn hài hòa tất cả mà không có một vât dụng nào có thể hài hòa hơn.

Một ưu điểm nữa của thang máy lồng kính là khắc phục được chứng sợ không gian hẹp, kín  của một số người. Những chiếc kính sẽ lấy ánh sáng từ bên ngoài và đánh lừa thị giác chúng ta. Làm cho chúng ta cảm giác không gian như rộng hơn và không bị cảm giác bí bách.

Những hạn chế cần khắc phục khi lắp thang máy lồng kính

Tuy nhiên những chiếc thang máy này cũng gặp phải một số vấn đề nhất định như là: không thể giấu hết được hệ thống dây cáp, dây điện hay rail dẫn. Nó có thể được nhìn thấy rõ ràng nếu thang được làm bằng kính. Điều này sẽ giảm tính thẩm mỹ của chiếc thang xuống đáng kể.

Nếu trong gia đình có người mắc chứng sợ độ cao thì những chiếc thang này lồng kính sẽ bị nằm trong danh sách đen ngay từ đầu.

Vật cản lớn nhất cuối cùng ở đây chính là vấn đề chi phí. Vì việc lắp đặt và xây dựng nên chiếc thang máy gia đình lồng kính sẽ đắt hơn so với những chiếc thang máy lồng kính bằng chất liệu thông thường hiện nay.

Thực tế chứng minh rằng, thang máy nào cũng có hai mặt của nó. Có ưu điểm thì ắt hẳn cũng có những nhược điểm nhất định. Và việc lựa chọn một chiếc thang máy gia đình phù hợp là điều cần phải chú ý để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng cũng đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Tags: giá thang máy dùng điện 1 phase

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.