5 vấn đề thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục
Tháng Chín 20, 2019
Tìm hiểu về hãng thang máy gia đình Gama
Tháng Chín 26, 2019

Thang máy dùng điện mấy pha

Thang máy dùng điện mấy phase

Thang máy là một phương tiện di chuyển vô cùng hiện đại và thuận tiện trong cuộc sống ngày nay của người dân. Có rất nhiều gia đình muốn lắp đặt trong ngôi nhà của mình một chiếc thang máy bởi sự tiện ích của nó, ngoài những câu hỏi nên dùng thang máy hãng nào? Cấu tạo thang máy ra sao? Thì câu hỏi thang máy dùng điện mấy pha cũng là một trong những dấu chấm hỏi lớn của nhiều người.

1/ Thang máy dùng điện mấy pha?

Thang máy sử dụng dòng điện mấy pha

Hiện nay, thang máy mà người dân Việt Nam sử dụng thường dùng điện một pha và điện ba pha.

Điện một pha là dòng điện dùng cho sinh hoạt hàng ngày, công suất nhỏ và với dòng điện này thì sẽ có hai dây dẫn một dây nóng và một dây lạnh. 

Điện ba pha thì là dòng điện được sử dụng trong công nghiệp, đây là thiết bị điện có công suất lớn, và dòng điện này thì có đến ba dây nóng và chỉ có một dây lạnh.

2/ Thang máy có nên dùng điện một pha?

Dòng điện của thang máy gia đình

Việc sử dụng thang máy điện một pha khi địa điểm sinh hoạt của gia đình bạn chưa sử dụng điện ba pha hay do gia đình bạn đã sử dụng nguồn điện một pha, không muốn lắp thêm công tơ điện hay đôi khi là do thủ tục đăng ký để dùng điện ba pha không đơn giản và cũng có thể là do chủ gia đình muốn tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt. 

Khi thang máy dùng điện một pha thì điểm ưu đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được đó chính là sự tiết kiệm. Nó vừa tiết kiệm cả về nguồn điện – nguồn tài nguyên của đất nước, thang máy sử dụng nguồn điện một pha sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều trong việc tiêu thụ điện,và chi phí để trả tiền hàng tháng của bạn sẽ chi ra là ít hơn.

Tuy nhiên, điểm hạn chế khi sử dụng nguồn điện này là bạn chỉ có thể sử dụng để lắp đặt thang máy gia đình, có tải trọng nhỏ, và dòng điện của gia đình bạn thì phải thật sự ổn định hoặc bạn phải lắp thêm một cái ồn áp lioa để dòng điện ổn định hơn.

3/ Thang máy dùng điện ba pha?

Hiện nay, các thang máy thường sử dụng dòng điện ba pha bởi sự ổn định của nó và khi dùng dòng điện này thì có thể lắp đặt với những tải trọng lớn, phù hợp cho các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,.. và cả các hộ gia đình. 

Việc sử dụng dòng điện ba pha thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt, có thể sẽ tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng bởi vì bạn sẽ không phải chi thêm tiền để sử dụng thêm một cái ổn áp lioa. Bởi thang máy dùng nguồn điện ba pha rất ổn định nên bạn không phải lo lắng về vấn đề điện yếu, không đủ để thang máy vận hành,..

Khi dùng dòng điện ba pha cho thang máy thì tuổi thọ của thang máy sẽ cao hơn, chính vì tính ổn định của nguồn điện nên thang máy hoạt động rất ổn định, ít khi xảy ra trục trặc hay hỏng hóc nhỏ. Và cũng vì thế mà nó an toàn hơn đối với người sử dụng. 

Tuy nhiên, đối với dòng điện ba pha này thì thủ tục xin cấp nguồn điện của các bạn cũng phức tạp hơn, cần nhiều giấy tờ hơn. Chính vì thế, bạn nên cần hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Việc lắp đặt thang máy sử dụng dòng điện ba pha cũng sẽ phức tạp hơn việc sử dụng dòng điện một pha. 

Như vậy, thang máy mà người dân nước ta thường sử dụng dòng điện một pha với dòng điện ba pha. Tùy vào điều kiện khách quan và chủ quan thì bạn có thể lựa chọn sử dụng dòng điện phù hợp cho chiếc thang máy của gia đình mình. thì Nếu bạn có điều kiện thì chúng tôi sẽ khuyên bạn sử dụng dòng điện ba pha bởi nó có tính tối ưu hơn. 
Bài đăng: Những vấn đề thường gặp khi sử dụng thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *