Đặt tủ điện cho thang máy
Điều khiểm tín hiệu và điều khiểm động lực trong tủ điện thang máy
Tháng Một 4, 2017
Thang máy tiết kiệm điện 1
Cách sử dụng thang máy để tiết kiệm điện năng
Tháng Một 11, 2017

Thang máy dành cho chung cư, nhà cao tầng

Sảnh thang máy chung cư

Thang máy cho gia đình và thang máy chung cư hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Và đặc biệt là thang máy chung cư. Nó là một thiết bị không thể thiếu để giúp cho chúng ta di chuyển trong các tòa nhà cao tầng. Nếu cuộc sống hằng ngày của chúng ta mà không có sự hỗ trợ này thì sẽ khó khăn hơn gấp nhiều lần. Về vấn đề nơi ở và cả đi lại.

Thang máy cho chung cư, cho nhà cao tầng

Khi những tòa nhà cao tầng mọc lên. Sẽ không thể sử dụng thang bộ mà di chuyển được. Việc đi lại trở nên khó khăn kể cả đối với những thanh niên có sức khỏe chứ chưa tính đến người già, trẻ em hay thậm chí phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đi kèm với các vấn đề xã hội nảy sinh. Thang máy được sử dụng ngày càng nhiều để đáp ứng một phần nhu cầu thiết yếu của xã hội. Nhưng sự phát triển quá nhanh khiến cho các vấn nạn cũng đi theo. Ví như việc lựa chọn một nhà cung cấp đảm bảo uy tín, chất lượng và thiết kế của tòa nhà nhưng đồng thời vấn đề giá cả cũng phải phù hợp cũng khiến các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Vậy như thế nào là một chiếc thang máy có thể đảm bảo được an toàn cho người sử dụng

Phòng máy của thang máy chung cư

Thang máy chung cư 3

Thang máy chung cư 3

Những chiếc thang máy được lắp đặt trong các tòa chung cư vì phải phục vụ cho số lượng người tương đối lớn nên tải trọng của nó cũng phải cao và phải là thang máy có phòng máy để thuận tiện hơn đặc biệt là công tác cứu hộ, cứu nạn.

Mỗi loại thang máy đều có những yêu cầu và những nguyên tắc đặc biệt để có thể đảm bảo cho nó sự an toàn tối đa trước khi đưa vào sử dụng để có thể phục vụ người dân một cách tối ưu nhất.

Thang máy của các tòa chung cư trước hết phải được tối giản thiết kế nhưng vẫn phải đảm bảo tính khoa học, có không gian thoáng đãng và dễ dàng vệ sinh vì hàng ngày có rất nhiều lượt người sử dụng thang máy nên vấn đề vệ sinh cũng cần được chú ý. Việc thiết kế thang máy đơn giản cũng góp phần cho việc giải quyết các sự cố mà thang máy gặp phải một cách dễ dàng hơn, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tần suất sử dụng lớn của thang máy trong các công trình chung cư

Các thang máy sử dụng cho các tòa chung cư thì phải hoạt động liên tục và phải phục vụ cho nhiều người cùng một lúc. Vì thế vấn đề lớn cần đặt ra là hiệu suất sử dụng thang phải đảm bảo. Độ bền của thang phải được dài lâu để không làm ảnh hưởng hay cản trở sự di chuyển của cư dân.

Tính toán số lượng thang máy lắp đặt

Để tránh vấn đề quá tải trong các giờ cao điểm thì các nhà đầu tư cũng như các nhà thiết kế phải tính toán được số lượng thang cần có trong một tòa nhà. Và điều chắc chắn là con số đó thường phải lớn hơn 1. Chúng ta có thể sử dụng nhiều thang máy có tải trọng vừa phải thay vì sử dụng 1 thang có tải trọng quá lớn. Vì thang càng lớn thì mức độ rủi ro và thiệt hại về người càng lớn khi gặp sự cố. Cũng như nhiều thang máy thì sẽ phục vụ thuận tiện hơn cho nhiều căn nhà ở nhiều vị trí khác nhau trong cùng 1 tòa. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều thang cũng gây ra một vấn đề khó khăn chính là diện tích thang máy.

Thang máy chung cư cao cấp

Thang máy chung cư cao cấp

. Đối với những nơi có diện tích xây dựng không quá lớn thì nó là bài toán khó.

Vì thế việc tính toán, dự đoán số lượng người và nhu cầu sử dụng thường xuyên của các hộ gia đình để có thể lắp đặt số lượng thang máy sao cho đáp ứng nhu cầu tối đa của người sử dụng. Tránh tình trạng ùn tắc gây khó chịu cho người sử dụng nhất là vào giờ cao điểm.

1 Comment

  1. […] Bài đăn liên quan: Thang máy chung cư […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *