Nhà như thế nào thì lắp đặt được thang máy
Tháng Ba 31, 2016
Hướng dẫn cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố thang máy
Tháng Tư 4, 2016

Thang máy cỡ nhỏ dành cho gia đình

Ở các toàn chung cư hay trung tâm thương mại, chúng ta thường bắt gặp những chiếc thang máy lớn, với khả năng tải được tới hơn 10 người cho mỗi lần di chuyển, những chiếc thang máy đó là những chiếc thang máy tải trọng lớn, thường được lắp đặt ở những nơi công cộng với nhu cầu di chuyển cùng lúc của nhiều người lớn. Vậy còn thang máy cỡ nhỏ được sử dụng trong các công trình tư nhân thì sao, đặc điểm và chất lượng của nó như thế nào? Thang máy sử dụng có an toàn hay không?

Thang máy cỡ nhỏ

Thang máy cỡ nhỏ là loại thang máy có trọng tải chỉ từ 200-350kg, cho phép tải được 3-5 người cho mỗi lần di chuyển thường được lắp đặt cho những công trình tư nhân như nhà ở hay khách sạn mini, văn phòng cao tầng cỡ nhỏ. Chỉ cần tốn 1 diện tích rất nhỏ trong ngôi nhà là gia đình bạn hoàn toàn có thể lắp đặt và sử dụng được thang máy gia đình. Chi phí cho một chiếc thang máy cỡ nhỏ liên doanh là gần 300 triệu đồng và chi phí co một chiếc thang máy gia đình nhập khẩu là khoảng hơn 700 triệu. Khoảng chênh lệch giữa 2 loại thang máy cỡ nhỏ này là khá lớn. Chất lượng thang máy liên doanh hiện nay khá tốt, bằng khoảng 80% thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Có sự chênh lệch giá lớn như thế một phần là do thang máy liên doanh không phải chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc rất cao hiện nay, và giá nhân công trong nước rẻ hơn khá nhiều. Vì thế, khi lựa chọn thang máy cỡ nhỏ liên doanh, gia đình bạn không cần quá băn khoăn lo lắng về vấn đề chất lượng bởi thang máy liên doanh hiện nay vận hành ổn định, không ồn, chi phí cho bảo dưỡng thay thế thiết bị hợp lý với linh kiện thay thế thông dụng.

Thang máy cỡ nhỏ sử dụng trong nhà có an toàn hay không?

Gần đây, xảy ra một số sự cố đáng tiếc do thang máy,vì thế không ít người băn khoăn về vấn đề an toàn khi sử dụng thang máy, liệu thang máy có thực sự tốt và an toàn hay không? Câu trả lời là có, thang máy cỡ nhỏ hiện nay rất an toàn. Thang máy gia đình được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như chống mất, ngược phase, hệ thống thắng cơ, bộ giới hạn vận tốc, bảo vệ quá tải, nút báo khẩn, hệ thống đàm thoại giúp liên lạc giữa người bên trong thang máy với bên ngoài khi xảy ra sự cố, bộ cứu hộ tự động ARD…

Một vấn đề mà nhiều người quan tâm là liệu khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột thì thang máy sẽ như thế nào? Thang máy cỡ nhỏ hiện nay với nhiều tính năng hiện đại, khi xảy ra mất điện, thiết bị sẽ đưa cabin thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa để khách ra ngoài và nguồn điện sẽ tự động được nạp khi có điện trở lại.

Thang máy cỡ nhỏ chỉ thực sự an toàn khi được lắp đặt và sử dụng dụng cách. Quá trình lắp đặt thang máy cần thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình. Sử dụng thang máy cần thực hiện theo đúng các chỉ dẫn của nhàn sản xuất. Tuyệt đối không để trẻ em sử dụng thang máy 1 mình để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra vấn đề vệ sinh thang máy cũng rất quan trọng, hạn chế tối đa việc dùng nước trong quá trình vệ sinh thang máy để tránh việc nước có thể rơi xuống hố thang gây ra các sự cố về điện. Thang máy cỡ nhỏ cần được vệ sinh thường xuyên cả bên trong và bên ngoài, tránh để ẩm hay bụi bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành thang máy.

Thang máy cỡ nhỏ dùng trong gia đình hoạt động có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng thang máy của các thành viên có đúng hay không.

thang-may-co-nho

Công ty thang máy Gia Định chuyên cung cấp các sản phẩm thang máy Mitsubishi dành cho gia đình cam kết sẽ mang đến cho gia đình bạn sản phẩm thang máy chất lượng với giá thành tốt nhất.

Mọi thắc mắc của bạn về thang máy Mitsubishi, tư vấn lựa chọn thang máy hay hướng dẫn sử dụng thang máy cỡ nhỏ đúng cách, vui lòng gửi câu hỏi vào hòm thư giadinh.homlift@gmail.com hoặc liên hệ trưc tiếp với chúng tôi theo HOTLINE:0974.558.223.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *