[vc_row][vc_facebook][vc_googleplus][/vc_row]

Hiện nay do nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày một nâng cao, con người muốn đầu tư để có môi trường sinh hoạt thoải mái hơn, việc lắp thang máy mini cho ngôi nhà đã xây dựng trước đây đã trở nên phổ biến. Từ đó giải pháp thang máy gia đình cho nhà cải tạo đã ra đời và đang trở thành x+u hướng cho những căn hộ ,biệt thự hay văn phòng cao cấp

Khó khăn khi lựa chọn thang máy cho nhà cải tạo

Với những dạng công trình xây mới thì việc thiết kế, xây dựng hố thang máy và lắp đặt thang máy là điều quá dễ dàng, tuy nhiên với những công trình mà xây dựng cách đây vài năm chưa lắp đặt thang máy gia đình, trước chưa có kế hoạch sẽ lắp đặt thang máy ,do nhu cầu nên muốn lắp đặt thì phải làm sao?
Với những công trình này chủ đầu tư sẽ băn khoăn là lắp thang máy nào? vào vị trí nào? tải trọng, kích thước thang máy bao nhiêu là phù hợp, và quan trọng hố thang máy phải phù hợp vì mỗi loại thang yêu cầu kích thước khác nhau, cải tạo lại như thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng?… đấy là những vấn đề khó khăn cho những công trình cũ muốn tu sửa để lắp để đưa thang máy vào sử dụng
Khi xác định vị trí đặt (đặt ở giếng trời, cải tạo nhà vệ sinh, hay đặt ngoài trời) đồng thời phải tính đến kế hoạch xây dựng hố thang máy. Sẽ tính tới sử dụng thép nếu diện tích hẹp.

thang máy cho nhà cải tạo

Đối với nhà cải tạo thì yêu cầu của thang máy là gì?

• Với những công trình có diện tích xây dựng hạn hẹp, bạn có thể tham khảo và lựa chọn thang máy gia đình loại thang máy phòng máy, đây là loại thang mà máy kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Ưu điểm của loại thang máy này là sử dụng động có không có hộp số, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích xây dựng, kiến trúc giếng thang đơn giản, tiết kiệm chi phí xây dựng, nâng cao kỹ thuật phù hợp với kiến trúc vốn có trong ngôi nhà của gia chủ
• Không cần thay đổi nguồn điện gia đình:các gia đình thường sử dụng dòng điện 1 pha. Nhưng các loại thnag máy hiện nay là thang msy sử dụng dòng điện 3 pha.Do đó để gia chủ không cần thay đổi dòng điện trong nhà mà vẫn tiết kiệm điện năng chúng tôi cung cấp và lắp đặt dòng thang máy sử dụng điện 1 pha.
• Nhiều công trình nhà cải tạo vướng móng bè, tường cũ hoặc bể phốt không thể đào sâu được. Việc đào sâu còn có thể động long mạch, ảnh hưởng tài vận gia chủ, do đó một yêu cầu nữa của thang máy cho nhà cải tạo là không được đào sâu vào nề nhà. Hiện nay trên thị trường có 1 số loại thang máy gia đình mini sử dụng công nghệ thủy lực yêu cầu chiều âm sàn chỉ cần từ 100mm-150mm rất thích hợp với công trình nhà cải tạo. Bên cạnh đó quý khách có thể chọn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, loại thang máy này không cần giếng bê tông bởi giếng thang của nó sẽ được dựng lên với nguyên liêu như vách kính, gỗ, gạch… Mang lại sự sang trọng và rất hiện đại cho căn biệt thự của gia chủ.
• Đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà : vị trí lắp đặt thang máy thang máy cho nhà cải tạo không ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà, thang máy phải là phương tiện vận chuyển chung của mọi thành viên , mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
• Thiết kế bên trong thang máy mang lại sự sang trong phù hợp vói ngôi nhà ,ngoài ra gia chủ có thể chọn các họa tiết ha văn phù hợp với sở thích của mình.
• Các loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thường không yêu cầu xây hố bê tông. Không gian ngôi nhà sẽ trở nên khoáng đạt và sang trọng hơn với giếng thang được dựng lên từ , gỗ, gạch,kính có thể nhìn ra bên ngoài khi di chuyển mang sự thư giản khi di chuyển qua các tầng…

Nhà cải tạo cần có điểm đặt thang máy như thế nào cho phù hợp:

• Vì công trình muốn cải tạo để lắp đặt thang máy gia đình là những công trình đang sử dụng nên sẽ không có khoảng trống diện tích dư ra nếu như không có dự tính từ khi mới xây dựng công trình. Thang máy mini là loại phương tiện di chuyển tốn khá nhiều diện tích chính vì vậy bạn cần có tầm nhìn quan sát và không gian trống phù hợp với kiến trúc trong ngôi nhà của bạn.

thang máy cho nhà cải tạo

Lắp thang máy cho nhà cải tạo vào giếng trời

• Khoảng không giếng trời là điểm đặt khá lý tưởng, bởi khoảng không đó rất ít ảnh hưởng tới mục đích sử dụng của công trình cũng như các vướng mắc trong sinh hoạt. Các công trình có thể tận dụng giếng trời dưới cầu thang bộ sẽ lắp đặt được một hệ thống thang máy cho nhà cải tạo hợp lý.
Nếu không có khoảng giếng trời trong nhà, bạn có thể tận dụng công trình vệ sinh đã cũ, ít sử dụng đến và hợp lý với không gian ngôi nhà. Bởi khi xây dựng công trình vệ sinh ta thường đặt nó ở những vị trí thuận tiện chung cho mọi người dùng. Nó sẽ là thuận lợi khi lắp đặt thang máy vào những vị trí đó.
• Khi không gian bên trong công trình không có thể tận dụng được điểm đặt nào hợp lý thì bạn có thể nghiên cứu và lắp đặt cầu thang máy mini ở ngoài trời. Bạn có thể lắp đặt bên hông căn hộ của mình nhìn ra phía vườn hoa thì càng tuyệt.
Với cách tận dụng vị trí hợp lý bạn sẽ mang lại cho ngôi nhà của mình những vẻ sang trọng ,hiện đại mà còn là đẳng cấp và phong cách của gia chủ
Việc lắp thang máy cho nhà cải tạo phức tạp nhất là khâu xây dựng hố thang máy, chính vì vậy nếu điều kiện kinh tế cho phép thì ngay khi chuẩn bị xây mới, chủ nhà nên yêu cầu kiến trúc sư tính toán để lắp đặt thang máy. Hãng thang máy Mitsubishi là một trong những công ty uy tín hàng đầu chuyên cung cấp và sản xuất các dòng thang máy trên thế giới.Do đó quý khách có thể tin tưởng tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm này.