Thang máy Kone – Một trong những lựa chọn cho gia đình bạn
Tháng Chín 9, 2019
3 cách bảo vệ thang máy gia đình ngoài trời khi mưa gió
Tháng Chín 16, 2019

Thang máy chở hàng: Tải trọng, công dụng và giá thành

Trên thị trường thang máy hiện nay thì ngoài thang máy chở khách thì thang máy chở hàng cũng được lựa chọn rất nhiều. Thang máy chở hàng được xuất hiện ngày càng nhiều bởi vì công dụng của nó mang lại là vô cùng to lớn, điểm cộng của loại thang máy không chỉ nằm ở sự chất lượng, tiện ích mà chi phí lắp đặt của nó cũng vô cùng hợp lý. 

1/ Công dụng của chiếc thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng hóa

Chắc hẳn khi đọc lên “thang máy chở hàng” thì các bạn cũng sẽ biết được mục đích của chiếc thang máy này rồi. Việc sử dụng thang máy chở hàng làm cho công công trình của các nhà hàng, khu công nghiệp, khu chế biến,… trở thành hệ thống có dây chuyền, có sự hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Thang máy chở hàng mang đến rất nhiều tiện ích cho người, trước hết việc sử dụng loại thang máy này sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực cho con người, thay vì việc vận chuyển một cách mất sức thì chiếc thang máy chở hàng sẽ giải quyết vấn đề đấy cho bạn trong vài phút. 

Ngoài ra, chiếc thang máy chở hàng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn và hơn cả việc vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ trở nên an toàn, bảo vệ hàng hóa của bạn khỏi những sự va chạm hay sự đổ vỡ không muốn. Chỉ cần bỏ vào khoang thang máy thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. 

2/ Tải trọng của thang máy chở hàng hóa

Với thang máy chở hàng nó sẽ chia ra nhiều tải trọng khác nhau và với mỗi loại tải trọng thì nó cũng sẽ được lắp đặt riêng ở những công trình khác nhau. 

Trọng lượng tải của mỗi thang máy khác nhau

Với thang máy có tải trọng 50 kg đến 100 kg thì các bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều tuy nhiên ở những nhà hàng, quán ăn có nhu cầu vận chuyển không quá nhiều hàng hóa cùng một lúc.

Thang máy chở hàng 150 kg đến 200 kg thì thường được sử dụng ở các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp. 

Còn những thang máy chở hàng có tải trọng 300 kg, 500 kg hay 1000 kg thì được sử dụng để chở hàng trong các khu công nghiệp bởi những địa điểm như thế này thì thường vận chuyển với một số lượng lớn lớn hàng hóa, nên việc sử dụng thang máy có tải trọng lớn là điều dễ hiểu. 

3/ Chi phí lắp đặt thang máy chở hàng

Cũng giống như các loại thang máy chở người thì chi phí lắp đặt một chiếc thang máy chở hàng có sự chênh lệch khác nhau bởi trọng tải và số điểm dừng.

Với tải trọng từ 50 kg đến 100 kg và với hai điểm dừng thì chi phí lắp đặt một chiếc thang máy chở hàng có giá là từ 55 triệu đến 60 triệu đồng. Và cứ thêm một điểm dừng thì chi phí sẽ nâng lên từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Thang máy chở hàng có tải trọng từ 150 kg đến 200 kg với hai điểm dừng thì có chi phí từ 60 triệu đến 65 triệu đồng và nó cũng giao động từ 5 triệu đến 10 triệu đồng nếu bạn muốn lên thêm một điểm dừng nữa. Vì thế mà với tải trọng này mà bạn muốn có 6 điểm dừng thì chi phí bạn sẽ phải bỏ ra là từ 95 đến 110 triệu đồng.

Và với những chiếc thang máy chở hàng trong các khu công nghiệp thì với hai điểm dừng nó đã có chi phí là từ 120 triệu đến 140 triệu đồng và nếu thêm điểm dừng nữa thì bạn sẽ tăng thêm chi phí lên từ 10 triệu đến 15 triệu đồng.

Như vậy, thang máy chở hàng thực sự rất cần thiết trong thời kì đất nước đang đi lên sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sự tiện ích của chiếc thang máy sẽ một phần thúc đẩy nhanh tiến độ khi làm việc, tạo nên sự chuyên nghiệp hóa trong sản xuất.  

Bài đăng: Thang máy Kone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *