Tại sao phong thủy đều cảnh báo Đầu giường không nên quay về hướng Tây? Sự thật đằng sau quyết định này khiến người ta bất ngờ!

Tại sao phong thủy đều cảnh báo Đầu giường không nên quay về hướng Tây? Sự thật đằng sau quyết định này khiến người ta bất ngờ!

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là một yếu tố được nhiều người quan tâm và coi trọng trong việc xây dựng và sắp xếp không gian sống, đặc biệt là hướng giường ngủ. Theo quan niệm phong thủy, hướng giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể của con người. Trong đó, một trong những hướng giường ngủ thường được các chuyên gia phong thủy cảnh báo là hướng Tây. Vậy tại sao đầu giường không nên quay về hướng Tây? Hãy cùng tìm hiểu sự thật đằng sau quyết định này.

Những tác hại của việc quay đầu giường về hướng Tây theo phong thủy

Theo phong thủy, hướng Tây được coi là hướng của mặt trời lặn, tượng trưng cho sự kết thúc và sự suy tàn. Do đó, việc quay đầu giường về hướng Tây được cho là có thể gây ra nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe và vận khí của con người, cụ thể như sau:

Đối với sức khỏe

 • Mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc: Người nằm ngủ trên giường quay về hướng Tây thường có cảm giác mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống. Không chỉ vậy, họ còn thường xuyên gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc.
 • Các vấn đề về xương khớp, huyết áp, tiêu hoá: Nhiều người mắc phải các bệnh về xương khớp, huyết áp, tiêu hoá nếu thường xuyên nằm trên chiếc giường hướng Tây. Nguyên nhân là do hướng Tây được cho là có thể gây ra sự mất cân bằng âm dương trong phòng ngủ, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Đối với vận khí

 • Xui xẻo, trắc trở: Theo phong thủy, hướng giường ngủ quay về hướng Tây có thể làm giảm đi nguồn năng lượng tích cực, gây ra sự mất cân bằng âm dương trong phòng ngủ. Điều này có thể dẫn đến nhiều xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống của gia chủ.
 • Vận may giảm sút: Hướng giường ngủ quay về hướng Tây được cho là có thể làm giảm đi vận may của gia chủ. Họ có thể gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc, học tập và cuộc sống cá nhân.

Giải mã hướng Tây trong phong thủy: Nơi tích tụ năng lượng tiêu cực

Tại sao phong thủy đều cảnh báo Đầu giường không nên quay về hướng Tây? Sự thật đằng sau quyết định này khiến người ta bất ngờ!

Trong phong thủy, hướng Tây được coi là hướng của mặt trời lặn, tượng trưng cho sự kết thúc và sự suy tàn. Do đó, hướng Tây thường được coi là hướng tích tụ năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe và vận khí của con người. Theo quan niệm của người xưa, hướng Tây là nơi mà các linh hồn thường xuyên lui tới, vì vậy việc quay đầu giường về hướng Tây có thể khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn. Ngoài ra, hướng Tây còn là hướng thường xuyên chịu nhiều tác động của gió, mưa, nắng …, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Cách hóa giải hướng giường ngủ quay về hướng Tây theo phong thủy

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể thay đổi hướng giường ngủ của mình, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải hướng giường ngủ quay về hướng Tây theo phong thủy sau đây:

 1. Sử dụng rèm cửa dày, màu tối: Rèm cửa dày, màu tối có thể giúp ngăn chặn ánh sáng mặt trời và năng lượng tiêu cực từ hướng Tây chiếu vào phòng ngủ. Điều này giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể của gia chủ.

 2. Đặt một tấm gương lớn ở phía đối diện với đầu giường: Gương có tác dụng phản chiếu năng lượng, do đó, việc đặt một tấm gương lớn ở phía đối diện với đầu giường có thể giúp phản chiếu năng lượng tiêu cực từ hướng Tây đi hướng khác, tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

 3. Sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn trạch: Có một số vật phẩm phong thủy có thể giúp trấn trạch và xua đuổi năng lượng tiêu cực, chẳng hạn như quả cầu pha lê, tháp Văn Xương, gương bát quái, đá thạch anh tím, … Gia chủ có thể đặt các vật phẩm này ở gần đầu giường hoặc ở các góc phòng ngủ để hóa giải hướng giường ngủ quay về hướng Tây.

 4. Trồng cây xanh trong phòng ngủ: Cây xanh có thể giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực và cải thiện chất lượng không khí trong phòng ngủ. Do đó, gia chủ có thể trồng một số cây xanh trong phòng ngủ để hóa giải hướng giường ngủ quay về hướng Tây, chẳng hạn như cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây vạn niên thanh, …

 5. Thi công các phương án cải tạo: Di chuyển giường ngủ sang hướng khác, hoặc xây thêm các phòng mới để thay đổi hướng giường ngủ sau khi đã tham vấn ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Thay đổi hướng giường ngủ hợp lý để cải thiện giấc ngủ và sức khỏe

Nếu có thể, cách tốt nhất để hóa giải hướng giường ngủ quay về hướng Tây là thay đổi hướng giường ngủ hợp lý. Gia chủ nên chọn hướng giường ngủ hợp với tuổi và mệnh của mình để đảm bảo giấc ngủ ngon và sức khỏe dồi dào.

 1. Xác định hướng giường ngủ hợp với tuổi
 • Người mệnh Kim: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
 • Người mệnh Mộc: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Nam.
 • Người mệnh Thủy: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Bắc, Đông Bắc.
 • Người mệnh Hỏa: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Người mệnh Thổ: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam.
 1. Xác định hướng giường ngủ hợp với mệnh
 • Mệnh Kim: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.
 • Mệnh Mộc: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Nam.
 • Mệnh Thủy: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Bắc, Đông Bắc.
 • Mệnh Hỏa: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam.
 • Mệnh Thổ: Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Hướng giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và vận khí của gia chủ. Theo phong thủy, hướng Tây được coi là hướng tích tụ năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe và vận khí của con người. Do đó, gia chủ nên tránh quay đầu giường về hướng Tây. Nếu vì một lý do nào đó mà không thể thay đổi hướng giường ngủ, gia chủ có thể áp dụng một số cách hóa giải hướng giường ngủ quay về hướng Tây theo phong thủy đã nêu. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là thay đổi hướng giường ngủ hợp lý theo tuổi và mệnh của mình để đảm bảo giấc ngủ ngon và sức khỏe dồi dào.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

4 loại cây phá tài tán lộc, gia chủ nhất định không được đặt trong nhà dịp Tết Nhâm Dần 2022

4 loại cây phá tài tán lộc, gia chủ nhất định không được đặt trong nhà dịp Tết Nhâm Dần 2022

Trong phong thủy, việc chọn cây cảnh cho không gian sống và làm việc là một yếu tố quan trọng để tạo ra sự hài hòa và…