Tại sao chúng ta không nên sống trong một ngôi nhà quá rộng lớn? Đây không phải là mê tín

Mới đây, một người bạn của tôi đã đưa ra một quyết định đáng ngạc nhiên: cho thuê căn nhà rộng lớn có diện tích 185 mét vuông và chuyển cả gia đình đến một căn nhà nhỏ hơn chỉ có 90 mét vuông. Hành động này gây choáng váng mọi người, và tôi muốn hiểu tại sao anh ấy lại làm như vậy.

Thật ra, kể từ khi chuyển đến căn nhà lớn, công việc kinh doanh của anh ấy tuy phát triển mạnh mẽ và kiếm được nhiều tiền nhưng sức khỏe của gia đình lại gặp vấn đề. Vợ anh ấy có chất lượng giấc ngủ kém hơn, thường xuyên gặp ác mộng và trở nên nhạy cảm hơn. Con trai anh ấy thì thường xuyên bị cảm lạnh, rụt rè và tự ti.

Hóa ra, sau khi mua căn nhà lớn này cách đây vài năm, người bạn của tôi đã mời một chuyên gia Phong Thủy đến kiểm tra. Chuyên gia này cho biết rằng căn nhà này có thể mang lại tài lộc nhưng không đảm bảo sức khỏe cho con người, đặc biệt nếu vi phạm những quy tắc trong sinh hoạt.

Lúc bấy giờ, người bạn của tôi không quan tâm lắm vì đang tập trung vào kinh doanh. Nhưng khi kinh doanh phát triển, anh ấy bắt đầu lo lắng về sức khỏe của gia đình. Nghe theo lời khuyên của chuyên gia, anh ấy mua một căn nhà nhỏ hơn với phong thủy tốt hơn, chỉ có diện tích khoảng 90 mét vuông. Hiện tại, anh ấy đã sống tại đó hơn nửa năm và cho biết cả gia đình đều cảm thấy rất thoải mái, các vấn đề về sức khỏe của vợ con anh ấy cũng dần biến mất.

phong thuỷ nhà, nhà rộng, phong thuỷ

Một ngôi nhà lớn sẽ làm mất đi khí chất của con người

Có lý do tại sao trong phong thủy, ngôi nhà rộng lại được coi là không tốt. Theo tín ngưỡng cổ xưa, con người có một loại sức mạnh vô hình, tương tự như một hào quang. Loại hào quang này có thể bảo vệ cơ thể chúng ta và giúp chúng ta tránh được những tác động tiêu cực từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi sống trong một ngôi nhà quá lớn, hào quang này sẽ trở nên yếu đi và cơ thể con người cũng trở nên yếu đuối. Đặc biệt là khi ngủ, hào quang này yếu nhất và chúng ta dễ gặp các vấn đề về giấc ngủ, nhạy cảm về mặt cảm xúc, hoang tưởng, rụt rè, và đa cảm.

Điều này dễ hiểu, ngôi nhà có hào quang, con người cũng có hào quang. Nếu hai hào quang này có thể hòa quyện với nhau, chúng ta sẽ có một sự cân bằng và tích lũy hào quang. Nhưng nếu ngôi nhà quá lớn, nó sẽ hấp thụ quá nhiều năng lượng và linh khí từ cơ thể con người.

Mọi vật đều có từ trường và lực hút. Để luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, con người cần ở trong một không gian có từ trường ổn định và quá trình trao đổi năng lượng được cân bằng. Nếu bạn sống trong một căn phòng quá rộng, từ trường của cơ thể con người và từ trường của ngôi nhà sẽ mất một thời gian dài để đạt đến trạng thái cân bằng và ổn định, điều này cũng sẽ khiến cơ thể con người tiêu tốn nhiều năng lượng.

Nguyên tắc này rất đơn giản, giống như việc lắp một máy lạnh 1 mã lực trong một căn phòng rộng 10 mét vuông, sau nửa giờ căn phòng sẽ trở nên mát mẻ hơn. Nhưng nếu bạn đặt máy lạnh này trong một căn phòng rộng 100 mét vuông, nó sẽ làm mất điện. Cơ thể con người cũng giống như máy lạnh này, càng lớn căn nhà thì cơ thể con người càng tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, ngủ trong một căn phòng nhỏ sẽ dễ dàng hơn so với căn phòng lớn vì trường năng lượng.

Một ví dụ khác, khi ngủ, chúng ta cần một tấm chăn. Mặc dù chăn không có nhiệt độ riêng, nhưng nó có thể mang lại cho chúng ta cảm giác ấm áp. Điều này là do khi cơ thể con người và chăn bông trao đổi năng lượng, chăn bông sẽ tích trữ nhiệt lượng từ cơ thể con người, giúp tiết kiệm năng lượng và cho cảm giác ấm áp hơn.

Ngôi nhà “che gió, tụ khí” ổn định khí chất của chúng ta

Trong phong thủy, có một khái niệm quan trọng mang tên “ẩn gió và thu khí”. “Khí” ở đây ám chỉ từ trường tốt từ vũ trụ và địa lý. Chúng ta cần hấp thụ và thu thập những từ trường tốt này để sử dụng. Nếu ngôi nhà có thể thu thập khí, nó sẽ giảm việc tiêu thụ năng lượng dương trong cơ thể con người và giúp chúng ta có một không gian nhỏ mà trong đó khí tốt tập trung. Ngược lại, nếu sống ở nơi thoáng đãng, có nhiều gió lùa, sẽ khó tìm được sự bình yên.

Tương tự, kích thước phòng ngủ cũng nên vừa phải và không quá lớn. Dù các hoàng đế cổ đại sở hữu toàn bộ thế giới, nhưng phòng ngủ của họ không rộng. Ví dụ, Tử Cấm Thành có diện tích 720.000 mét vuông, nhưng phòng ngủ của hoàng đế chỉ rộng hơn 10 mét vuông, và giường của hoàng đế có kích thước tương đương với giường của người dân bình thường. Hơn nữa, khi hoàng đế đi ngủ, hai tấm rèm sẽ được kéo xuống trước giường để làm cho không gian trở nên nhỏ hơn. Điều này được thực hiện để thu thập năng lượng và đảm bảo sức khỏe của hoàng đế.

Ngoài ra, một số nơi ở trước đây của các nhân vật lịch sử cũng có phòng ngủ rất nhỏ, chỉ khoảng 10 mét vuông. Điều này cho thấy một căn phòng nhỏ thuận lợi cho việc kiểm soát luồng không khí sao cho luồng không khí trong phòng ngủ phù hợp với tốc độ luồng không khí trong cơ thể con người. Loại phong thủy này tốt và phù hợp với việc giữ gìn sức khỏe.

Vậy làm thế nào để có thể “trốn gió, thu năng lượng”? Trước hết, chúng ta nên tránh có hai cửa đối diện trong nhà, ví dụ như một cửa hướng Bắc và một cửa hướng Nam hoặc một cửa ở phía đông và một cửa ở phía tây. Khi mở cửa, chúng ta cố gắng không mở cùng một lúc.

phong thuỷ nhà, nhà rộng, phong thuỷ

Đừng tạo kiểu cửa chéo cho cửa sổ trong nhà

Tóm lại, chúng ta cần cho luồng không khí trong nhà đi vào quay vòng, để luồng không khí trong nhà ổn định và có lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Đây là nguyên tắc chung của phong thủy gia đình “giai điệu mang lại tình yêu, giai điệu mang lại may mắn”.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…