Hướng dẫn trẻ nhỏ và người lớn đi thang máy an toàn nhất?
Tháng Mười 3, 2019
Cấu tạo và ưu điểm của thang máy buồng kính
Tháng Mười 3, 2019

Sử dụng thang máy dùng thẻ từ có gì khác biệt?

thẻ từ thang máy

thẻ từ thang máy

Thời đại công nghệ phát triển và những phát minh tiên tiến của khoa học kỹ thuật luôn giúp con người sử dụng các thiết bị tiện lợi nhất. Trong lĩnh vực thang máy cũng vậy, sử dụng thẻ từ khi đi thang máy cũng được áp dụng khá nhiều giúp người quản lý những tòa nhà cao ốc, nhiều tầng, nhiều khu dễ dàng hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về những ưu điểm khi thang máy dùng thẻ từ khác gì so với những hệ thống thang máy truyền thống nhé!

1/ Phân loại thẻ từ thang máy

Thang máy dùng thẻ từ có 2 loại
 • Thẻ từ dùng cho thang máy bao gồm 2 loại: Thẻ từ không phân tầng và thẻ từ phân tầng.

a. Đặc điểm của thẻ từ thang máy không phân tầng

 • Đây là loại thẻ từ toàn quyền, người dùng có thể dùng thẻ từ này để điều khiển đến tất cả các tầng trong tòa nhà khi thang máy hoạt động. Hệ thống của thẻ từ thang máy giúp quản lý được số lượng người sử dụng thang máy vì vậy nó hạn chế số lượng thẻ từ được cấp phát sử dụng.

b. Đặc điểm của thẻ từ thang máy phân tầng

 • Sử dụng thẻ từ này ở những tầng riêng biệt được lập trình hệ điều hành chuyên dụng làm tác động vào các phần mềm điều khiển của thang máy. Vì thế, ở mỗi tầng khác nhau mới sử dụng được loại thẻ này và dùng đến tầng nào sẽ dừng lại ở tầng đó.
 • Loại thẻ từ thang máy phân tầng có chi phí cao hơn nhiều so với không phân tầng nhưng khả năng quản lý chặt chẽ và hiệu quả hơn nhờ khả năng hạn chế hành trình hoạt động của cầu thang máy.

Điểm chung của cả hai loại thẻ từ thang máy này đó chính là muốn chúng hoạt động thì phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ. Sau đó, dựa vào các dữ liệu mà thẻ đã đăng ký thì hệ thống điều khiển sẽ đưa khách hàng đến đúng số tầng mà mình lựa chọn.

2/ Những lợi thế chỉ có ở thang máy dùng thẻ từ?

a. Đối với người sử dụng thang máy

Dùng thẻ từ khi đi thang máy mang lại nhiều tiện ích cho bạn
 • Nhờ có thẻ từ thang máy giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không cần thực hiện thao tác bấm nút mỗi khi di chuyển từ tầng này đến tầng kia. Đặc biệt lúc đi thang máy nhiều người, việc bấm nút trở nên khó khăn hơn nhưng chỉ cần một động tác quẹt thẻ là điểm đến của bạn được xác định.
 • Tránh nhầm lần khi sử dụng bảng điều khiển bên trong thang máy, không bao giờ xảy ra trường hợp đi nhầm tầng. Vì thế, có thể thấy sự chính xác của việc thang máy dùng thẻ từ đến mức độ tuyệt đối. Tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho hành trình di chuyển của bạn.
 • Ngoài ra, bản thân bạn tự nhận thấy việc các chung cư, tòa nhà cao cấp hoặc nơi mình sinh sống sử dụng thang máy thẻ từ vô cùng an toàn, bình yên và đáng tin cậy.

b. Đối với người quản lý tòa nhà

 • Nhờ sử dụng thang máy bằng thẻ từ nên người quản lý tòa nhà cũng dễ dàng kiểm soát số lượng người ra vào mỗi ngày. Đảm bảo an ninh tốt, trường hợp hiếm có đó là xảy ra trộm cắp thì việc tìm ra thủ phạm đơn giản hơn rất nhiều.
 • Việc dùng thẻ từ giúp người quản lý tòa nhà tránh được người lạ, những người không có phận sự đi vào tòa nhà.
 • Giảm thiểu ùn tắc thang máy, hỗ trợ cho những người sử dụng thang máy có thể di chuyển một cách dễ dàng hơn.
 • Toàn bộ hệ thống của thang máy đều được nâng cao mức độ an toàn từ đó giúp những người quản lý an ninh chuyên nghiệp hơn.

Như vậy, việc sử dụng thang máy bằng thẻ từ vô cùng thích hợp đối với những tòa nhà cao tầng, chung cư… tiện ích đối với tất cả mọi người. Hiện nay, thang máy Gia Định là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các loại thang máy gia đình với nhiều thương hiệu khác nhau, sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Nhật, Hàn, Malaysia,… đảm bảo chất lượng tốt. Quy trình lắp đặt sản phẩm nhanh chóng, tiện lợi, có bảo hành cho quý khách trong thời gian dài. Bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline tại website để được tư vấn chi tiết cụ thể nhất.

Bài đăng: Hướng dẫn trẻ nhỏ và người lớn đi thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.