Kinh nghiệm mua thang máy gia đình đảm bảo chất lượng
Tháng Chín 15, 2016
Thang máy gia đình sử dụng được cho công trình nào
Tháng Chín 20, 2016

Sự cố thang máy gia đình xảy ra mất điện bất ngờ

Thang máy là một thiết bị phổ biến trong các tòa nhà cao tầng và đối với các công trình tư nhân như nhà ở thì thiết bị này đã không còn là thiết bị quá xa lạ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thang máy gia đình mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống, tuy nhiên, sự cố thang máy là điều không tránh khỏi, dù chỉ là hiếm gặp nhưng luôn khiến người dùng lo ngại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài kỹ năng cần thiết để đối phó với những sự cố không mong muốn này

Những sự cố thang máy nào có thể xảy ra

Sự có thang máy mất điện đột ngột

Mất điện là sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, tuy nhiên đây lại là sự cố ít gây nguy hiểm nhất, bởi thang máy ngày nay đều được trang bị bộ cứu hộ tự động ARD, khi xảy ra mất điện bất ngờ, thiết bị sẽ đưa thang máy tới tầng gần nhất để khách có thể thoát ra ngoài nhờ hệ thống tích điện. Và khi có điện trở lại, điện sẽ tự động được tích lại.

Vì thế với sự cố thang máy này, người dùng hoàn toàn không cần phải lo lắng quá nhiều.

Sự cố thang máy dừng đột ngột.

Trong trường hợp này, nhiều người có tâm lí phá cửa hoặc trèo lên phía trên để thoát ra ngoài, nhưng những cách này là hoàn toàn vô ích. Cần phải giữ bình tĩnh, đầu tiên ấn nút mở cửa cabin, nếu không được, phải bấm ngay nút chuông báo động khẩn cấp để tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Nếu nút bấm này không phát huy tác dụng thì cũng đừng hoảng loạn, hãy gọi to và gõ vào thành thang máy để báo cho mọi người phía ngoài biết.

Sự cố thang máy chạy vượt vận tốc

sự cố thang máy

sự cố thang máy

Khi gặp phải thang máy chạy quá nhanh (rơi tự do), trước tiên cần phải giữ bình tĩnh, tránh hốt hoảng.Cách xử lý lúc này là ấn tất cả các nút trong cabin thang máy, lúc này bộ cung cấp điện khẩn cấp được kích, giúp thang máy không tiếp tục rơi nữa. Sau đó, hãy bám chặt vào tay cầm của thang máy, dựa lưng vào đầu vào tường thang máy một cách chắc chắn và cong đầu gối lại nhiều nhất có thể. Cách này giúp giảm được những tổn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhưng điều cần nhất khi đối mặt với các sự cố thang máy là phải thật bình tĩnh và xử lý tình huống một cách thông minh, tuyệt đối không được hoảng loạn tìm cách “phá” thang máy để thoát ra ngoài.

Để được tư vấn chi tiết nhất về thang máy gia đình Mitsubishi và các cách xử lý khi xảy ra sự cố thang máy, vui lòng gửi câu hỏi về hòm thư giadinh.homelife@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: 0974.558.223.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.