thang máy công nghiệp
Công dụng và tải trọng của thang máy công nghiệp
Tháng Mười 8, 2019
Thang máy gia đình trong cuộc sống hiện đại
Tháng Mười 10, 2019

Những ưu và nhược điểm về thang máy có phòng máy

Thang máy có phòng máy

Thang máy có phòng máy

Trên thị trường thang máy Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung thì có hai loại đó là thang máy có phòng máy và thang máy không có  phòng máy. hiện nay, cả hai loại này đều được sử dụng rất phổ biến và bài viết hôm nay sẽ đem đến cho các bạn một số kiến thức về loại thang máy có phòng máy.

Bài đọc tham khảo: Thang máy không phòng máy

1/ Thang máy có phòng máy là gì?

Thang máy có phòng máy

Chắc hẳn rằng nhiều bạn vẫn không thể hình dung ra được thang máy có phòng máy là như thế nào? Phòng máy nó như thế nào và phòng máy đó nằm ở đâu? Nó được thiết kế như thế nào?

Và chung nhất thì bạn có thể hiểu thang máy có phòng máy là loại thang có phòng máy ở trên cùng, nó dùng để chứa tủ điện và máy kéo. Đây là loại thang máy dùng động cơ có hộp số. Loại máy kéo sử dụng cho thang máy có phòng máy là loại máy kéo có hộp giảm tốc trục vít hoặc là loại không có hộp giảm tốc trục vít.

2/ Ưu điểm của thang máy có phòng máy?

Ưu điểm về thang máy có phòng máy

Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó là giá cả. chi phí lắp đặt. Trên thị trường thang máy hiện nay, thang máy có phòng máy có giá cả thấp hơn so với thang máy không có phòng máy. Cùng có một tải trọng, cùng một nhà sản xuất nhưng chi phí của thang máy có phòng máy thấp hơn, giá thành của loại thang máy này rẻ hơn khoảng từ 35 triệu đồng đến 45 triệu đồng so với loại thang máy không có phòng máy

Điểm cộng thứ hai mà loại thang máy này mang đến đó là tuổi thọ của loại thang máy này thường cao hơn so với tuổi thọ của các loại máy khác. Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều người lựa chọn thang máy có phòng máy để lắp đặt cho ngôi nhà cũng như là các công trình của mình.

Thêm một lý do để chọn thang máy này nữa đó chính là về vấn đề bảo trì, bảo dưỡng. Với thang máy có phòng máy thì chi phí bảo trì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều vì loại thang máy này thì bảo trì, bảo dưỡng có phần đơn giản hơn so với thang máy không có phòng máy.

Và thêm một ưu điểm nữa đó chính là nếu như chẳng may tòa nhà của bạn bị mất điện thì việc cứu hộ với loại thang máy có phòng máy này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3/ Những hạn chế của thang máy có phòng máy?

Nói về hạn chế thì trước hết phải kể đến vấn đề về hạn chế chiều cao, loại thang máy này sẽ không phù hợp với những tòa nhà khống chế về chiều cao. Theo như khảo sát thì chiều cao của phòng máy thường là 2.2 mét. Với việc phải có phòng máy nên nó luôn tạo cho chúng ta sự cồng kềnh. 

Một hạn chế nữa mà loại thang máy này tồn tại đó chính là nó sẽ vận hành không êm như những thang máy không có phòng máy.

Và với loại thang máy có phòng máy thì phải thay dầu hộp số theo định kì thì thang máy mởi đảm bảo được. Và chính vì việc thay dầu hộp số thường xuyên sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường. Vì thế, mà nhiều nhà khoa học, những người hướng đến việc bảo vệ môi trường thì họ sẽ không ưa chuộng loại thang máy này. 

Như vậy, bài viết này đã đem đến cho bạn những hiểu biết nhất định về loại thang máy có phòng máy, chúng tôi đã đem đến cho bạn những ưu điểm và hạn chế của loại thang máy này và hy vọng rằng từ đây các bạn sẽ có sự cân nhắc hợp lý khi lựa chọn loại thang máy cho gia đình cũng như là công trình của mình. 

Bài đăng: Công dụng và tải trọng của thang máy công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *