Thang máy liên doanh
Tháng Mười Hai 2, 2015
Giá thang máy gia đình
Tháng Mười Hai 4, 2015

Những tiêu chuẩn lựa chọn và lắp đặt thang máy chính hãng (Thang máy Mitsubishi)

[rev_slider travel]

Cách thức lựa chọn  lắp đặt thang máy thông minh cho gia đình bạn !

Gia đình bạn có trẻ nhỏ,người già,người bệnh hay bạn muốn không phải mệt mỏi đi trên cầu thang bộ sau một ngày mệt mỏi làm việc.Bạn cũng muốn tôn thêm vẻ đẹp sang trọng và quý phái trong ngôi nhà của bạn.Thì lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình trong ngôi nhà bạn là lựa chọn phù hợp nhất.Giúp cho người già đỡ vất vả khi di chuyển qua các tầng,trẻ nhỏ khỏi bị vấp ngã và bạn hoàn toàn có thể thư giãn trong thang máy khi di chuyển qua các tầng trong ngôi nhà bạn. Nhưng chọn mua thang máy như thế nào cho phù hợp với ngôi nhà của bạn và những thắc mắc ,boăn khoăn về các tiêu chuẩn kỹ thuật vẫn luôn là một vấn đề lớn đối với các khách hàng hiện nay.

lắp đặt thang máy

Lắp đặt thang máy trong gia đình

Câu hỏi này thường hay được đặt ra như thế là vì hiện nay đa số những căn nhà được xây với diện tích hẹp, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Do đó việc lắp đặt thang máy cũng gặp không ít khó khăn. Dưới đây là một số thông tin mà công ty thang máy gia đình sẽ tư vấn cho tất cả các thắc mắc trên cửa khách hàng.

Thang máy gia đình nhập khẩu nước ngoài luôn là sự lựa chọn hàng đầu với công nghệ từ các nước như: Italy,Nhật Bản… thì thang máy có một kỹ thuật công nghệ tiên tiến an toàn tuyệt đối,thân thiện và sang trọng với nhiều kiểu dáng khác nhau.Khi lựa chọn thang máy khách hàng cần lưu ý nhũng điểm cơ bản sau :

– Hố thang thang máy cần đủ lớn để thiết kế cho cabin của thang máy có thể chở 5-6 người cùng một lúc cho thuận tiện nhất.

– Nên lựa chọn những giải pháp khi thi công hố thang phải thích hợp để trên một diện tích đấy của hố thang ta có thể tận dụng tối đa không gian này

– Nếu bạn muốn có cửa tụ động thì chiều ngang của hố thang nên được lưu ý tới.

Ngoài ra còn một số lưu ý khác khi liên hệ mua thang máy quý khách sẽ được tư vấn tận tình và cặn kẽ.

Các tiêu chuẩn lắp đặt thang máy như thế nào cho phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Thang máy  bạn lựa chọn lắp đặt trong ngôi nhà của mình cần hải đày đủ  tiêu chuẩn quốc tế đồng thời phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam. Các bộ phận khác đi kèm được chế tạo đồng bộ theo tiêu chuẩn của bộ phận chính, nếu được chế tạo trên dây chuyền nhiều quốc gia khác nhau thì cần đảm bảo tuân thủ đúng quy cách, tiêu chuẩn của hãng thang máy đứng tên: Cáp thép, xích chịu tải, đường ray dẫn hướng cho cabin và đối trọng, Puly dẫn động, hễ thống hãm phang an toàn…Thang máy nhập khẩu Mitsubishi cần phải có đầy đủ hồ sơ gốc

Thang máy Mitsubishi và những tiêu chuẩn cần thiết :

Các bộ phận và chi tiết quan trọng chưa chế tạo nếu sử dụng hàng nhập khẩu hoặc liên doanh phải ghi rõ thông số cơ bản và quy cách kỹ thuật trong hồ sơ. Thang máy được thiết kế với cẩu trúc phù hợp và tuân thủ quy định về tiêu chuẩn nhà nước. Lắp đặt nội thất trong thang máy  đúng theo mẫu đã được thử nghiệm và phải đầy đủ hồ sơ kỹ thuật gốc để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố.

Lắp đặt thang máy 2

Lắp đặt thang máy an toàn cần các tiêu chuẩn sau:

 • So với lắp đặt thang máy gia đình thì không cần lo đến việc trù khoảng cách với các thang máy khác.
 • Khi lắp đặt thì khoảng khe giữa bậc cửa tầng và bậc cửa cabin không được quá 25mm đối với thang điều khiển từ cabin và với cabin không có cửa; không được quá 45mm đối với các thang khác.
 • Khoảng hở giữa cáp và mép lỗ đi cáp trên sàn buồng máy phải không dưới 25mm đảm bảo không gây ma sát quá lớn hoặc phân tán lực kéo của dây cáp.

 

 • Không được lắp bất cứ một bộ phận, thiết bị nào khác không liên quan đến ( đường ống nước, dây điện…) tránh gây ra những rắc rối không cần thiết kit hi công và sử dụng thang máy .
 • Sắp đặt buồng thang thông thoáng,bố trí sao cho luôn  khô ráo, không bám bụi bẩn. Hố giếng thang luôn trong trạng thái khô ráo, không tiếp xúc với nước.
 • Các thiết bị trong buồng máy cần lắp trước cửa vào buồng máy trước khi bắt đầu lắp đặt.
 • Khoảng cách giữa những điểm gần nhất của các bộ phận thang máy không được dưới các giá trị về lắp đặt thang máy sau:
 1. Giữa cabin và đối trọng là 50mm
 2. Giữa cabin, đối trọng với vách ngăn tầng lưới thép là 50mm
 3. Giữa cabin, đối trọng là 25mm với vách ngăn kín của giếng ở phía trong có cửa cabin (15mm với thang giếng không có những phần lõm);
 4. Giữa bậc cửa tầng và bậc cửa cabin là 10mm, giữa các chi tiết nhô lên của cửa tầng và cửa cabin, không kể các chi tiết khóa cửa tầng cùng các bộ phận liên quan ở cabin.
 5. Giữa các chi tiết nhô lên của cabin là 10mm (đối trọng) với  các chi tiết kẹp chặt ray kể cả các phần kết cấu ray dẫn hướng.
 • Lắp đặt thang máy Mitsubishi gia đình, cần chú ý tới khoảng cách giữa cửa tầng với cửa cabin trong giới hạn ± 120mm. Khoảng không gian phía dưới cabin đến đáy hố giếng nhỏ hơn hoặc bằng 500mm. Từ phần thấp nhất của trần giếng thang đến mặt nóc cabin trong giới hạn± 750mm

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.