Cabin thang máy mitsubishi
Cung cấp thang máy Mitsubishi tại Hà Nội
Tháng Mười Một 4, 2017
Tại nạn thang máy
SƠ XẢY NGƯỜI ĐÀN ÔNG RƠI XUỐNG THANG MÁY
Tháng Mười Một 15, 2017

Những thiết bị người mua thang máy cần quan tâm

Các loại tủ điều khiển thang máy

Các loại tủ điều khiển thang máy

Thang máy là thiết bị được cấu thành từ rất nhiều các bộ phận, chi tiết khác nhau. Thông thường mỗi chiếc thang máy có tới hàng trăm các chi tiết khác nhau, nhưng người mua thang chỉ cần quan tâm tới 1 số các chi tiết chính của nó như.

Máy kéo của thang máy ( động cơ thang máy ).

Đây là bộ phận quan trọng và đáng giá nhất của thang máy, hiện nay máy kéo thang máy có 3 hãng khác nhau là Mitsubishi, Montanari, Fuji, cả 3 loại máy kéo này đều có chất lượng tương đương, người sử dụng có thể lựa chọn theo sở thích hoặc theo đồng bộ tùy nhu cầu.

Ngoài ra máy kéo còn chia làm loại có hộp số và loại không hộp số. đối với loại có hộp số được gọi là loại truyền thống, thông dụng trên thị trường, loại này khi lắp đặt cần xây dựng thêm phòng máy phía trên. Còn loại không hộp số là loại mới ra đời trong một vài năm gần đây, loại này chuyên sử dụng cho những công trình bị hạn chế chiều cao và không xây được phòng máy.

Cả hai loại có hộp số và không hộp số có chất lượng như nhau, còn việc lựa chọn lắp đặt loại nào là do sự lựa chọn của người sử dụng.

Tủ điều khiển thang máy

Tủ điều khiển thang máy

Hệ điều khiển của thang máy bao gồm:

Hệ điều khiển gồm có 2 loại là điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực.

Điều khiển tín hiệu: hệ điều khiển tín hiệu được coi là bộ não của thang máy, ở đây là nơi điều khiển hoạt động của thang máy. Hệ điều khiển tín hiệu có 2 loại là PLC và bo vi xử lý. Thông thường các công trình thang máy nhà tư nhân thấp tầng thường sử dụng loại PLC, đối với nhà cao tầng thì chuyên sử dụng loại vi xử lý.

Hệ điều khiển động lực tên gọi khác của hệ điều khiển động lực là biến tần, biến tần có nhiệm vụ điều khiển tốc độ của thang máy, nó điều khiển cho tốc độ thang máy tăng từ chậm đến nhanh 1 các dần dần, tránh tình trạng tăng nhanh đột ngột và hạ xuống đột ngột khiến cho người sử dụng thang máy có cảm giác rung lắc, giật.

Ngoài 3 thiết bị chính này thì người mua thang máy còn nên tìm hiểu thêm về tủ điện, những thiết bị được gắn trong tủ điện, rail, cáp thang máy.

Mỗi loại thiết bị thang máy đều có 2, 3 dòng thiết bị có thể thay thế vị trí cho nhau, chẳng hạn như loại của hãng này sản xuất, loại của hãng khác sản xuất. nếu muốn có lựa chọn đúng đắn người sử dụng cần có 1 nhân viên tư vấn nhiệt tình, hiểu biết. nhân viên này sẽ chịu trách nhiệm phân tích những ưu nhược điểm của mỗi loại, từ đó khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với công trình xây dựng.

Ngoài các thiết bị thì người mua thang máy cũng nên quan tâm tới đơn vị cung cấp, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng rất mạnh đến chất lượng thang máy cũng như phần hậu mãi về sau của mỗi chiếc thang máy.

Bài đăng trước: https://thangmaymitsubishi.edu.vn/cung-cap-thang-may-mitsubishi-tai-ha-noi.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.