thang máy mini loại nhỏ nhất
Tìm hiểu về thang máy mini gia đình tiết kiệm diện tích, nhỏ nhất.
Tháng Hai 27, 2017
lắp thang máy gia đình
Lắp đặt thang máy gia đình tiêu chuẩn quốc tế trên toàn quốc
Tháng Ba 1, 2017

Những tai nạn thang máy tồi tệ nhất lịch sử ( phần 1)

Lắp đặt thang máy an toàn

lắp đặt thang máy phải đảm bảo được yếu tố an toàn

Như chúng ta đều biết, thang máy được coi là thiết bị di chuyển an toàn nhất của con người hiện nay. Bởi chúng không có sự tương tác giữa các thang máy với nhau như phương tiện giao thông ngoài đường. Chúng được cố định vị trí và hành trình cố định trong một tòa nhà. Nếu bạn sống hay làm việc ở những ngôi nhà cao tầng thì việc sử dụng thang máy là một việc thiết yếu.

Tìm hiểu thêm một số bài viết về giá thang máy: Click here

Việc lắp đặt thang máy phải tối ưu hóa được tính chất an toàn

lắp đặt thang máy

An toàn khi lắp đặt thang máy

Hiên nay việc nghiên cứu và lắp đặt thang máy được tối ưu hóa tối đa. Tỷ lệ tỗi của thang máy chỉ là 1 phần triệu. Mà chủ yếu vẫn là những lỗi nhỏ như kẹt cửa thang hay trôi thang nhẹ. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 20 tới 30 vụ tai nạn nghiêm trọng. Những vụ tai nạn này xảy ra ngay với cả những người có kinh nghiệm, đó là người đang sửa chữa thang máy, với những người bị mắc kẹt và cố gắng thoát ra bằng những cách không đúng dẫn tới tử vong tại chỗ.

Mới gần đây nhất 2 vụ việc đều xảy ra ở New York mà chúng ta khó có thể tin nổi sự chết chóc của nó. Vụ thứ nhất là bả Hart, 41 tuổi, tử vong tại chỗ do bà đang bước vào thang máy thì bỗng nhiên cửa cabin đóng lại kẹp chặt bà và di chuyển lên tầng 2. Bà tử vong tại chỗ vì kẹt giữa tầng 1 và tầng 2. Sự việc này quá khủng khiếp 2 người khi đó đang ở trong cabin chứng kiến toàn bộ quá trình. Các bác sỹ đã phải sử dụng liệu trình tâm lý cho 2 người đó một thời gian dài sau khi vụ việc xảy ra. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thương tâm này hiện nay vẫn chưa có lời giải thích hợp lý.

Tại nạn thang máy do an ninh không tốt

an ninh thang máy

Tai nạn thang máy do an ninh

Vụ thứ 2 diễn ra trong thang máy nhưng không hề có liên quan tới lỗi thang máy. Đó là bà Deloris bị đâm chết tại chỗ bằng dao và thiêu sống ngay trong thang máy ở tên Jerome. Mâu thuẫn tiền bạc được cho là nguyên nhân gây ra vụ việc rúng động cộng đồng này. Cảnh sát điều tra và cho biết mâu thuẫn tiền bạc là nguyên nhân gây ra vụ việc này.

Hai vụ việc ở New York đã rất thảm khốc rồi, tuy nhiên nó vẫn chưa thuộc top 10 tai nạn khủng khiếp nhất lịch sử.

Vụ 1: tai nạn thang máy diễn ra ở viện nghiên cứu cơ điện Pennsylvania.

Vào ngày 22/05/1903, khi mọi người đang tổ chức bữa tiệc tại tầng 6 tòa nhà Donnelley. Có tới 700 người tham dự ở bữa tiệc này. Khi một nhóm 17 người đi vào thang máy để lên tới tầng 6. Thang máy đã lên tới tầng 6, cửa cabin chưa mở thì cabin bất ngờ rơi tự do xuống hố thang máy. Toàn bộ hệ thống cáp nặng gần 10 tấn và mọi bộ phận khác đều rơi theo ngay sau đó xuống hố thang đè lên những người đang ở trong cabin thang máy. Sau khi tiếng độ to vang lên thì có nhiều người chạy ra xem, 1 số người do đứng quá gần hố thang mà bị hốt hoảng sợ hãi rơi xuống. Toàn bộ người trong cabin đều tử vong. Người thân chỉ nhận ra xác từ quần áo mà họ mặc trên người. Nguyên nhân nhanh chóng được xác định là do chở quá trọng tải thang máy cho phép. Thang máy chỉ được phép ở tối đa 12 người.

Vụ 2, tại nạn thang máy ở công ty American Woolen

Vụ việc xảy ra vào tháng 12/1946 ở nước Mỹ. Khi mà nước Mỹ không phải gánh chịu chiến tranh những vẫn ảnh hưởng nặng nề của cuộc thế chiến 2. Các công nhân của công ty dệt luôn làm việc trong điều kiện tồi tệ, các chiếc máy dệt có không được bố trí an toàn, có thể cắt hay xuyên vào người đến chết. Bụi vải làm ô nhiễm không khí nặng nề dẫn tới công nhận bị bệnh phổi và bệnh than. Những vụ cháy nổ thì thường xuyên diễn ra. Điều kiện làm việc vô cùng khắc nhiệt.

12 công nhân bước chân vào thang máy để lên được tầng 3, nơi làm việc hàng ngày. Nhưng không may hôm ấy là một ngày đen tối. Khi thang lên tới tầng 3 thì cáp bị đứt và các bộ phận khác của thang máy đều bị rơi xuống hố thang. Toàn bộ khối cáp và các bộ phận khi đó ước tính khoảng 50 tấn đã rơi xuống hố thang máy. Có 2 người công nhân tử vong tại chỗ và những người còn lại sống sót trong tình trạng nghiêm trọng. Khi đó chưa có kỹ thuật phát triển như hiện nay, nhưng theo người quản lý và các công nhân cho biết trước đó thang máy vẫn hoạt động rất tốt, không hiểu được nguyên nhân của vụ tai nạn này là gì.

Mời các bạn tiếp tục đón đọc phần 2 và phần 3 của những tai nạn thang máy tồi tệ nhất lịch sử tại link:….

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.