Tại nạn thang máy
SƠ XẢY NGƯỜI ĐÀN ÔNG RƠI XUỐNG THANG MÁY
Tháng Mười Một 15, 2017
Thang máy công nghiệp
Thang máy công nghiệp – Bước tiến lớn trong phát triển kinh tế.
Tháng Tám 15, 2018

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy là việc làm đơn giản ai cũng có thể làm được. tuy nhiên sử dụng thang máy an toàn là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Để có thể sử dụng thang máy an toàn người sử dụng cần chú ý những vấn đề như:

Không cố gắng lao vào thang máy khi cửa thang đang đóng sập lại.

Không cố gắng lao vào thang máy

Không cố gắng lao vào thang máy

Cửa thang máy có thiết bị an toàn cho người sử dụng là bộ cảm biến cửa thường gọi là photocell. Thiết bị này có nhiệm vụ soi cửa thang, khi cửa đang đóng lại nhưng gặp vật cản thì cửa sẽ tự động mở ra, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tuy nhiên là thiết bị máy móc nên không tránh khỏi được trường hợp thiết bị này có thể xảy ra trục trặc, hư hỏng bất cứ lúc nào. Chính vì vậy người sử dụng nên tự đề phòng, cảnh giác để đảm bảo an toàn cho bản thân khi các thiết bị không may bị hư hỏng đột xuất.

Nếu thấy cửa thang đang đóng lại thì nên dừng lại, nhấn nút gọi thang ở bảng buttong tầng phía ngoài để thang tiếp tục mở ra, lúc này mới nhanh chóng bước vào. Nếu trường hợp không kịp có thể đợi chuyến tiếp theo.

Khi đứng trong thang máy không nên nô đùa, nghịch ngợm.

Trẻ choi đùa trong thang máy

Trẻ choi đùa trong thang máy

Việc chạy nhảy nô đùa trong thang máy không chỉ gây ảnh hưởng tới người sử dụng bên cạnh. Mà còn gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của thang.

Mỗi chiếc thang máy đều có thiết bị báo quá tải, thiết bị này thường được đặt ở dưới đáy hố thang, khi người sử dụng có hành động nô đùa, chạy nhảy có thể khiến tạo sức ép lên sàn cabin, từ đó nó kích thích hoạt động báo quá tải ở dưới đáy cabin. khi thiết bị báo quá tải kích hoạt thì thang có thể dừng hoạt động, dẫn đến nhốt người.

Khi có sự cố như động đất, hỏa hoạn thì không nên dùng thang máy.

Tất cả mọi thang máy được lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng đều có hướng dẫn sử dụng. trong hướng dẫn sử dụng luôn có dòng lưu ý khi có hỏa hoạn không sử dụng thang máy. nếu người sử dụng chịu khó để ý sẽ có thể thấy ngay.

Có hỏa hoạn nếu sử dụng thang máy người sử dụng có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. bởi nguyên tắc khi có hỏa hoạn nếu được phát hiện điều đầu tiên sẽ được ngắt điện để tránh chập điện gây hư hỏng thiết bị hoặc khiến đám cháy cháy mạnh hơn. Khi điện bị ngắt thang máy sẽ bị ngừng hoạt động, nếu thang máy ngừng hoạt động do ngắt điện đột ngột người phía trong sẽ bị nhốt lại không thoát ra được. nếu lửa bén đến gần thang máy có thể gây bỏng, thậm chí có thể bị thiêu sống nếu không được cứu kịp thời.

Không dùng thang máy chở các vật dễ gây cháy nổ.

Nội quy sử dụng thang máy tại các tòa nhà chung cư đều ghi rõ việc cấm vận chuyển các chất dễ gây cháy, nổ như xăng, dầu, ga hoặc chất lỏng cũng như nước. vì nó có thể khiến cháy nổ thang máy khi các chất trên rò rỉ hoặc chập điện khi nước chất lỏng chảy ra.

Tuy nhiên tại các chung cư hiện nay vẫn chưa thắt chặt được tình hình này, vì vậy hiện tượng chở ga, nước uống…vẫn được người dân sử dụng thang máy để vận chuyển.

Không để trẻ em sử dụng thang máy.

Trẻ em vốn không hiểu chuyện, cũng không hiểu được những nguy hiểm của thang máy có thể gây ra. Hơn nữa chúng rất hiếu động, vì vậy khi sử dụng thang máy chúng có thể nô đùa, chạy nhảy hoặc sử dụng sai cách khiến thang máy có thể bị chập điện, gây nguy hiểm cho chính bọn trẻ và người đi cùng.

Để có thể sử dụng thang máy an toàn người sử dụng nên chú ý tới những lưu ý được các chuyên gia thang máy đúc kết để có thể đảm bảo được an toàn cho chính bản thân và những người sử dụng xung quanh.

Bài đăng: tai nạn thang máy khi không cẩn thận

1 Comment

  1. […] Bài đăng nổi bật: Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng thang máy […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.