Mua thang máy phù hợp với ngôi nhà của bạn
Tháng Mười 13, 2016
Tháp Thượng Hải lắp thang máy
Tháp Thượng Hải lắp thang máy Mitsubishi nhanh nhất thế giới
Tháng Mười Một 10, 2016

Nhảy lên khi thang máy đang rơi…Có thực sự điên rồ?

Nhảy lên khi thang máy rơi

Nhảy lên khi thang máy rơi

Hãy thử tượng tượng xem, vào một buổi sáng đẹp trời, bạn bước vào thang máy với tâm trạng háo hức cho buổi thử việc đầu tiên thì bỗng dưng thang máy rơi tự do khi đang ở tầng 17, bạn sẽ phải làm gì?

Có nhiều người vẫn thắc mắc rằng, nếu thang máy đột ngột bị rơi xuống, người bên trong nhảy lên thì sẽ xảy ra chuyện gì?

Thang máy là một thiết bị không thể thiếu đối với những tòa nhà chọc trời, những chung cư cao tầng hay những trung tâm thương mại cao cấp. Và đặc biệt thời buổi kinh tế thị trường ngày càng phát triển như hiện nay cộng với việc nhu cầu về nhà ở của con người ngày càng lớn thì việc sử dụng thang máy trong cuộc sống là điều thường xuyên diễn ra. Bạn thử nghĩ rằng với những tòa nhà từ chục tầng trở lên bạn sẽ di chuyển như thế nào nếu không có thang máy, vì thế sự thuận tiện và thiết yếu của thang máy là điều không thể bàn cãi. Bạn có thể dễ dàng di chuyển từ tầng 1 đến tầng nào cũng được một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Ai cũng biết rằng cái gì cũng có hai mặt của nó, và thang máy cũng không phải là ngoại lệ, nó cũng tiềm ẩn những nối những rủi ro đi kèm với những nỗi ám ảnh mà người ta cảm thấy kinh hãi, thậm chí không dám sử dụng đến chúng, mà nỗi kinh hoàng nhất có lẽ là “Thang máy rơi”.

Theo một thống kê đáng tin cậy thì tai nạn khi đi thang máy là 0.000000015%, một con số vô cùng bé, tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là nó có thể xảy ra với bất kỳ ai trong chúng ta khi sử dụng thang máy.

Cũng theo thống kê này thì các tai nạn thang máy gây chấn thương hay thậm chí tử vong thường xảy ra đối với công nhân trong quá trình lắp đặt và bảo trì thang máy, tiếp đến là những người sử dụng thang ví như bị kẹt ở cửa, hụt chân khi thang máy dừng ở giữa hai tầng.

Nhảy lên khi thang máy rơi 1

Nhảy lên khi thang máy rơi 1

Tuy nhiên, 0.00000015% có nghĩa là nó có thể xảy ra, nếu chẳng may rơi vào con số hy hữu này, bạn nên ứng phó thế nào?

Đa phần, việc đầu tiên mọi người sẽ tìm nơi để bám vào ví dụ thanh nắm của thang, tiếp đến là tựa lưng sát vào thành, giữ vững trọng tâm bằng cách hạ thấp đầu gối. Họ nghĩ rằng đấy là cách để tránh tổn thương nếu có va chạm mạnh.

Tìm hiểu thêm những thông tin về thang máy Mitsubishi

Nhưng đấy lại là cách có thể gây thương tích, còn có thể gây nguy hiểm đến tính mà mà chúng ta TUYỆT ĐỐI KHÔNG nên làm!

Việc bạn co người lại hoặc đứng thẳng khi thang đang rơi nó làm cho chân của bạn phải chịu gần như toàn bộ lực mà đáng ra nó được phân chia cho các bộ phận khác. Đốt sống, cổ… tương tự cũng phải chịu một lực như vậy. Nếu bạn muốn các lớp sụn, khớp không bị chùn, khiến chúng ta gặp hậu quả nặng nề hơn thì nên nhớ tuyệt đối không nên làm vậy.

Nếu không được đứng thẳng, không được chùn bước thì có ai đã từng nghĩ “Khi gần tiếp đất việc nhảy lên có giúp chùng ta tránh được một phần va chạm không?”
Điều này chỉ có thể được áo dụng khi thang máy rơi khi ở độ cao vừa phải, vận tốc thấp (Ví dụ: rơi từ tầng 3,4, khoảng cách 6-7m so với mặt đất).

Còn nếu ở độ cao cao hơn thì TẤT NHIÊN KHÔNG. Vì trên lý thuyết, thang máy rơi với vận tốc khoảng 160 km/h, nhưng chúng ta chỉ có thể nhảy 3-4 km/h. Vì thế đừng nghĩ đến việc nhảy lên trong hoàn cảnh này, việc bạn bị chấn thượng nặng hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra!

Không nên đứng, không nên co người lại cũng không được nhảy lên, VẬY CHÚNG TA CẦM ĐỐI PHÓ THẾ NÀO?

Trước tiên, hãy giữ cho bộ não của bạn hoạt động bình thường bằng cách giữ vững tâm lý, có thể chúng ta mới nghĩ được thấu đáo, hãy gạt bỏ sự sợ hãi hay những ý nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu bạn.

Hãy chia đều áp lực lên tất cả các bộ phận trên cơ thể bằng cách nằm thẳng trên sàn, tránh đứng thẳng vì trọng lực sẽ bị dồn. Khi chia nhỏ như thế thì mỗi bộ phận sẽ gánh chịu một ít, qua đó sẽ giảm nguy cơ chấn thương đến mức thấp nhất.

Bạn có biết rằng, có một bộ phận giảm sốc đặt dưới đế mỗi chiếc thang máy nên khi bạn nằm yên trên sàn, bạn sẽ được hỗ trợ bởi bộ phận này vì bạn và thang máy như là một khối.
Trường hợp tai nạn được coi là “sáng sủa” hơn cả là kẹt thang khi đang di chuyển. Bạn hãy nhớ các biện pháp cứu hộ khẩn cấp như là bấm nút cứu hộ, gọi thật to để người ngoài có thể nghe được, gọi điện thoại cho người thân nếu điện thoại còn có thể sử dụng…

Đặc biệt là bạn chớ có tìm cách thoát ra ngoài bằng cách leo ra, điều đấy thật dại dột vì nguy cơ bị kẹt giữa thang máy và sàn nhà là rất cao. Cabin là nơi có thể coi là an toàn nhất trong trường hợp này!

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.