Nhà có ‘4 chỗ lạnh’, gia đình thiếu phúc khí, con cháu khó ba đời, ‘4 chỗ lạnh’ này là những chỗ nào?

Trong phong thủy, việc chăm chút nhà cửa có tác động lớn tới tài vận và phúc khí của mỗi người. Đặc biệt, có những vị trí quan trọng trong không gian sống nếu không được chú trọng, sẽ mang đến sự lạnh lẽo khiến tài lộc trôi đi, con cháu không phát triển và gia đình thiếu phúc khí.

Nơi tâm linh: Khu vực thờ lạnh lẽo

Ban thờ hay khu vực thờ lạnh lẽo trong căn nhà là điều không tốt. Ban thờ mang ý nghĩa tôn kính tổ tiên và truyền thống văn hóa của người Việt. Nếu không chú trọng vào nơi này, không tạo ra không gian thịnh vượng, để nơi này trống trải và không có hương khói, hoặc chỉ chăm chút vào ngày rằm mùng một mà không tỉ mỉ, ban thờ ông bà tổ tiên sẽ trở nên lạnh lẽo. Sự lạnh lẽo này làm giảm đi không khí biết ơn trong gia đình, con cháu sẽ không nhớ ơn tổ tiên, và tâm linh phong thủy của gia đình sẽ gặp trở ngại ảnh hưởng tới tài lộc và phúc khí.

Nơi quan trọng: Phòng khách và phòng bếp lạnh lẽo

Phòng khách và phòng bếp cũng là những nơi quan trọng trong không gian sống. Có câu “giàu nhìn bếp, nghèo nhìn phòng khách” để nhấn mạnh vai trò của hai nơi này trong vận may.

Bếp là nơi thể hiện sự chăm sóc và yêu thương của gia đình. Nếu không chú trọng vào bếp, để nơi này lạnh lẽo và không đầy đủ lương thực, không tạo ra không gian ấm cúng, gia đình sẽ mất đi sự quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Điều này khiến tài lộc trôi đi, mối quan hệ gia đình trở nên xa cách và gia đình dần rơi vào cảnh nghèo khó.

Phòng khách là nơi đón tiếp khách và giao lưu, mang lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, nếu phòng khách trống trải và lạnh lẽo, không có chỗ ngồi, không có đồ uống, chỉ để bụi bẩn, chứng tỏ gia đình thiếu sự chuẩn bị và không quan tâm. Điều này khiến tài lộc đi mất và mối quan hệ kém đi. Phòng khách cần được trang bị đầy đủ như bàn trà, ghế, đồ uống và được sử dụng thường xuyên để gia đình có dương khí. Phòng khách mà không có sự sử dụng hay khách ghé qua sẽ chứng tỏ gia đình thiếu sự thịnh vượng và không có phúc khí.

Chỗ vượng trí: Phòng đọc và phòng làm việc

Việc học hành và làm việc luôn được coi trọng để tiếp cận tri thức. Do đó, phòng đọc sách và phòng làm việc cần được chú trọng và không để trở thành nơi lạnh lẽo trống trải và không sử dụng. Điều này chứng tỏ gia đình không tôn trọng tri thức và sẽ mất đi phúc khí.

Việc thiếu hiểu biết và không có tinh thần học hỏi là một trong những nguyên nhân dẫn tới thất bại và làm giảm phúc khí gia đình. Nếu phòng đọc sách, phòng làm việc và kệ sách không được sử dụng thường xuyên, để trống trải và không có ai quan tâm, chứng tỏ gia đình không có sự ham học hỏi và tri thức cần thiết.

Việc học tập ngày càng trở nên quan trọng hơn trong xã hội ngày nay. Nếu không chú trọng vào nơi học và làm việc, để nơi này trống rỗng và không sử dụng, chứng tỏ gia đình không thể vượng trí. Việc này ngụ ý rằng gia đình thiếu tri thức và kiến thức lạc hậu, khiến phong thủy gia đình kém vượng khí.

Như vậy, những nơi lạnh lẽo trong nhà như nơi tâm linh, phòng khách, phòng bếp và phòng đọc, phòng làm việc có tác động tiêu cực tới gia đình. Để có một gia đình vượng khí và phát triển tốt, hãy chú trọng vào những không gian này và tạo ra môi trường ấm cúng và chăm sóc lẫn nhau.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…