Bếp là nơi quan trọng trong mỗi căn nhà. Nhiều người thường không quan tâm đến việc bài trí nội thất phòng bếp. Tuy nhiên, những chi tiết nhỏ như bát đũa bẩn thỉu hay khăn rửa chén cũ nát có thể ảnh hưởng đến tinh thần và tài vận của gia đình.
Theo câu tục ngữ cổ xưa “Không đặt 4 trong bếp thì phú quý”, những thứ này là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.
Không để giẻ rách vào bếp
Người xưa tin rằng không nên giữ giẻ lau bát rách hoặc cũ trong nhà bếp. Khi chuyển đến nhà mới, hãy thay mới những chiếc giẻ cũ để đón sinh khí mới và thu hút tài lộc.
Theo quan điểm khoa học, giẻ lau bát chứa rất nhiều vi khuẩn – khoảng 500 tỷ vi khuẩn. Dùng giẻ này để lau đồ dùng trong nhà bếp có thể làm ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh cho con người. Vì vậy, hãy thay giặt giẻ lau sau mỗi 2-3 tuần và phơi giữ nơi thoáng khí.
Không để bát vỡ trong bếp
Người xưa cho rằng, nếu có bát vỡ trong bếp, công việc và tài lộc sẽ không ổn định. Vì vậy, để đảm bảo công việc ổn định, hãy tránh lưu giữ những chiếc bát bị vỡ trong bếp.
Theo quan điểm khoa học, bát vỡ dễ xuất hiện vết nứt và khóe miệng, làm tăng nguy cơ trầy xước, nhiễm trùng và chảy máu. Hơn nữa, khi có khách đến nhà và bạn mang ra bát vỡ để dọn dẹp, điều này không chỉ không lịch sự, mà còn khiến khách có thể cảm thấy không được đánh giá cao và họ cũng sẽ không hài lòng.
Không có cây xanh trong bếp
Người xưa cho rằng mọi thứ trong nhà đều liên quan mật thiết đến “ngũ hành”. Như vậy, việc đặt cây xanh trong nhà bếp sẽ xung đột với tính chất “hỏa” của bếp. Theo quy luật “tương sinh tương khắc”, ngũ hành “hỏa” sẽ nuốt chửng ngũ hành “mộc”, dẫn đến sự mất cân bằng âm dương và ảnh hưởng đến tài lộc.
Tuy nhiên, từ góc độ khoa học, việc đặt cây xanh trong nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn cải thiện tâm trạng, mang lại niềm vui và sức sống. Tuy nhiên, cây cần ánh sáng và nước để phát triển mạnh mẽ. Trong phòng bếp, sự hiện diện của ánh sáng mặt trời rất hạn chế và cây xanh dễ khô héo. Ngoài ra, đất trong chậu cây chứa nhiều vi khuẩn, khi chúng ta nấu ăn trong bếp, các vi khuẩn này có thể bay vào thức ăn qua không khí và có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, không nên đặt cây xanh trong bếp.
Không có bể cá trong bếp
Trong quan niệm cũ, đặt bể cá trong phòng bếp mang lại tài lộc vì nước được coi là tài chính và cá bơi trong nước có thể kích hoạt luồng nước, tạo thêm tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, đặt bể cá trong bếp sẽ làm phá vỡ sự cân bằng giữa môi trường “thủy” của bể cá và tính chất “hỏa” của bếp. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận thế và sự giàu có của gia đình.
Từ góc độ khoa học, việc nuôi cá yêu cầu môi trường yên tĩnh để cá có thể phát triển tốt. Bếp, với sự ồn ào và động đậy khi mọi người ra vào, không phải là nơi lý tưởng để nuôi cá. Động đậy và sự xôn xao này có thể làm cá hoảng sợ, không phát triển tốt và thậm chí có thể chết. Vì vậy, không nên đặt bể cá trong bếp.
Thông qua những khám phá trên, chúng ta có thể thấy rằng phong thủy trong bếp không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn được chứng minh khoa học.
Hãy để thangmaymitsubishi giúp bạn tạo ra một không gian bếp phong thủy hài hòa, mang lại sự giàu có và phú quý cho gia đình bạn.
Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm!
Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.