Những thương hiệu thang máy gia đình nào phổ biến ở Việt Nam?
Tháng Tám 31, 2019
Thang máy mini – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình Việt
Tháng Chín 5, 2019

Nên làm gì khi thang máy bị treo?

Có thể nói rằng, thang máy là một phương tiện di chuyển trong nhà an toàn và hiện đại, tuy nhiên sự an toàn đấy không bao giờ là tuyệt đối, sẽ có những lần bại phải đối mặt với những sự cố khi đi thang máy. Và một trong những sự cố mà nhiều người có thể sẽ hay gặp phải đó là thang máy bị treo

1/ Thang máy bị treo là như thế nào?

Khi nào biết thang máy bị treo?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc về câu hỏi này, thang máy bị treo tức là thang máy bị dừng hoạt động đột ngột. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lỗi từ nguồn điện, nếu bị mất pha hoặc đảo pha thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng này để bảo vệ các thiết bị của nó. 

Tuy nhiên nguyên nhân chính dẫn đến việc thang máy bị treo đó chính là do vấn đề ở khâu bảo trì, nếu quá lâu bạn không bảo trì thang máy thì sẽ dẫn đến tính trạng này, các thiết bị không được kiểm tra kĩ lưỡng, thay thế và khắc phục kịp thời nên dẫn đến thang máy hoạt động không được tốt. 

2/ Nên làm gì khi thang máy bị treo? 

Cách khắc phục thang máy bị treo

Là một người sống ở thế kỉ 21, là một con người của công nghệ thì bạn nên nắm trong tay mình một số bí kíp để sinh tồn với các phương tiện, công nghệ. Và với trường hợp thang máy bị treo thì bạn nên bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm như sau:

Khi rơi vào tình trạng thang máy bị treo thì trước hết bạn phải thật sự bình tĩnh, tạo cho mình một trạng thái an tâm, đừng nên căng thẳng và tỏ ra hoảng loạn. Với những trạng thái tinh thần tiêu cực như vậy bạn sẽ không giải quyết được vấn đề mà đối khi còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Khi rơi vào tình đấy bạn nên giữ im lặng và nghĩ ra những cách giải quyết tố nhất. Tuyệt đối bạn không nên la hét bởi thang máy là một hình hộp kín, việc bạn liên tục la hét sẽ tiêu tốn rất nhiều oxi, và nếu cứ la hét liên tục thì sự sống của bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm và một cảm giác ngột ngạt và khó thở sẽ xuât hiện nếu như thiếu oxy. 

Trong thang máy luôn luôn có nút cứu hộ, và những trường hợp như thang máy bị treo là những lúc bạn sử dụng đến nút ấn đấy. Đặc biệt lưu ý bạn không được bấm lung tung vào các nút khác, bạn chỉ nên ấn nút mở cửa và ấn nút cứu hộ thôi. Ở những trường hợp như thế này, bạn có thể gõ vào cửa thang máy để tạo ra tiếng động từ đó có thể sẽ có những người đứng gần nghe thấy và gọi cứu hộ cho bạn. 

Khi đội cứu hộ đến, bạn tuyệt đối luôn luôn phải tuân theo những chỉ dẫn mà họ đưa ra, không nên quá vội vàng, nóng vội. Bạn không nên sử dụng các công cụ sắc nhọn để bẫy cửa thang máy. Và khi đội cứu hộ đến thì bạn hãy nhiệt tình phối hợp bằng cách thông báo cho họ biết tình trạng bên trong thang máy hiện nay như thế nào, có các lỗi nào xảy ra,.. Và nếu như trong quá trình chờ đời trong thang máy, có các hiện tượng chuyển động như rung lắc thì bạn cũng không cần phải quá sợ hãi bởi có thể sự chuyển động đó là do quá trình sửa chữa thang máy của đội cứu hộ.

Như vậy, khi gặp sự cố về thang máy, đặc biệt là thang máy bị treo thì sự lo lắng hoảng loạn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các lỗi khi đi thang máy để tạo cho mình một tâm thế thoải mái nhất nếu như không may bị rơi vào hoàn cảnh như vậy.  

Bài đăng: Những thương hiệu thang máy gia đình tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.