Mười điều cấm kỵ trong phong thủy cửa nhà

Trong phong thủy nhà ở, cửa nhà được coi là cửa ngõ vào, là điểm nhấn đầu tiên của ngôi nhà từ thế giới bên ngoài. Cửa nhà có vai trò quan trọng trong việc đưa không khí vào trong nhà, giống như miệng và mũi của một người, là nơi ăn và thở. Vì vậy, mười điều cấm kỵ trong phong thủy lối vào nhà có tầm quan trọng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những điều này.

cửa nhà, phong thuỷ, kiêng kị

Cửa Đối Diện Với Cửa Thang Máy

Trong các căn hộ chung cư hiện nay, việc cửa thang máy đối diện với cửa nhà là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi lựa chọn hướng phòng, chúng ta nên tránh chọn loại nhà có cửa thang máy đối diện với cửa ra vào. Thang máy mang tính âm trong phong thủy, truyền luồng âm khí ổn định vào nhà, kiểu nhà này được coi là tai họa cho người ở. Nếu bạn sống trong loại nhà này, đặt một chậu cây lớn ở cửa có thể giúp giải tỏa.

Cấm Chất Đống Đồ Trong Và Ngoài Cổng

Phong thủy cửa ra vào chú trọng đến sự khang trang, sạch sẽ của nội ngoại thất. Nên tránh chất đống rác, đồ lặt vặt ở cửa ra vào. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe. Nếu trang trí tủ giày ở lối đi vào, lối đi đó nên được giữ sạch sẽ. Cửa là kênh dẫn khí chính vào nhà và không có lợi cho khí tốt vào nhà do bị tắc nghẽn và lộn xộn.

Cửa Không Được Đối Diện Với Gương

Gương trong phong thủy có công dụng chủ yếu là xua đuổi tà khí và hóa giải tà khí. Nếu gương đối diện với cửa, điềm lành sẽ bị tan biến. Vì vậy, cửa nhà cấm kỵ đối diện với gương, cho dù đó là nhà của chính bạn hay nhà của người khác.

Cửa Cấm Đi Qua Đến Cùng

Nếu cửa mở ra trước mắt là ban công hoặc có một hành lang dẫn đến cuối cùng, hai tình huống này cũng tương tự như phong thủy ở cửa. Loại nhà này không có khí tốt bên trong, không thể mang lại may mắn. Sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình sẽ giảm sút.

Cửa Quá Lớn Hoặc Quá Nhỏ

Mặc dù phong thủy của cửa yêu cầu độ thoáng và nhẹ nhàng, kích thước cửa không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Kích thước cửa nên tương xứng với diện tích nhà. Nếu cửa ra vào không tương xứng với kích thước của ngôi nhà, không tốt cho phong thủy. Nếu bạn sống trong chung cư, kích thước cửa thang máy thường đã được thiết kế phù hợp. Nếu là nhà riêng, hãy đo kích thước cửa.

Cấm Kỵ Cửa Đối Với Các Góc Nhọn

Cửa đối diện với góc nhọn dễ tạo góc nhọn trong nhà, dễ gây hiểu lầm. Đặt cây cảnh cạnh cửa và treo gương cầu lồi để chắn tà khí. Tuy không thể hoàn toàn hóa giải tà khí bên ngoài bằng vật phẩm phong thủy, nhưng nếu ngôi nhà có linh khí mạnh, tà khí không thể đến gần.

Không Để Dây Leo Trên Tường Cửa

Cây leo thích bóng râm, dáng của cây leo giống rắn nên phong thủy cửa ra vào kiêng kỵ dùng dây leo. Khi bị cây leo che phủ, cửa và vách không thể giao tiếp với nhau, người trong nhà có thể gặp vấn đề về sức khỏe và tình cảm. Cây leo càng tươi tốt, vận may của gia đình càng giảm.

Cửa Xông Vào Cửa Không Được

Cửa nhà là nơi hút khí và tụ khí rất mạnh. Nếu cửa nhà đối diện với cửa ra vào, sức khỏe của người ở sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu cửa xông thẳng vào phòng ngủ chính hoặc phòng ngủ của con cái, giấc ngủ chất lượng sẽ kém. Nếu cửa xông thẳng vào nhà vệ sinh, có thể gây vấn đề về tiết niệu. Nếu cửa xông thẳng vào nhà bếp, sẽ gây kiệt sức.

Màu Sắc Của Thảm Cửa

Phong thủy của cửa chú trọng đến màu sắc. Màu sắc của bàn đạp chân bước vào cửa phụ thuộc vào hướng của cửa. Ví dụ, nếu cửa mở về hướng Đông và Đông Bắc, cần đặt thảm chùi chân màu đen. Nếu cửa mở về hướng Đông Nam, đặt thảm chùi chân màu xanh lá cây. Nếu cửa mở về hướng Tây và Tây Nam, đặt thảm chùi chân màu vàng. Nếu cửa mở về hướng Tây Bắc và Tây Bắc, đặt thảm chùi chân màu trắng sữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc của thảm chùi chân theo phong thủy của từng năm, điều này giúp hóa giải Thất Sát.

Cửa Đến Cửa

Hướng cửa ở đây không chỉ việc mở cửa nhìn thấy cửa nhà, mà còn đối diện với cửa nhà hàng xóm. Nếu cửa của bạn mở ra với cửa của người hàng xóm và không thể thay đổi, chú ý xem cửa của người hàng xóm có lớn hơn cửa của bạn không. Nếu lớn hơn, tài sản của bạn có thể bị bên kia “nuốt chửng”.

Với những điều cấm kỵ trong phong thủy lối vào nhà này, bạn có thể cải thiện không gian sống và tăng cường sức khỏe và tài lộc.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…