Giá thang máy gia đình không hố PIT bao nhiêu tiền?
Tháng Mười 31, 2019
Tuổi thọ của thang máy gia đình trung bình bao nhiêu năm?
Tháng Mười Một 6, 2019

Một số lỗi khi sử dụng thang máy liên doanh

Như chúng ta đã biết, tại thị trường Việt hiện nay có sử dụng 2 loại thang máy chính đó là: Thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Trong đó, các dòng thang máy liên doanh được sử dụng nhiều hơn bởi giá thành cũng như mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên, chất lượng của thang máy liên doanh đôi khi cũng gặp sự cố nhất định. Bài viết dưới đây, công ty thang máy Gia Định sẽ đưa ra những lỗi khi sử dụng dòng thang máy này để bạn khắc phục nhé!

1/ Đặc điểm của thang máy liên doanh

Tìm hiểu về dòng thang máy liên doanh sản xuất trong nước
 • Khác với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thang máy liên doanh chỉ nhập một số linh kiện khó sản xuất trong nước từ các hãng nổi tiếng nước ngoài để lắp ráp cùng với cabin trong nước. Vì thế, thuế thang máy không quá cao nên chi phí của sản phẩm liên doanh thấp hơn rất nhiều nên cũng được nhiều gia đình, chủ đầu tư lựa chọn.
 • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cabin theo đúng kích thước và hố thang tại mỗi công trình xây dựng.
 • Ngoài ra, chất lượng của thang máy liên doanh bằng khoảng 70 – 80% so với thang máy nhập khẩu nên nếu các công ty sản xuất thang máy trong nước khắc phục được tình trạng này thì việc vận hành được đảm bảo an toàn tuyệt đối hơn.

2/ Ưu và nhược điểm của thang máy liên doanh

a. Xét về mặt ưu điểm thang máy liên doanh

 • Khả năng linh hoạt, tương thích: Do vách cabin được sản xuất ở trong nước nên nhiều công trình phi tiêu chuẩn hoàn toàn có thể lắp đặt được tang máy liên doanh. Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể đặt hố thang, cabin thang máy theo tiêu chuẩn của công trình gia đình mình, tiết kiệm diện tích tối đa.
 • Chi phí sản phẩm phải chăng: Chỉ bằng 1/2 so với thang máy nhập khẩu.
 • Thời gian đặt hàng, lắp đặt và thi công nhanh chóng, chế độ bảo trì, bảo dưỡng cũng kịp tiến độ thi công.

b. Về nhược điểm của thang máy liên doanh

 • Kích thước thang máy cabin không chính xác hoàn toàn bằng thang máy nhập khẩu. Sản xuất và lắp ráp các linh kiện đòi hỏi nhiều công sức sao cho đảm bảo đúng với các bộ phận bên trong thang máy.
 • Một số sự cố sau thời gian dài sử dụng.

3/ Một số lỗi thường gặp ở thang máy gia đình liên doanh

a. Thang máy liên doanh hay bị đơ

Thang máy liên doanh hay bị đơ
 • Bảng hiển thị thang vẫn sáng mặc dù bị đơ, khi thực hiện các nút gọi thang thì không hoạt động được.
 • Nguyên nhân: Bộ điều khiển quá tải dẫn tới tình trạng này không cảm giác khí chịu, tâm lý hoang mang cho người dùng.
 • Khắc phục: Các nhà sản xuất thang máy liên doanh cần tìm hiểu vì sao dẫn tới tình trạng này, từ đó cho đội kỹ thuật vào để xử lý từng khâu.

b. Do cửa thang máy bị hở nên không hoạt động

 • Cửa cabin và cửa ở các tầng đều sử dụng tiếp điểm an toàn nên khi các cửa đóng kín hết tức là các tiếp điểm kích hoạt đi vào vận hành bình thường. Trong trường hợp lỗi sẽ không hoạt động.
 • Nguyên nhân: Có vật cản hoặc sự cố kỹ thuật dẫn tới các tiếp điểm chưa kích hoạt và thang máy không an toàn nên sẽ không vận hành.

c. Bị mất điện đột ngột

 • Thang máy liên doanh hay bị mất điện và do không có nguồn điện lưu trữ gây nên những tâm lý hoang mang đối với người sử dụng.
 • Khắc phục: Nên lắp đặt nguồn điện dự trù để đề phòng trường hợp này xảy ra.

d. Thang máy liên doanh bị kẹt cửa

 • Nguyên nhân: Như đã nói ở trên, thang máy liên doanh sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải các tình trạng này. Nên chúng sẽ không vận hành được theo đúng bảo dưỡng, bảo trì đến các rãnh trượt.
 • Khắc phục: Đội kỹ thuật nên tìm hiểu ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng này để từ đó chống kẹt cửa.

e. Thang máy liên doanh bị đứt cáp

 • Nguyên nhân: Do người dùng khong thực hiện theo đúng tiêu chuẩn về bảo trì, bảo dưỡng nên dẫn tới tình trạng này.
 • Khắc phục: Trước khi đưa vào thử nghiệm, đội ngũ kỹ thuật cần tiến hành kiểm tra đúng theo các quy trình, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho gia chủ khi đưa vào sử dụng.

Trong quá trình lắp đặt và đưa vào vận hành thang máy tuy vẫn còn xảy ra những lỗi không mong muốn tuy nhiên tại công ty Thang máy Gia Định luôn kiểm soát được điều này và đặt chất lượng của chúng lên hàng đầu. Vì thế, sau nhiều năm hoạt động thang máy Gia Định nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng và uy tín ngày càng mở rộng trên thị trường.

Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu đang cần tìm đơn vị lắp đặt cầu thang máy uy tín và chất lượng nhất.

Bài đăng: Giá thang máy gia đình không hố pít

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.