Giá thang máy gia đình
Tháng Mười Hai 4, 2015
Bảo trì thang máy và những điều cơ bản mà khách hàng cần biết
Tháng Mười Hai 6, 2015

Lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy gia đình giúp cho việc đi lại giữa các tầng nhà trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Sau khi lựa chọn được chiếc thang máy ưng ý, vấn đề lắp đặt thang máy khiến không ít gia đình băn khoăn. Vậy nên lựa chọn đơn vị lăp đặt nào uy tín, đủ kỹ năng chuyên môn cũng như đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn trong lắp đặt?

Quy trình lắp đặt thang máy

Trước khi lắp đặt thang máy

 • Chọn vị trí đặt hố thang: đây là bước đầu tiên và rất quan trọng. Lựa chọn vị trí lắp đặt nào để phù hợp với không gian kiến trúc ngôi nhà cũng như thuận tiện nhất cho mọi thành viên trong gia đình cùng sử dụng. Có rất nhiều phương án cho gia đình bạn lựa chọn như chính giữa ngôi nhà, trong lòng cầu thang bộ hay lắp đặt phía bên ngoài ngôi nhà… Bạn nên chọn đơn vị thi công có uy tín để có được tư vấn về phương án lắp đặt thang máy tốt nhất.
 • Chọn vị trí để vật liệu lắp đặt thang máy: lựa chọn vị trí tập kết vật liệu cần khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu lắp đặt. Sắp xếp một cách hợp lý, tránh gây nhầm lẫn, mất thời gian trong quá trình lắp đặt
 • Xây dựng hố thang máy: kích thước hố thang máy cần chuẩn xác, nếu có sai sót sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thang máy.

Trước lắp đặt, cần kiểm tra kích thước, độ ẩm của vị trí lắp đặt của hố thang máy, kích thước phòng máy, chiều cao các tầng, độ sâu hố PIT, chiều cao tầng trên cùng, vị trí nguồn điện, attomat … Chỉ tiến hành lắp đặt thang máy khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết mà nhà cung cấp thang máy đưa ra.

Lắp đặt thang máy

lắp đặt thang máy

lắp đặt thang máy cần đảm bảo an toàn

 1. Lắp đặt sàn thao tác
 2. Lắp đặt phooc và thả dọi
 3. Lắp đặt động cơ và thiết bị phòng máy
 4. Lắp đặt khung đối trọng cho thang máy
 5. Lắp đặt, căn chỉnh và cố định các thiết bị cabin (khung, sàn)
 6. Thả và cố định cáp tải
 7. Lắp dầm và ngăn cách vách giếng thang
 8. Lắp đặt, căn chỉnh và cố định bracket vàu ray dẫn hướng thang máy
 9. Lắp đặt, căn chỉnh cửa tần và khung bao cửa tầng cho thang máy
 10. Hoàn thiện cabin thang máy
 11. Lắp thiết bị trong hố PIT
 12. Thi công phần điện
 13. Hiệu chỉnh và vận hành thử
 14. Trang trí nội thất và vệ sinh thang máy.

Bước lắp đặt thang máy rất quan trọng, nó quyết định tới 50% việc thang máy gia đình vận hành có ổn định hay không. Vì thế, đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt cần có kỹ thuật tốt và được giám sát chặt chẽ.

Sau lắp đặt thang máy

Sau khi lắp đặt, đơn vị cung cấp cần có hướng dẫn chi tiết cho người sử dụng, tránh những sai sót không đáng có. Trong quá trình sử dụng, thang máy cần được thực hiện các hoạt động bảo trì bảo dưỡng thường xuyên bởi các chuyên viên có kinh nghiệm. Thang máy chỉ vận hành tốt và đảm bảo các yếu tố an toàn chỉ khi được kiểm tra bảo dưỡng định kì nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi hỏng để gia đình bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Công ty Gia Định với kinh nghiệm 15 năm chuyên cung cấp thi công và lắp đặt các sản phẩm thang máy Mitsubishi dành cho gia đình sẽ mang đến cho gia đình bạn sản phẩm thang máy gia đình chất lượng tốt cũng như đội ngũ lắp đặt  giàu kinh nghiệm giúp gia đình bạn có được sản phẩm thang máy cũng như quá trình lắp đặt tốt nhất.

lắp đặt thang máy gia đình cần đảm bảo an toàn

Vệ sinh thang máy

Ngoài ra khi sử dụng thang máy, cần phải vệ sinh thang máy thường xuyên và đúng cách. Cấu tạo thang máy gia đình là một thiết bị kín vì vậy rất dễ có mùi ẩm mốc khó chịu, vi khuẩn phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Theo nghiên cứu gần đây, nút bấm thang máy được nhiều người cùng sử dụng thậm chí còn bẩn hơn cả bồn cầu. Bên trong thang máy có bụi bẩn tích tụ lâu ngày hay rác sẽ làm cho thang máy vận hành không êm ái hoặc phát tiếng động, thậm chí gây kẹt thang máy, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của thang máy. Vì thế vệ sinh thang máy là việc rất cân thiết, nó không tốn quá nhiều sức như cầu thang bộ nhưng cần phải thực hiện đúng cách. Cần vệ sinh sàn thang máy, trách rác thải, vệ sinh bảng điều khiển cũng như phần inox trong cabin bằng các loại chất tẩy rửa thích hợp. Rãnh trượt cửa tầng hay vách thang máy là nơi dễ tích bụi bẩn, cần vệ sinh thường xuyên. Lưu ý, khi vệ sinh thang máy có dùng nước, phải tránh tuyệt đối nước rơi vào bảng điều khiển hay cửa tầng làm ướt hố thang, có thể gây cháy nổ điện rất nguy hiểm. Ngoài việc vệ sinh bên trong cabin, cần vệ sinh cả phần bên ngoài thang máy giúp cho thang máy cũng như ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ.

Mọi băn khoăn của bạn về các sản phẩm thang máy gia đình, lắp đặt thang máy cũng như vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng thang máy trong quá trình sử dụng, vui lòng gửi câu hỏi về hòm thư giadinh.homelift@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất theo HOTLINE: 0974.558.223.

 

 

 

 

 

 

 

4 Comments

 1. […] Sau khi lựa chọn thang máy gia đình ưng ý, lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như lắp đặt thang máy uy tín, vấn đề các gia đình cần lưu ý là sử dụng thang máy sao cho đúng […]

 2. […] Lắp đặt thang máy gia đình có cần thiết hay không? […]

 3. […] khi lắp đặt thang máy mini Mitsubishi, các hoạt động bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ thang máy gia đình […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.