Các yếu tố cần trước khi kiểm định thang máy
Tháng Năm 1, 2017
Thang máy vừa chen vừa sợ
Tháng Năm 23, 2017

Ký túc xá như khách sạn của sinh viên

Ký túc xa sinh viên

Ký túc xa sinh viên

KTX đại học quốc gia Hà Nội.

Đây là một trong số những kí túc xá hiện đại, đem lại cuộc sống tiện nghi cho các bạn sinh viên mà không phải trường nào cũng có được. kí túc xá cao 17 tầng, nằm trong khuôn viên của làng sinh viên hacinco, nó có đầy đủ các tiện nghi hiện đại như hệ thống thang máy, hệ thống nóng lạnh, nhà bếp, tủ quần áo, internet, điều hòa, máy giặt.

ở đây mỗi phòng đều được thiết kế, phân chia rất rõ ràng, như phòng bếp, bàn ăn, nhà vệ sinh, phòng ngủ, và nơi  học tập. với việc phân chia dễ dàng thì sinh viên ở đây không cần lo ngại về việc không được nấu ăn như một số khu kí túc xá cũ không được phân chia rõ ràng.

Điều khiến không ít người ngạc nhiên là kí túc xá mỗi phòng được trang bị thêm cả bình nóng lạnh, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… đây vốn là những thiết bị mà hầu như không phải kí túc xá nào cũng có được, nó như tiện nghi của 1 khách sạn cao cấp mà giá cả lại vô cùng hợp lý, mỗi bạn chỉ phải chi trả khoảng trên dưới 1 triệu đồng đã bao gồm điện nước.

Ngoài ra trường còn xây dựng riêng khu phòng đọc, thư viện, khu căng tin, sân đá bóng, sân chơi thoáng đãng, sạch sẽ.

Ký túc xá

Ký túc xá

KTX Mễ Trì.

Kí túc xá nằm tại đường Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội. nó được mệnh danh là 1 xã hội thu nhỏ bởi nơi đây có đầy đủ các dịch vị tiện nghi, các bạn sinh viên không cần phải ra ngoài mua bán gì bởi ở đây đã có đầy đủ dưới chân tòa nhà.

Được biết việc bố trí phòng ốc cũng đầy đủ tiện nghi cho sinh viên sinh hoạt như các kí túc xá khác, việc di chuyển của sinh viên cũng có thang máy phục vụ. ngoài ra phía dưới tòa nhà có nhà sách, có căng tin, có bệnh viện, có cửa hàng tạp hóa, có phòng tập gym, có sân chơi, có hệ thống máy giặt ở dưới chân tòa nhà cho các bạn sinh viên tự giặt, tất cả các dịch vụ đều có ngay dưới chân nhà nên nhiều người còn đùa răng đây như 1 xã hội thu nhỏ.

Ngoài ra thì khu kí túc xá này còn được bảo vệ rất cận thận, giờ giác rất nghiêm ngặt nên tuyệt đối an toàn cho sinh viên.

Ký túc xa sinh viên

Ký túc xa sinh viên

Tuy nhiên hiện nay do việc xây dựng nhiều dạng nhà ở cho sinh viên dạng như kí túc xá, với đầy đủ các dịch vụ tiện nghi mà giá thành thuê lại rẻ nên rất nhiều các sinh viên đã chọn cách ra ngoài ở để có được tự do thay vì ở trong kí túc xá thường bị quản lý chặt chẽ.

Với việc nhiều kí túc xá tiện nghi ra đời, cộng thêm các tòa nhà được xây dựng với mục đích cho sinh viên thuê cũng ngày càng được xây dựng nhiều hơn nên các sinh viên ở tỉnh lẻ lên thành phố trọ học đều không phải lo lắng gì về nơi ăn ở như những năm trước đây.

Bài đăng trước:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.