Văn hóa thang máy
Văn hóa khi sử dụng thang máy công cộng
Tháng Một 26, 2017
Cửa thang máy bị kẹt
Đền bù cho việc kẹt thang máy ở Việt Nam
Tháng Hai 13, 2017

Kỹ thuật lắp đặt thang máy có trì độ chuyên môn cao đang còn thiếu

Vai trò của kỹ thuật viên thang máy

Xã hội ngày càng phát triển cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ trên thế giới làm cho đời sống của con người ngày càng được cải thiện hơn. Nhu cầu được sống trong các căn hộ cao cấp với những thiết bị tiên tiến như thang máy là điều rất dễ bắt gặp. Vì thế mà ngày nay không chỉ có những tòa chung cư cao tầng hay những tòa trung tâm thương mại lộng lẫy mới sử dụng thang máy mà ngay cả những hộ gia đình muốn có một chiếc thang máy cho ngôi nhà của mình cũng ngày càng nhiều thể hiện ở tốc độ phát triển một cách nhanh chóng của thị trường thang máy của nước ta hiện nay. Và một yếu tố không thể thiếu để những chiếc thang máy có thể hoạt động một cách chính xác, an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng đó chính là sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ kỹ thuật viên thang máy.

Mức lương hấp dẫn của các nhân viên kỹ thuật thang máy

Chính nhờ sự phục vụ của những con người này mà thang máy có thể vận hành một cách thuận lợi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng có khá ít công ty có đội ngũ kỹ thuật viên có kỹ thuật và đáp ứng được những yêu cầu về lắp đặt, bảo trì… thang máy. Điều này cản trở rất nhiều đến chất lượng của thang máy cũng như ảnh hưởng đến uy tín của các công ty nhất là các công ty trong nước. Vì sự khan hiếm này mà kỹ thuật viên thang máy có tay nghề cao thường đươc các công ty nước ngoài tuyển dụng và có một mức lương hấp dẫn.

Kiểm tra kỹ thuật thang máy

Kiểm tra kỹ thuật thang máy

Kỹ thuật thang máy không phải lúc nào cũng tốt nghiệp đại học, cao đẳng

Hiên nay, thất nghiệp đang là vấn đề báo động đối với nước ta khi mà số lượng người tốt nghiệp cao đẳng, đại học khi ra trường không tìm được việc làm hay việc làm không đúng chuyên ngành đào tạo ngày càng nhiều. Trái ngược với điều ấy thì những con người không chọn con đường bằng cấp mà chọn đi học ngành, có khi bỏ ra khoản tiền lớn ra nước ngoài học cũng đã kiếm cho mình một công việc phù hợp hơn vì họ thường đi đúng niềm đam mê của mình.

Và các nhân viên kỹ thuật thang máy cũng vậy, họ đôi khi không phải đi ra từ các trường nổi tiếng trong nước mà chỉ từ các trung tâm đào tạo nghề nhưng họ không phí phạm vào các chương trình đào tạo đang được đánh giá không thực tiễn của các trường hiện nay mà theo học tại các trường nghề họ sẽ được sớm thực hành và tìm hiểu các vấn đề trên thực tiễn cộng với tinh thần ham tìm tòi, sáng tạo, họ hoàn toàn có thể trở thành một kỹ sư lành nghề. Khi mà thị trường thang máy đang ngày càng phát triển hiện nay và thang máy vẫn phải bảo dưỡng hàng ngày dễ hiểu rằng những người học ngành này có thể dễ hơn để tìm một công việc ổn đinh, phù hợp với một mức lương xứng đáng mà không phải ngành nào cũng có thể tạo ra.

Lợi thế từ đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề

Tay nghề lắp đặt thang máy

Tay nghề lắp đặt thang máy

Với một công ty thang máy họ có khả năng sản xuất, lắp đặt, sửa chữa cũng như bảo trì, bảo dưỡng thang máy vì thế nếu công ty của họ có thể sở hữu được đỗi ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều kinh nghiệm và có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau sẽ tạo lợi thế không nhỏ cho chính công ty của họ. Cũng dễ hiều vì với đội ngũ này các đơn vị sẽ cung cấp ra thị trường những chiếc thang máy đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quy định an toàn, kiểm định về chất lượng qua đó đem lại cảm giác tin tưởng từ người sử dụng. Qua đó uy tín cũng như niềm tin mà họ tạo ra trên thị trường cũng lớn theo, tạo ra lợi thế cạnh tranh tối ưu.

Xu hướng trong tương lai

Đây cũng được xem là một trong những ngành tạo ra xu hướng mới trong tương lai gần vì các tòa nhà ngày càng mọc lên và những chiếc thang máy thì không thể thiếu. Vì thế những kỹ thuật viên có trình độ cao, có kinh nghiệp sẽ rất được trọng dụng. với những người có khả năng, có trình độ chuyên môn, có đam mê hay có kỹ thuật thì đây cũng là hướng đi mới nếu hiện nay chúng ta chưa tìm được một công việc phù hợp.

Và không chỉ là những kỹ thuật viên mà bất kỳ công việc gì liên quan tới thang máy như kinh doanh cũng đang được quan tâm. với một mức lương tương đối ổn và một công việc tốt.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.