Thang máy vừa chen vừa sợ
Tháng Năm 23, 2017
Vị trí an toàn của thang máy cuốn khi bạn cho con nhỏ đi cùng
Tháng Sáu 22, 2017

Hút thuốc nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới những người xung quanh

Ảnh hưởng của thuốc lá ở nơi công cộng

Ảnh hưởng của thuốc lá ở nơi công cộng

Hút thuốc là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng cho sức khỏe của con người. mặc dù đã bị cấm nhưng việc hút thuốc vấn diễn ra ở khắp nơi, nó không chỉ gây ảnh hưởng cho người hút thuốc mà còn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh khi họ hít phải khói thuốc.

Mới đây tổng thống Philipines Rodrigo Duterte đã ra sắc lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng ở đất nước này. Lệnh cấm hút thuốc sẽ có hiệu lực ngay khi lệnh được ban bố và những ai cố tình phạm phải lệnh cấm này sẽ bị phạt nặng.

Lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng được áp dụng với những khu trường học, khu vui chơi, khu vực mua sắm hoặc thăm quan, trong thang máy,ngay cả vỉ hè, các tòa nhà văn phòng đều bị cấm hút thuốc.

Để phổ biến và nhắc nhở mọi người sau khi lệnh cấm được ban bố thì những biển hiệu cấm hút thuốc lá được dán ở khắp nơi, từ trong thang máy, ngoài hành lang, trong công viên, ở những nơi công cộng khác đều có những tấm biển báo cấm hút thuốc.

Ngoài việc cấm hút thuốc ông còn ban bố lệnh cấm với những người dưới 18 tuổi sử dụng hay mua bán thuốc hoặc các sản phẩm có liên quan đến thuốc lá.

Những người bán thuốc phải tránh xa khu vực trường học, những người hút thuốc cũng vậy, phải tránh xa khu vực trường học 100m.

Hút thuốc lá nơi công cộng

Hút thuốc lá nơi công cộng

Để đảm bảo sắc lệnh được thực hiện nghiêm túc thì ngoài việc đưa ra hình phạt thích đáng cho những người vi phạm vị tổng thống này còn đưa ra cả lệnh thành lập các khu hút thuốc riêng ở những nơi công cộng, những người nào có nhu cầu hút thuốc thì đến các khu vực đó hút để tránh gây ảnh hưởng tới những người bên cạnh.

Tìm hiểu về các  vấn đề đi thang máy: xem thêm

Các khu vực hút thuốc được hình thành, nó chỉ dành cho những người đủ từ 18 tuổi trở lên, nhưng người dưới 18 tuổi cũng không được đến khu vực này. Việc hút thuốc sẽ phải tránh xa những nơi như thang máy, cầu thang bộ, cây xăng, trung tâm y tế, những nơi chế biến đồ ăn, các khu nhiều người già, trẻ nhỏ…

Đối với những người cố tình vi phạm lệnh cấm hút thuốc trong thang máy, nơi công cộng sẽ bị xử phạt cả hành chính và phạt tù 4 tháng.

Được biết tổng thống này khi còn làm thị trưởng cũng từng có những sắc lệnh cấm đối với khu vực ông nắm quyền về việc hút thuốc. bản thân ông trước đây cũng từng là người nghiện thuốc lá nặng, nhưng hiện tại ông đã bỏ được và ông hi vọng lệnh cấm của ông sẽ phần nào giúp những người muốn cai thuốc có động lực hơn để cai thuốc lá.

Việc đưa ra sắc lệnh cấm hút thuốc còn là 1 trong nhưng lời hứa của ông khi tranh cửa tổng thống, ông cho rằng ông sẽ làm mọi cách để ngăn chặn bớt các tệ nạn xã hội khi ông lên làm tổng thống nước này. Và điều đó đã thành sự thật khi ông lên nắm quyền không lâu thì sắc lệnh được ban bố.

Bài đăng trước:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *