Hướng dẫn cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố thang máy
Tháng Tư 4, 2016
Thang máy giá rẻ có phải là một sự lựa chọn đúng?
Tháng Tư 8, 2016

Hướng dẫn sử dụng thang máy gia đình an toàn

Thang máy và thang máy gia đình là thiết bị được mọi người sử dụng thường xuyên hàng ngày, giúp cho việc di chuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thang máy an toàn và đúng cách. Vậy phải làm thế nào để thang máy trở nên an toàn và hữu dụng nhất nhất?

Thế nào là thang máy an toàn?

Thang máy an toàn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố

  • Sản phẩm thang máy được đưa ra thị trường sử dụng để lắp đặt phải đắp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn thang máy, được sản xuất và cung cấp bởi các công ty thang máy uy tín.
  • Thang máy được lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn tốt, bởi trong lắp đặt thang máy, một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến vận hành thang máy và gây nguy hiểm cho người sử dụng sau này
  • Thang máy cần được thực hiện các hoạt động bảo dưỡng kiểm tra kỹ thuật định kì để phát hiện những lỗi hỏng, sửa chữa kịp thời, tránh để xảy ra những sự cố không đáng có.
  • Và một yếu tố rất quan trọng nữa để thang máy an toàn là do người sử dụng. Thang máy có vận hành tốt và ổn định hay không, ngoài những yếu tố kỹ thuật nêu trên, thì cách sử dụng nó cũng rất quan trọng, thang máy cần sử dụng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và cần được vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn

Thang máy chỉ nên được sử dụng ở trạng thái kỹ thuật tốt nhất và người sử dụng thang máy có trình trạng sức khỏe bình thường. Tuyệt đối không để người say rượu, những người bị khó thở, ở trạng thái thần kinh không tốt hay trẻ em sử dụng thang máy, nhất là để họ sử dụng thang máy một mình, rất dễ gây nguy hiểm

Chờ thang máy an toàn

Bên ngoài mỗi cửa tầng đều có nút gọi tầng lên hoặc xuống. Trước khi muốn sử dụng thang máy, bạn chỉ cần ấn nút gọi thang này. 2 nút bấm có mũi tên lên hoặc xuống xuất hiện ở mỗi cửa tầng, trừ tầng một chỉ có nút gọi thang xuống và tầng trên cùng là nút gọi thang lên.

Vào cabin thang máy an toàn

Khi cabin thang máy dừng ở tầng bạn đứng chờ và mở cửa, bạn bước bào sẽ thấy có một bảng điều khiển phục vụ cho nhu cầu đi thang của mọi người.

sử dụng thang máy an toàn

sử dụng thang máy an toàn

Bảng điều khiển bao gồm các nút ấn có số ứng với tầng mà khách muốn đến. Các loại đèn báo quá tải và đèn báo vị trí hiện tại cũng như chiều mà thang máy đang đi chuyển.

Khi số khách đã vào đủ trong thang máy và ấn số tầng mình muốn đến, sử dụng thang máy an toàn là đảm bảo lượng khách có trong cabin lúc này không vượt quá trọng tải cho phép, bạn có thể ấn nút đóng cửa và thang máy sẽ bắt đầu di chuyển.

Ngoài những nút bấm cơ bản đó, trong cabin thang máy luôn có các nút Intephone hay Alarm, hành khách trong thang sử dụng đến những nút này khi thang máy gặp sự cố và cần sự trợ giúp từ phía bên ngoài. Bên cạnh đó, thang máy đều có thêm công tắc E.Stop dùng để dừng thang khẩn cấp khi gặp sự cố. Tất cả những nút ấn đó giúp thang máy an toàn hơn trước các sự cố bất ngờ

Nếu như sử dụng thang máy và gặp sự cố bất ngờ, bạn sử dụng tất cả những nút lệnh khẩn cấp đó mà không tìm được sự trợ giúp nào, bạn cần liên lạc với HOTLINE được dán bên trong cabin mỗi chiếc thang máy, tư vấn viên là người có chuyên môn sẽ hướng dẫn bạn xử lý tình huống khẩn cấp lúc đó, giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cũng như nguy hiểm cho bản thân. Và điều quan trọng nhất khi gặp sự cố là bạn tuyệt đối không được hoảng loạn, cần bình tĩnh để có thể có thể xử trí một cách đúng nhất.

Sử dụng thang máy an toàn là tuyệt đối không dùng thang máy để vận chuyển những vật liệu dễ gây cháy nổ hay hóa chất độc hại. Với các loại thang máy chở hàng thì người không được phép đi kèm, tránh gây ra những tai nạn không đáng có.

Để được tư vấn chi tiết về thang máy gia đình Mitsubishi và sử dụng thang máy an toàn, vui lòng gửi câu hỏi về hòm thư giadinh.homelift@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp Mr.Linh: 0974.558.223.

 

 

 

 

 

1 Comment

  1. […] Thông tin hữu ích: Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.