Nên sử dụng thang máy khí nén, thủy lực hay lực kéo?
Tháng Chín 19, 2019
5 vấn đề thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục
Tháng Chín 20, 2019

Hướng dẫn cách giải quyết khi bị kẹt thang máy

Thang máy bị kẹt là điều ám ảnh đối với mọi người mỗi khi sử dụng phương tiện này. Nhiều câu chuyện đáng tiếc xảy ra do mất bình tĩnh cũng như không có kinh nghiệm xử lý trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giải quyết khi bị kẹt thang máy để bạn đọc tham khảo để từ đó giúp bạn thoát nạn khỏi những trường hợp rủi ro ấy.

1/ Cần giữ tâm lý thật bình tĩnh khi bị kẹt thang máy

Cần giữ bình tĩnh khi gặp tình huống này
  • Khi bạn biết bản thân mình bị mắc kẹt ở thang máy thì tâm lý hoảng loạn là điều đầu tiên bạn gặp phải, tuy nhiên cần giữ bình tĩnh và tập trung nhất có thể. Bạn nên nghĩ đến hoàn thành công việc của mình sẽ giúp mình sớm thoát ra khỏi thang máy gặp sự cố một cách tốt hơn.
  • Hoặc bạn có thể nghĩ tích cực hơn về sự việc đang xảy ra để quên đi nỗi sợ hãi và bắt đầu trấn an cảm xúc trước khi có đội cứu hộ đến giải cứu.

2/ Dùng nút gọi khẩn cấp bên trong thang máy nhờ giúp đỡ

  • Mỗi thang máy đều được trang bị một chiếc nút bấm gọi khẩn cẩn để kết nối với an ninh của tòa nhà hoặc công ty. Sử dụng điện thoại này giúp đội cứu hộ xác định chính xác bạn đang kẹt ở tầng nào, cung cấp thêm thông tin cũng như các vấn đề liên quan để được giải thoát nhanh nhất.

3/ Tuyệt đối không tự ý cậy cửa ra ngoài

  • Cần khẳng định với bạn rằng: Nếu cố tình di chuyển thang máy sẽ càng làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Nếu bạn đang ở vị trí cao rất có khả năng rơi khỏi cửa hoặc nhiều người bị chết khi tò mò mở cửa.
  • Hoặc bạn đừng cố trốn thoát qua cửa hầm: Hầu hết các thang máy hiện đại không còn có một lối thoát hiểm trên trần nhà, và nếu có, chúng được chốt từ bên ngoài. Nếu bạn bằng cách nào đó vượt qua được cửa hầm, nếu thang máy đột ngột hoạt động, bạn cũng gặp nguy hiểm lớn hơn nhiều so với thang máy so với khi bạn ở bên trong.

4/ Đừng nghĩ thang máy bị kẹt sẽ bị rơi tự do

  • Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai bởi thang máy luôn được giữ thăng bằng nhờ một sợi dây vì thế việc rơi tự do là hiếm gặp. Nếu bạn vẫn lo sợ thì có thể nằm xuống bên trong thang máy giúp giảm đi trọng lượng của bạn tạo cảm giác an toàn hơn.

5/ Liên hệ gọi cứu nạn khẩn cấp 911

  • Trong trường hợp bạn không có bất cứ một sự giúp đỡ nào từ bên ngoài thì bạn có thể gọi đội cứu hộ 911 đến giúp đỡ. Bởi vì đây là đội ngũ chuyên xử lý các trường hợp khẩn cấp vì thế cố gắng trấn an bản thân mình đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ rất ít khi xảy ra tình trạng thang máy bị kẹt nhưng không phải là không có. Vì thế, giả sử gặp tình huống này bạn cũng biết cách để bảo vệ sự an toàn của bản thân cũng như những người xung quanh.

Thang máy Gia Định là một trong số ít địa chỉ chuyên cung cấp thang máy gia đình chất lượng, đảm bảo an toàn và chế độ sau bán dài hạn cho khách hàng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn hãng thang máy của nước nào hay địa chỉ nào mua thang máy ở đâu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tận tình nhất.

Bài đăng: Thang máy thủy lực hay cáp kéo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.