Hoa nở là điềm lành nhưng thấy những cây phong thủy này bỗng dưng nở hoa cần cắt ngay kẻo gặp họa

Hoa luôn là một biểu tượng của sự tươi mới và may mắn trong phong thuỷ. Tuy nhiên, không phải cây nào nở hoa cũng mang lại tác động tích cực cho ngôi nhà. Trên thực tế, trong phong thuỷ, có những loại cây khi nở hoa có thể mang lại những tác động tiêu cực cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại cây phong thuỷ cần cắt ngay khi chúng bắt đầu nở hoa.

Cây Sen Đá

Cây sen đá là một trong những loại cây dễ trồng và thích nghi với mọi loại khí hậu và địa hình. Tuy nhiên, dù có thể nở hoa, sen đá thường không được người yêu cây ưa chuộng bởi hoa nở có thể làm cây tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng và nước, dẫn đến việc cây chết dần. Việc cây không còn sống cũng được coi là một điềm báo cho những vận xui, công việc thất bại, thậm chí nguy cơ phá sản.

Tuy nhiên, cây sen đá có sức sống mạnh mẽ, khi lá rụng xuống, chúng có thể nhanh chóng phục hồi và mọc trở thành cây mới. Vì vậy, thậm chí khi bạn cắt bỏ cây sen đá nở hoa, bạn cũng không gặp thiệt hại nào.

Sen đá

Thấy Sen Đá Nở Hoa Hãy Cắt Đi Kẻo Mang Họa

Cỏ Đồng Tiền

Cỏ đồng tiền là một loại cây cảnh phổ biến được người ta trồng để ngắm lá. Lá của cây này giống như những chiếc lá sen thu nhỏ, trông rất trang nhã. Bên cạnh ý nghĩa phong thuỷ tốt lành mang đến tài lộc và sự thịnh vượng, cây cỏ đồng tiền còn được nhiều người yêu cây ưa chuộng để trang trí trong nhà và trên bàn làm việc.

Tuy cỏ đồng tiền có thể nở hoa, hoa lại không có giá trị làm cảnh và chỉ gây tốn chất dinh dưỡng của cây, ảnh hưởng đến sự phát triển của lá, làm cây ngày càng xấu đi và ảnh hưởng đến năng lượng phong thuỷ của cây. Do đó, nếu cây cỏ đồng tiền của bạn nở hoa, hãy kiên nhẫn loại bỏ từng cành một hoặc cắt đi hoàn toàn để cây phục hồi và mọc lá mới.

Cỏ đồng tiền

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ rất hiếm khi nở hoa. Để cây lưỡi hổ có thể ra hoa, bạn cần chăm sóc cẩn thận trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, hoa của lưỡi hổ không đẹp và càng lâu càng có mùi nồng khó chịu. Ngoài ra, khi cây lưỡi hổ ra hoa, nó còn chảy ra chất nhầy khó làm sạch khi rơi xuống chậu cây hoặc sàn nhà.

Nếu muốn cây lưỡi hổ phát triển nhanh và mang lại vượng khí cho gia chủ, bạn nên cắt hoa đi.

Cây lưỡi hổ

Tre và Trúc

Tre và trúc thường được trồng trong sân nhà với ý nghĩa tượng trưng về sự bền vững, mạnh mẽ và trường thọ. Mặc dù tre và trúc có thể nở hoa, nhưng việc cây này nở hoa thường được coi là một điềm báo xấu. Cây tre và trúc không chịu được hạn hán hoặc nạn sâu bệnh, và chúng sẽ chết sau khi nở hoa. Đây chính là lúc cây tiêu hao hết chất dinh dưỡng cuối cùng và kết thúc cuộc sống. Vì vậy, theo quan niệm dân gian, tre và trúc nở hoa được xem là báo hiệu của tai họa sắp đến, và người ta thường nói “Trúc nở hoa ắt có tai ương”.

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng trước khi xảy ra một số tai họa lớn, cây có thể cảm nhận được một số biến động trong môi trường như hạn hán, động đất. Khi gặp những biến động này, cây có thể nở hoa rồi héo úa trên diện rộng, kết thúc cuộc đời của mình.

Tre và trúc

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hãy chú ý và cẩn thận với những cây phong thuỷ trong ngôi nhà của bạn. Bằng cách nhìn nhận và xử lý đúng cách, bạn có thể tận dụng sức mạnh của phong thuỷ để mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống của mình.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…