Kiểm định thang máy
Các bước để kiểm định thang máy rất quan trọng mà ít người biết
Tháng Chín 8, 2017
hello world
Tháng Chín 15, 2017

Giá thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá thang máy liên doanh

Giá thang máy liên doanh

Thang máy hiện có 2 dòng là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu, 2 loại thang máy này có mức giá hoàn toàn khác nhau, đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc giá có thể đắt gấp 3,4 lần thang máy liên doanh trong nước. Tuy nhiên mức giá của 2 loại thang máy này có mức chênh lệch nhẹ phụ thuộc vào một số những yếu tố như:

Giá thang máy phụ thuộc vào số tầng, tải trọng thang.

Số tầng và tải trọng của thang máy là yếu tố quyết định khá nhiều đến giá thành của thang máy, số tầng càng cao, tải trọng càng lớn thì giá thành sẽ càng nhiều.
Vì vậy người mua thang cầng chú ý tới chiều cao và tải trọng thực tế công trình để có được mức giá phù hợp.
Phụ thuộc nguồn gốc xuất xứ.
Nguồn gốc xuất xứ thang máy ảnh hưởng rất nhiều tới giá thang máy, chẳng hạn thang máy liên doanh với thang máy nhập khẩu có mức chênh lệch giá rất nhiều. hoặc cùng loại thang nhập khẩu nhưng nếu nhập khẩu ở các nước châu Âu, Nhật bản thì giá thành thang máy sẽ cao hơn rất nhiều so với thang máy nhập khẩu Trung Quốc.
Thang máy liên doanh trong nước cũng có mức giá chênh lệch chút ít dựa vào đơn vị sản xuất hoặc chất lượng sản phẩm, đặc biệt là loại thang liên doanh Nhật Bản hoặc liên doanh Trung Quốc có giá hoàn toàn khác nhau.

Giá thang máy cho gia đình

Giá thang máy cho gia đình

GIá thang phụ thuộc nơi lắp đặt:

Vị trí lắp đặt thang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá thang máy, ví dụ thang máy được lắp đặt ở thành phố hoặc những nơi có nhà máy cung cấp thang máy đặt thì giá thành sẽ rẻ hơn so với thang máy lắp đặt ở các tỉnh lẻ. vì thang máy lắp đặt ở các tỉnh lẻ sẽ phát sinh chi phí như chi phí vận chuyển thiết bị tới công trình, chi phí cho thợ đi lắp đặt, chi phi cho thợ đi bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thiết bị…
Phụ thuộc vị lựa chọn nội thất của khách hàng.
Về cơ bản thì thang máy có thang máy tiêu chuẩn và thang máy theo sự lựa chọn của khách hàng. Nếu lựa chọn loại thang máy tiêu chuẩn thì khách hàng chỉ phải thanh toán chi phí niêm yết, nhưng nếu khách hàng có lựa chọn nội thất theo yêu cầu, nhưng loại phát sinh chi phí thì sẽ phải thanh toán thêm chi phí phát sinh này.
Phụ thuộc thang có phòng máy hoặc không phòng máy.
Đều là kiểu dáng, chất lượng như nhau, nhưng nếu công trình lắp thang máy xây dựng được phòng máy thì giá thành sẽ rẻ hơn được 1 khoản so với công trình không xây dựng được phòng máy. Vì loại thang không xây dựng được phòng máy có sẽ phải lắp loại không có hộp số, loại này giá thành cao hơn.

Giá thang máy phụ thuộc nguồn điện sử dụng cho thang máy.

Thông thường thang máy sử dụng nguồn điện 3 pha, nhưng nếu những công trình không lắp được nguồn điện 3 pha thì sử dụng nguồn điện 1 pha, nhưng đồng thời phải có bộ chuyển đổi nguồn điện từ 1 pha sang 3 pha thì thang mới hoạt động được, và bên cạnh đó nếu dùng điện 1 pha thì chủ đầu tư còn phải đầu tư thêm biến át để ổn định nguồn điện cho thang hoạt động, chính vì vậy thang máy sử dụng điện 1 pha sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với thang dùng điện 3 pha.
Ngoài ra thì giá thành thang máy còn được thay đổi theo thời gian, với những thang máy lắp cách đây vài năm sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với thang lắp ở thời điểm hiện tại, và trong tương lai giá thành thang sẽ vẫn còn tiếp tục tăng.

Bài đăng trước: Các bước kiểm đinh thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.