Đừng vội mừng khi cây cảnh trong nhà bỗng dưng um tùm, điềm báo không tốt cho tài lộc, cách để hóa giải

Bạn đã trồng cây cảnh trong nhà để tạo không gian thêm tươi mát và đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cây cảnh cũng mang trong mình yếu tố phong thủy? Nếu cây xanh trong nhà của bạn quá tốt, quá rậm rạp, thì chúng có thể mang lại những tác hại không tốt cho tài lộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để hóa giải tình trạng này.

Các Tác Hại Của Cây Quá Tốt

Trong trường hợp bạn trồng quá nhiều cây cảnh trong nhà, và chúng phát triển quá tốt, có thể gây ra những tác hại không mong muốn. Khi đêm về, cây cảnh sẽ cạnh tranh oxy với gia chủ, làm cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi và khó thở. Bên cạnh đó, cây cảnh um ùm cũng tạo độ ẩm cao trong ngôi nhà, gây mốc. Mặt khác, cây cảnh quá rậm rạp có thể trở thành nơi ẩn náu của rắn và côn trùng, khiến bạn không thể nhận biết được sự hiện diện của chúng.

Mặc dù những tác hại này có thể không thấy ngay lập tức, nhưng về lâu dài, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống và tài lộc của gia chủ. Vì cây cảnh quá tốt làm cho ngôi nhà thiếu ánh sáng và mất mỹ quan.

cây cảnh, cây cảnh trong nhà, phong thủy

Cây Cảnh Quá Rậm Rạp Cản Trở Ánh Sáng Và Mất Mỹ Quan Của Ngôi Nhà

Bạn nên nhớ rằng cây cảnh quá rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà và làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của căn phòng. Điều này có nghĩa là ngôi nhà sẽ thiếu ánh sáng và không sinh động như bạn mong muốn. Do đó, hãy cân nhắc về số lượng và vị trí các cây cảnh trong ngôi nhà của bạn.

Cây Cảnh Quá Tốt Không Hợp Theo Phong Thủy

Trồng quá nhiều cây, đặc biệt là cây to và tán kín trong nhà vườn, mái hiên, không phải lúc nào cũng phù hợp theo phong thủy. Vì cây cảnh cần mang đến tài lộc và khí dương cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu cây quá to và quá tốt, chúng sẽ tạo ra nhiều âm khí trong gia đình, làm cho gia đình trở nên lục đục, con người mất linh hoạt, cảm thấy u ám và ngột ngạt. Điều này dẫn đến việc tài lộc không thể tập trung và mất đi.

Hơn nữa, nếu cây cảnh quá tốt chắn lối, làm cản trở mặt trời và luồng khí dương vào nhà. Điều này có nghĩa là tài lộc được chặn đường vào nhà và cuối cùng làm cho công việc thất bại và gặp nhiều rủi ro.

Do đó, về cả góc độ phong thủy và khoa học, khi cây cảnh quá to và quá rậm rạp, đều không mang lại lợi ích và có thể gây hại cho gia chủ.

cây cảnh, cây cảnh trong nhà, phong thủy

Cách Xử Lý Cây Cảnh Quá Tốt

Để giải quyết tình trạng cây cảnh quá tốt, bạn nên tỉa cắt cây thường xuyên để tạo sự cân bằng giữa ánh sáng và khí dương trong ngôi nhà. Đặc biệt, hãy tránh trồng những cây quá to, cành lá đè chắn trước cửa nhà. Thay vào đó, bạn có thể tỉa lượn, lệch cây sang rìa nhà để không chắn ánh sáng vào nhà.

Khi trồng cây phong thủy trong nhà, bạn nên chọn những cây có kích thước vừa phải. Cây to nên trồng ở vườn ngoài. Nếu trước nhà có nhiều cây, hãy chọn những cây nhỏ, thấp, và chỉ cao khoảng 50cm để không che khuất ngôi nhà. Hạn chế trồng những cây lan rừng cao che khuất ngôi nhà. Nếu muốn trồng cây để che nóng, hãy chọn cây chỉ che tầng trên nhà hoặc để phần hở cho ánh sáng tự nhiên đi vào.

Trồng cây phong thủy là một việc tốt, tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chăm sóc và tỉa tỉa cây sao cho phù hợp với môi trường trong nhà. Đừng để cây quá tốt áp đảo ngôi nhà, cũng đừng để cây lan tràn mà không nhận ra những con rắn và côn trùng đang ẩn náu trong đó. Khi cây bắt đầu che gió, che sáng, và che khí vào nhà, hãy điều chỉnh ngay. Hãy lưu ý rằng việc trồng cây cần dựa trên sự cân nhắc, không tham lam.

*Dòng thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nhận ra tác hại của việc trồng cây cảnh quá tốt trong ngôi nhà và cách hóa giải tình trạng này. Tìm hiểu và áp dụng phong thủy hợp lý sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sống tốt hơn và thuận lợi cho tài lộc.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…