Kích thước thang máy 3
Kích thước thang máy đạt tiêu chuẩn cho mỗi loại thang máy
Tháng Một 4, 2017
Sảnh thang máy chung cư
Thang máy dành cho chung cư, nhà cao tầng
Tháng Một 5, 2017

Điều khiểm tín hiệu và điều khiểm động lực trong tủ điện thang máy

Đặt tủ điện cho thang máy

Đặt tủ điện cho thang máy

Một chiếc tủ điện của thang máy gia đình cũng giống như tủ điện của thang máy trong các cao ốc hay thang máy tải hàng. Bao gồm các thiết bị chính đó là: Điều khiểm động lực và hệ điều khiển tín hiệu.

Ngoài ra trong tủ điện thang máy còn có các thiết bị khác như role, bo và hệ thống át để kiểm soát nguồn điện đi vào thang máy.

Tủ điện là nơi chứa hệ thống xử lý của một chiếc thang máy. Điều khiểm toàn bộ hoạt động cũng như cảnh báo an toàn cho thang máy. Nguồn điện được cung cấp cho động cơ thang máy được xử lý an toàn bởi hệ điều khiểm. Do đó tang máy củ bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay cả khi dòng điện bị tăng áp.

Chúng ta sẽ đi vào các thiết bị chính trong tu điện của thang máy:

Hệ điều khiển động lực trong thang máy.

Nhập khẩu hệ điều khiển động lực trong thang máy. Với độ an toàn tuyệt đối và những tính năng ưu việt. Xử lý thông tin một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Khi người sử dụng chọn tầng thì hệ thống điều khiển sẽ nhận được tín hiệu và điều khiển hoạt động của động cơ thông qua hệ thống buly và dây cáp sẽ tác động đến cabin và vận chuyển người đi lại theo phương thẳng đứng trong các tòa nhà.

Tìm hiểu về: kích thước thang máy

Người ta phân biệt tủ điện thang máy theo nguồn gốc xuất xứ của từ và nhà cung cấp. Người ta sử dụng hệ điều khiển dạng ACVV và VVVF. Một loại sử dụng cho nhiều thang máy cùng hoạt động và một loại dùng cho thang máy hoạt động độc lập.

Tủ điện thang máy 2

Điều khiển động lực VVVF trong thang máy gia đình

Thang máy gia đình chỉ sử dụng cho một thang máy nên sử dụng hệ điều khiển VVVF. Loại này sử dụng với tốc độ thang máy thích hợp hơn và giá thành hợp lý hơn. Tủ loại này thường được nhập từ Nhật Bản. Loại tủ điện này hoạt động khá êm ái và thời gian lâu dài.

Khi thiết kế và thi công thang máy dành cho gia đình cần chú ý phòng máy của thang máy. Đây là nơi để toàn bộ các thiết bị chính cho thang máy. Phòng máy cần có độ thông thoáng, khô ráo. Nghiêm cấm có nước vào trong. Làm ảnh hưởng tới các thiết bị điện trong thang.

Tủ điện thang máy

Tủ điện thang máy

Hệ điều khiển tín hiệu của thang máy PLC nguồn gốc xuất xứ từ Mitsubishi Nhật Bản. Ưu tiên cho việc gọi tầng thuận chiều hoạt động của cabin thang máy.

Các thiết bị an toàn trong thang máy gia đình.

Thiết bị an toàn chính của thang máy bao gồm. UPS dùng cho trường hợp bị mất điện đột ngột. Chống kẹt cửa đa điểm của thang máy. Chống vượt tốc của thang máy và giới hạn hành trình của thang máy.

 

2 Comments

  1. walle viết:

    Tủ điện thang máy gia đình.

  2. […] Hệ điều khiển động lực tên gọi khác của hệ điều khiển động lực là biến tần, biến tần có nhiệm vụ điều khiển tốc độ của thang máy, nó điều khiển cho tốc độ thang máy tăng từ chậm đến nhanh 1 các dần dần, tránh tình trạng tăng nhanh đột ngột và hạ xuống đột ngột khiến cho người sử dụng thang máy có cảm giác rung lắc, giật. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.