Chọn hệ thống rail dẫn hướng cho thang máy gia đình
Tháng Mười 16, 2020
Đặc điểm của loại thang máy gia đình liên doanh
Tháng Mười 23, 2020

Điểm khác của thang máy nhà thấp tầng và cao tầng

1. Khái niệm về thang máy nhà thấp tầng và nhà cao tầng.

 • Thang máy nhà thấp tầng: thang máy dùng cho nhà thấp tầng là thang máy được lắp cho các công trình nhà ở dưới 10 tầng, chủ yếu các gia đình tư nhân sử dụng.
 • Thang máy nhà cao tầng: là loại thang máy được lắp cho các công trình xây dựng có chiều cao tầng tử 15 tầng trở lên. Đây chủ yếu là công trình xây dựng như tòa nhà văn phòng, chung cư, các trường học, bệnh viện…

– Loại thang thường sử dụng.

 • Đối với thang máy nhà thấp tầng: loại thang máy dùng cho gia đình thường là loại thang liên doanh được sản xuất trong nước từ các thiết bị máy móc nhập khẩu từ hãng.
 • Thang máy nhà cao tầng: thang máy dùng cho nhà cao tầng chủ yếu là loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ các hãng thang máy nổi tiếng như Mitsubishi, thang máy Fuji, Huynhdai, Otis…
 1. Tải trọng.
 • Thang máy nhà thấp tầng: loại thang máy nhà thấp tầng chủ yếu là thang máy dùng cho gia đình, vì vậy mức tải trọng của loại thang này chủ yếu là 300kg đến 630kg.
 • Thang máy nhà cao tầng: là loại cầu thang máy thường lắp ở những nơi công cộng, những tòa nhà cao tầng, vì vậy tải trọng của loại thang này thường từ khoảng 750kg trở lên.
 1. Về tốc độ di chuyển.
 • Với thang máy nhà thấp tầng: tốc độ di chuyển của thang máy nhà thấp tầng trung bình chỉ rơi vào khoảng 30m/p đến 60m/p.
 • Với thang máy nhà cao tầng: thông thường loại thang máy nhà cao tầng sẽ có tốc độ di chuyển nhanh, trung bình tốc độ di chuyển của thang máy nhà cao tầng thường rơi vào khoảng tốc độ từ 90m/p trở lên đối với loại nhà cao trên 20 tầng.

Thời gian đặt hàng và lắp đặt:

 • Thang máy nhà thấp tầng: thang máy dùng cho nhà thấp tầng chủ yếu là thang máy liên doanh, vì vậy thời gian đặt thang khá linh động, nó chỉ giao động từ 1 tháng đến 3 tháng sẽ có thang đến công trình. Và thời gian lắp đặt cho loại thang máy này khá nhanh chóng, cả lắp cơ, lắp điện và cho thang chạy thử chỉ gói gọn trong khoảng 15 ngày.
 • Thang máy nhà cao tầng: thang máy dùng cho nhà cao tầng chủ yếu là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, thời gian sản xuất và vận chuyển khá lâu, vì vậy loại thang này thông thường phải đặt hàng trước cả 6 tháng đến 1 năm mới có hàng đến công trình. Ngoài ra loại thang này thường nhiều tầng, tải trọng lớn, vì vậy thời gian lắp đặt mất khá nhiều thời gian.
 1. Giá thành:
 • Thang máy nhà thấp tầng: vừa là loại thang máy nhà thấp tầng lại là loại thang liên doanh sản xuất trong nước, vì vậy giá thành của thang máy này khá rẻ, trung bình giá của loại thang máy này chỉ giao động khoảng 280 triệu đến khoảng 400 triệu đồng, tuy thuộc vào tải trọng, số tầng, cấu hình và chất liệu sử dụng cho thang máy mà khách hàng lựa chọn.
 • Thang máy nhà cao tầng: giá thành của loại thang máy nhà cao tầng khá cao, phần do nó là loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, cộng thêm tải trọng lớn, số tầng nhiều, tốc độ di chuyển nhanh…nên mức giá của loại thang này khá cao.

– Về thời gian bảo trì, bảo dưỡng.

 • Thang máy nhà thấp tầng: thời gian bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình nhà thấp tầng dao động từ 2 – 3 tháng bảo trì 1 lần.
 • Thang máy nhà cao tầng: loại thang này có thời gian bảo trì tối thiểu là 1 tháng 1 lần, với những thang sử dụng nhiều hoặc đã cũ cần bảo trì 1 tháng 2 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.