Thiết bị thang máy
Thiết bị thang máy sử dụng hổ trợ thang bộ
Tháng Tám 9, 2017
Thang máy tại pháp
Bí mật ít ai biết của biểu tượng nước pháp
Tháng Tám 17, 2017

Điểm đáng chú ý của thang máy ở tháp cao nhất thế giới

Thang máy tại dubai 1

Thang máy tại dubai 1

Một số những điểm đáng chú ý của tháp cao nhất thế giới mà không phải ai cũng biết.

Đổi tên ngày khánh thành.

Ban đầu tòa tháp có tên là Burj Bubai, nhưng sau này do khủng hoảng kinh tế, những căn hộ xây lên trở nên ế ẩm, khó tiêu thụ. Kinh tế phục vụ cho xây dựng tòa tháp gặp khó khăn, cuối cùng họ phải tìm đến tiểu vương Abu Dhabi tên là Khalifa để được hộ trở về tài chính cho việc tiếp tục xây dựng.

Sau khi vị tiểu vương này bỏ ra hàng tỉ USD để hổ trợ công trình thì tòa tháp được đổi tên thành Burj Khalifa.

Thang máy tại dubai

Thang máy tại dubai

Cảm hứng thiết kế tòa nhà.

Theo như nhà thiết kế chính của tòa tháp thì ban đầu tòa tháp được lấy cảm hướng thiết kế từ bong hoa 3 cánh của sa mạc. tuy nhiên sau khi hoàn thành người ra tại thấy nó giống như 1 cây kim nhọn, nó như biểu tượng của 1 thành phố thẳng đứng.

Vẫn giữ vững ngôi vị cao nhất thế giới từ sau khi khánh thành.

Để xây dựng tháp cao nhất thế giới với chiều cao 164 tầng người ta đã phải bỏ ra 1,69 tỷ USD. Từ sau khi khánh thành Burj Khalifa cho đến nay trên thế giới có hàng trăm công trình chọc trời được xây dựng. nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có tháp nào có chiều cao vượt qua được Burj Khalifa.

Công trình có lượng người xây dựng lớn nhất thế giới.

Để hoàn thành công trình cao nhất thế giới thì Dubai đã phải mất 5 năm xây dựng liên tục với khoảng 12.000 người làm việc tại tòa nhà.

Công trình có thang máy chạy nhanh nhất thế giới.

Tổng cộng tòa tháp có 57 chiếc thang máy và 8 chiếc thang cuốn. trong đó thang máy được lắp đặt phân chia để mọi người di chuyển lên tất cả các tầng của tòa nhà, còn thang cuốn dành cho trung tâm thương mại phía dưới của tòa tháp. Thang máy ở đây được đánh giá là thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất thế giới.

Tòa nhà chênh lệnh nhiệt độ lớn nhất giữa các tầng.

Với chiều cao khủng của tòa tháp thì những người sống ở đây chịu sự khác biệt về nhiệt độ có lúc chênh lệch đến 10 độ C trong cùng 1 khoảng thời gian nhưng giữa tầng trên cùng và dưới cùng của tòa nhà là 2 lượng nhiệt độ hoàn toàn khác nhau.

Tòa nhà có giá dịch vụ đắt nhất thế giới.

Giá dịch vụ là điều khiến không ít người thắc mắc. tại đây căn hộ 1 phòng ngủ có thể được thuê với giá 55.000 USD/1 năm, nhưng chi phí dịch vụ của nó lên đến 25.000 USD/1 năm.

Do giá dịch vụ quá cao nên dẫn đến tình trạng mâu thuẫn xảy ra, ban quản lý cho biết nếu không giải quyết được thì họ buộc phải cắt thang máy, nguy cơ của người dân là họ có thể phải đối mặt với việc phải leo thang bộ hơn 100 tầng mỗi lên di chuyển lên xuống nếu như thang máy bị cắt.

Ngoài ra thì Burj Khalifa còn có những điểm nhất thế giới như đài quan sát cao nhất thế giới, tòa nhà có nhiều lao công nhất thế giới, tòa nhà tiêu thụ nhiều điều hòa nhất thế giới….

Bài đăng trước: Thiết bị thang máy

1 Comment

  1. […] Bài đăng trước: Thang máy tại tòa tháp cao nhất thế giới […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.