Kỹ thuật lắp đặt thang máy có trì độ chuyên môn cao đang còn thiếu
Tháng Hai 8, 2017
Thang máy thay đổi cuộc sống của chúng ta
Thang máy đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào
Tháng Hai 20, 2017

Đền bù cho việc kẹt thang máy ở Việt Nam

Cửa thang máy bị kẹt

Kẹt cửa thang máy

Việc người dân sử dụng thang máy để di chuyển mỗi ngày là việc quá bình thường trong cuộc sống hiện nay, bởi tính tiện dụng mà loại thiêt bị này mang lại. Và đã là thiết bị thì thi thoảng gặp sự cố cũng là điều dễ hiểu. Chúng tôi đang muốn nói ở đây chính là tình trạng KẸT thang máy.

Kẹt thang máy

Kẹt thang máy tại các chung cư

Sau mỗi lần bị kẹt thang máy, nếu không gặp chấn thương về mặt thể chất thì các nạn nhân đa phần đều hoảng sợ và gặp tổn thương về mặt tâm lý, e dè sợ sệt sau này khi bước chân vào cabin thang máy. Tuy nhiên giới báo chí cũng chỉ giật tít, mọi người bàn tán xôn xao, không đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm và sự việc lại trôi vào quá khứ. Những người từng là nạn nhân của các vụ kẹt thang máy không biết kêu ai, kiện ai.

Một số trường hợp kẹt thang máy

Một sự việc hi hữu được nhiều người quan tâm ở ngành thang máy chính là có một phụ nữ người Ireland đã thắng kiện trong vụ kiện bị kẹt thang máy, cô này được bồi thường 23 nghìn bảng cho hơn 4 phút mắc kẹt. Thực ra vụ kiện bắt đầu từ 31/08/2012 tuy nhiên tới nay tòa mới ra phán xét cuối cùng.

Theo các nguồn tin tin cậy thu thập được, cô Marie là người bị chứng bệnh sợ những nơi chật hẹp. Khi cô này cùng con trai đi thang máy ở trung tâm thương mại Tallaght thì thang máy đột ngột dừng chạy, hai mẹ con đều cô vùng hốt hoảng. Bà nhấn chuông nhưng chẳng ai tới. Sau khi bình tĩnh lại cô đã lấy điện thoại gọi cho chồng để cầu cứu.

Sau đó thì đã có nhân viên an ninh bảo vệ của khu mua sắm tới mở cửa và giúp hai mẹ con ra khỏi cabin thang máy. Ngoài ra cô này còn cho biết mình không được đối xử tốt tại quầy dịch vụ của trung tâm. Vì vậy mà cô quyết định đâm đơn kiện nơi này.

Quá trình diễn ra sự việc kẹt thang máy

Cửa thang máy khi bị kẹt

Cố gắng mở cửa thang máy

Khi vụ việc xảy ra đã tác động mạnh tới thần kinh của cô Marie. Cô không thể ở một mình trong những nơi nhỏ như phòng thử đồ thay quần áo, nhà vệ sinh công cộng hay bất kỳ một nơi nào chật hẹp tương tự như vậy.

Khi đến tòa cô vẫn phải có một nhà tâm lý chăm sóc. Các bác sỹ cho biết cô được chuẩn đoán mắc chứng rối loạn điều chỉnh, lo âu hỗn hợp và tâm trạng luôn bất an.

Do vậy số tiền đền bù 23 ngàn bảng Anh là xứng đáng cho những gì cô đã gặp phải ở nơi này để trang trải cho chi phí chữa bệnh và bù đắp tổn thương tinh thần.

Tìm hiểu nhiều hơn về thang máy: Thang máy Mitsubishi

Vâng, đấy là một sự việc khá hi hữu, còn thực trạng ở Việt Nam thì sao. Không khó để gặp các mảng tin TP này có thang máy bị kẹt bao nhiêu người, TP kia có thang máy bị kẹt mà cả tiếng sau mới có người tới giải cứu,… các mảng tin được cập nhập liên tục cho mọi độc giả biết. Tuy nhiên sau khi những người bị kẹt thang được giải cứu thì sao, những người bị chấn thương phải đi bệnh viện thì ai là người bỏ chi phí,… đó là những điều đang còn mập mờ chưa được sáng tỏ. Là ban quản trị khu dân cư, là đơn vị bán thang máy hay đơn vị lắp thang máy, hay cơ quan kiểm định thang máy là đúng tiêu chuẩn, là được phép hoạt động. Chính những người dân hiện nay cũng chưa có hiểu biết sâu sắc về điều này. Việt Nam hiện nay hàng năm có tới vài trăm vụ kẹt thang máy, có những vụ nặng tới tử vong, cũng có những vụ nhẹ đơn thuần là chấn thương nhẹ và ảnh hưởng tâm lý.

Kết Luận:

Kẹt thang máy là vấn đề không ai muốn gặp phải, tuy nhiên đây là sự cố khó tránh nếu sử dụng thường xuyên. Vì vậy nếu có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình tốt thì khách hàng nên tìm tới những địa chỉ tin cậy uy tín như Thang máy Gia Định. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm nhiều năm, công ty đã được khẳng định vị trí TOP trên thị trường thang máy liên doanh Việt Nam. Nếu có nhu cầu cần tư vấn và lắp đặt thang máy trên toàn quốc xin vui lòng liên hệ hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh). Thang máy Gia Định xin vui lòng phục vụ mọi khách hàng 24/7. Xin cảm ơn.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.