“Đầu thấy ba việc, trong nhà gặp nhiều tai họa”, bạn có biết “ba việc” đó không?

Tự nhiên có thể giúp chúng ta đạt đến sự cân bằng tuyệt đối cho ngôi nhà và mọi thứ xung quanh, tạo sự gần gũi hơn với thiên nhiên, cải thiện tinh thần và mang lại sự an lành cho con người.

Mở cửa nhìn thấy bếp của cải thất thoát
phong thuỷ, đầu giường

Cửa là điểm ra vào hàng ngày, biểu thị sự phân chia giữa không gian trong và ngoài, cũng như là điểm thông khí. Cửa trở thành nơi tiếp nhận không khí từ thế giới bên ngoài, tương tự như miệng của con người tiếp nhận thức ăn. Chính vì vậy, những gì chúng ta thấy khi mở cửa sẽ ảnh hưởng đến “tinh”, “khí” và “thần” của chúng ta.

Như câu ca dao xưa, “mở cửa ra thấy ba điều thì vào nhà gặp nhiều tai họa.” Điều này có ý nghĩa khi mở cửa ra và nhìn thấy ba điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và của cải. Mặc dù có phần phóng đại, nhưng kinh nghiệm của thế hệ trước đây vẫn đáng để chúng ta học hỏi.

Mở cửa nhìn thấy bếp của cải thất thoát

Cổng là nơi không khí lưu thông, là con đường cho không khí từ ngoại và nội khí ra vào. Trong quá khứ, thức ăn trong nhà biểu thị sự giàu có, và càng nhiều thức ăn càng nhiều tiền. Bếp là nơi tạo nên lửa để nấu ăn, do đó, thức ăn và khí tỏa ra từ bếp đều là tài khí. Khi mở cửa ra và nhìn thấy bếp, tài khí trong nhà dễ bị thất thoát, dẫn đến sự giảm thiểu của của cải theo thời gian. Điều này khiến tiền của gia đình dần dần tiêu tốn.

Bên cạnh đó, khi mở cửa và nhìn thấy bếp, lượng hỏa từ bếp sẽ lan tỏa đến phòng khách, gây ra sự xung đột trong gia đình và ảnh hưởng đến phong thủy gia trạch. Không thể đạt được sự cân bằng trong không gian gia đình, năng lượng sẽ bị đẩy ra ngoài, dẫn đến sự nghèo khó và tiền bạc được tiêu hao nhanh chóng.

Mở cửa thấy toilet, tai họa liên tiếp

Theo phong thủy, cổng chính là nơi thông khí, là điểm giao thoa của các luồng khí, hướng và môi trường. Sự trao đổi của tài khí cũng thông qua cổng chính. Nhà vệ sinh là nơi bẩn thỉu, mang tà khí nặng nề và âm khí cô độc. Khi mở cửa và nhìn thấy nhà vệ sinh, âm khí cô độc này sẽ va chạm với tài khí và vận may trong nhà, đẩy các vận may này ra khỏi nhà. Điều này ảnh hưởng đến vận khí của con người theo thời gian, dẫn đến lãng phí tài sản.

Mở cửa và soi gương, Thần Tài tránh đi đường vòng

Gương là một vật dụng phổ biến, không chỉ dùng để trang điểm. Chúng thường được treo ở cửa ra vào và cửa sổ để xua đuổi những điều xui xẻo. Điều này liên quan đến khả năng của gương khúc xạ và phản chiếu, tạo ra cảm giác chói mắt để loại bỏ những năng lượng tiêu cực ngay từ giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, khi mở cửa ra và nhìn thấy gương, cửa là nơi tiếp khí và thuận lợi cho vận may. Khi nhìn thấy gương, ánh sáng từ gương tạo ra khúc xạ sẽ lấy đi may mắn và của cải của gia đình. Cũng khó cho tài lộc vào nhà do bị khúc xạ. Hình ảnh phản chiếu trong gương khi mở cửa sẽ mang lại cảm giác không tốt và có thể làm giật mình. Điều này sẽ ngăn cản những người quan trọng đến cửa và tạo ra một rào cản ảo đối với sự phát triển của gia đình.

Kết luận: Khi bạn bước vào cửa, những gì bạn nhìn thấy sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn trong ngày. Nếu bạn thấy những thứ đẹp và thoải mái, tâm trạng của bạn sẽ trở nên thoải mái và vui vẻ. Điều này sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong tâm trạng và mang lại may mắn. Vì thế, “đầu thấy ba điều, trong nhà nhiều tai họa” không phải là chưa có lý.

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…