Con dâu đối cửa phòng mẹ chồng thì gia đình lục đục, 3 đời khốn khó làm mãi không giàu, tại sao các cụ ngày xưa lại dặn dò như vậy ?

Từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa con dâu và mẹ chồng thường dễ xảy ra xung khắc. Cụ tổ tiên đã cho chúng ta lời khuyên không nên đặt phòng của con dâu và mẹ chồng cạnh nhau. Theo phong thủy, khi phòng của mẹ chồng và con dâu đối diện nhau, sẽ tạo ra sự xung khắc trong mối quan hệ. Vị trí đối diện của hai người phụ nữ trong gia đình sẽ thể hiện sự chống đối và không hòa hợp.

phong thủy nhà, con dâu, mẹ chồng

Lỗi Phong Thủy Đại Kỵ: Phòng Mẹ Chồng và Phòng Con Dâu Đối Diện

Khi mẹ chồng và con dâu không hòa hợp, mọi thứ trong gia đình sẽ trở nên trục trặc hơn. Vấn đề mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu khiến người con trai trở nên đau đầu, không tập trung vào công việc kinh doanh và phân tâm giữa hai người phụ nữ trong cuộc đời. Điều này cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự giáo dục của con cái. Một mối quan hệ không hòa hợp giữa mẹ chồng và con dâu sẽ tổn hại đến cả ba thế hệ.

Tài vận gia đình sẽ suy giảm, tiền bạc sẽ trôi đi, và không thể tập trung vào công việc khi không có sự hòa hợp.

Nếu không xét về phong thủy, việc đặt phòng con dâu và mẹ chồng đối diện nhau cũng dễ gây xích mích. Mẹ chồng có thể quan sát phòng con dâu, dễ thấy nhau qua cửa ra vào. Điều này làm cho con dâu cảm thấy không thoải mái và mẹ chồng càng muốn nhòm ngó vào phòng con dâu và phê phán. Điều này làm gia tăng mối xung đột giữa họ.

phong thủy nhà, con dâu, mẹ chồng

Nếu phòng mẹ chồng và con dâu đã thẳng cửa trước đó, để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể thêm một bức bình phong ở phòng của con dâu và treo xâu tiền ngũ đế ở cửa phòng mẹ chồng.

Nếu có thể, tốt nhất là sắp xếp phòng mẹ chồng và con dâu ở vị trí chéo nhau hoặc khác tầng. Hai người phụ nữ có sự xung khắc đối đầu, vì vậy, ở hai vị trí khác nhau sẽ giảm đi không gian xấu.

Mẹo Hóa Giải Mối Quan Hệ Con Dâu – Mẹ Chồng

Góc Tây Nam Nhà Ướt hoặc Cửa Sổ

Vị trí Tây Nam của ngôi nhà đại diện cho mẹ chồng. Nếu góc Tây Nam bị ướt hoặc có cửa sổ, mẹ chồng và con dâu khó hòa hợp. Để hóa giải lỗi này, hãy đặt một quả cầu thủy tinh gần nơi có nước và đóng cửa sổ hoặc đặt hòn non bộ trước cửa sổ.

Vị Trí Chân Giường ở Phía Tây Nam

Nếu giường đặt ở vị trí này, nghĩa là mẹ chồng bị chèn ép, gây ra xung khắc trong mối quan hệ mẹ chồng – con dâu và khiến cả hai bên không thoải mái. Để hóa giải, hãy đặt một lớp đệm mềm ở đầu giường hoặc dịch chuyển vị trí chân giường.

Nhà Vệ Sinh hoặc Phòng Đồ ở Phía Tây Nam

Nếu có nhà vệ sinh hoặc phòng đồ lộn xộn ở vị trí này, trường khí trong nhà sẽ bị rối loạn, dẫn đến xung khắc giữa mẹ chồng và con dâu, và gia đình thường gặp xích mích. Hãy di chuyển lại nhà vệ sinh hoặc phòng đồ. Nếu không thể di chuyển, hãy đặt cây xanh trong nhà vệ sinh, thông gió để loại bỏ mùi hôi và giữ nhà sạch sẽ.

phong thủy nhà, con dâu, mẹ chồng

Đồ Dùng Trong Nhà Có Mũi Nhọn

Khi trong nhà có nhiều đồ dùng có mũi nhọn, sẽ tạo ra sát khí và càng làm mẹ chồng và con dâu căng thẳng hơn. Hãy để dao kéo trong hộc tủ, và bo góc của các đồ nội thất có mũi nhọn. Bàn ăn nên tròn, tránh đồ vuông và nhọn.

Ghế Sofa Không Dựa Tường

Ghế sofa không nên đặt sát tường vì thể hiện sự thiếu chỗ nương dựa vững chãi, gây ra trường khí xấu. Hãy đặt ghế sofa dựa vào tường để mẹ chồng và con dâu có điểm tựa và hòa hợp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây xanh phong thủy trong nhà để làm dịu không khí gia đình, giảm trường khí xấu và mang đến vui vẻ và may mắn. Hơn nữa, cả mẹ chồng và con dâu cần điều chỉnh tâm tính, hướng về một gia đình và giảm bớt tính cá nhân. Mối quan hệ mẹ chồng – con dâu không hòa hợp không chỉ tổn hại cho hai người mà còn tổn hại cho cả ba thế hệ. Nếu mẹ chồng và con dâu nhận ra điều này và cùng nhau thông cảm và nhường nhịn, sẽ tốt hơn.

Thông tin mang tính tham khảo

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…