Cổ nhân có 2 đại kỵ: Phòng khách không treo tranh tổ tiên, trong vườn không trồng thứ này

Đối với người xưa, việc sắp đặt phòng khách và trồng cây trong vườn mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc thu hút sự giàu có, may mắn và sự cân bằng tâm linh. Chính vì vậy, các quy tắc truyền thống đã coi những điều này là các điều kiêng kỵ không thể phớt lờ. Dưới đây là những nhận định và lời khuyên của các chuyên gia phong thủy về cách sắp đặt phòng khách và trồng cây trong vườn theo quan niệm phong thủy cổ nhân.

Phòng Khách: Tranh Tổ Tiên và Công Dụng

Ở thành phố hiện đại ngày nay, căn nhà thường được thiết kế với diện tích nhỏ và chú trọng vào tính chắc chắn và sử dụng hiệu quả không gian. Trong khi đó, ở nông thôn, nhà ở thường rộng hơn, trống trải và thường có không gian đại sảnh ở giữa nhà, đối diện với cửa ra vào. Đây là nơi quan trọng để tụ họp gia đình, tiếp đãi khách và thực hiện các hoạt động khác.

Tuy nhiên, người xưa đã có một quy tắc quan trọng: “Phòng khách không treo tranh tổ tiên”. Điều này có hai lý do chính.

Trước hết, việc treo tranh gia tiên có thể thu hút sự chú ý quá mức. Khi có khách đến và mọi người tập trung ở phòng khách, việc một người nhìn chằm chằm vào bức tranh trong quá trình trò chuyện là điều khó tránh khỏi. Chân dung tổ tiên thường nhìn thẳng về phía trước, khiến cho mắt của khách và chân dung đối mặt với nhau, tạo ra một cảm giác rất lạ. Điều này có thể làm khách cảm thấy khó chịu và tạo ra ấn tượng ban đầu không tốt về gia đình chủ nhà.

Thứ hai, khi có trẻ em đến nhà, việc treo tranh tổ tiên có thể gây sợ hãi cho chúng. Trẻ em không thể kiểm soát bản thân và có thể nói những lời không hay và thậm chí làm hỏng bức tranh. Điều này không chỉ làm mất lòng khách mà còn gây tổn thất không mong muốn cho chủ nhà.

Cùng với thời gian, người ta không còn treo tranh tổ tiên trong phòng khách nữa. Thay vào đó, họ sử dụng các đồ nội thất tinh tế và các bức tranh treo khác để tạo cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên, những bức tranh tổ tiên đã treo trong phòng khách sẽ được chuyển sang một căn phòng khác để thờ cúng gia tiên. Trong căn phòng này, những bức tranh treo của các thế hệ gia tiên sẽ thể hiện lòng thành kính và sự tôn kính. Trong các lễ hội quan trọng, căn phòng này sẽ được trang hoàng rực rỡ và hương khói sẽ tiếp tục thể hiện sự tôn kính.

Khi chủ nhà tiếp đãi khách, phòng này sẽ đóng cửa và cấm vào để không gây khó chịu cho người khác và tránh những rắc rối không đáng có.

Vườn: Kiêng Trồng Cây Có Gai

Theo quan niệm phong thủy cổ nhân, việc trồng cây trong vườn cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại may mắn và cân bằng cho ngôi nhà.

“Kiêng trồng cây có gai” là một quy tắc được nhắc đến trong phong thủy cổ nhân. Câu nói này đề cập đến việc tránh trồng các loại cây có gai trong vườn để tránh những rắc rối không đáng có.

Cây có gai thường nguy hiểm do tính chất vật lý của chúng. Đặc biệt, cây xương rồng, cây lô hội và các loại cây có gai dày và dài có thể gây thương tích khi chúng đâm vào. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với nhà có trẻ em.

Ngoài ra, một số loại cây có gai cũng có độc. Nếu bị gai độc đâm vào, nó có thể gây đau đớn và trong một số trường hợp nặng có thể gây tử vong. Người xưa không có phương pháp phân biệt cây độc và cây vô hại.

Từ quan điểm văn hóa phong thủy, cây có gai tự nhiên được coi là biểu tượng của sự không tốt và cản trở cuộc sống của con người. Những loại cây có gai được xem là hung khí. Do đó, những người tìm kiếm điềm lành và sự bình an cho gia đình của mình thường tránh trồng loại cây này trong nhà.

Thông qua việc áp dụng những quy tắc này, chúng ta có thể tạo ra không gian sống và làm việc thể hiện sự cân bằng và hài hòa. Chúng ta hãy cùng áp dụng và trân trọng những lời khuyên tuyệt vời này từ phong thủy cổ nhân!

Nếu bạn cần kiến thức về phong thủy, nội thất thì tôi đây Linh Nguyễn chia sẻ bằng những kinh nghiệm của mình. Trong quá trình học tập và nghiên cứu với bằng kỹ sư xây dựng và đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy, nội thất, thiết kế, tôi đã chia sẻ và kết nối những kiến thức sâu xa của mình. Chào bạn đến với blog phong thủy của tôi.

Related Posts

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn

Ngày càng có nhiều gia đình không đặt tủ lạnh trong bếp, nghe chuyên gia nói xong thực sự hối hận vì không biết sớm hơn. Nhắc…

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thế nào chuẩn nhất để hút tài hút lộc, cầu gì được nấy

Việc sắp xếp đồ thờ cúng và cách đặt 3 hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo nên sự cân đối,…

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Vị trí kê sofa nhất thiết phải tránh 4 vị trí này, không phải mê tín dị đoan, có cơ sở khoa học

Khi chọn mua một chiếc ghế sofa, không chỉ quan tâm đến vẻ ngoài và cảm giác thoải mái mà vị trí đặt sofa cũng vô cùng…

4 lưu ý quý hơn 'vàng' khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

4 lưu ý quý hơn ‘vàng’ khi mua chung cư, đây là những tầng nên tránh vì ở rất bất tiện, lại mất giá nhanh

Với sự gia tăng dân số ở các thành phố lớn hiện nay, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Vì vậy, chung cư đã…

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Giường trong phòng ngủ nên đặt cẩn thận, nhớ đừng đặt ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý đội nón ra đi

Khi trang trí không gian sống, chúng ta không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích mà còn cần lưu ý đến phong thủy…

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế cửa ra vào của ngôi nhà có lợi cho việc tăng Phong thủy?

Bạn có biết rằng thiết kế cửa ra vào có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm…