Bị axit rơi trúng người khi đang di chuyển bằng thang máy
Tháng Tám 23, 2017
Lắp đặt thang máy
Tư vấn lắp đặt thang máy dành cho công trình biệt thự, nhà lô, nhà dân dụng
Tháng Chín 5, 2017

CẢNH BÁO NGUY HIỂM SỬ DỤNG THANG MÁY VỚI NGƯỜI LẠ

Biển cảnh báo thang máy 1

Biển cảnh báo thang máy 1

Lời cảnh báo của cánh sát Osaka tại Nhật Bản cho rằng phụ nữ nên tránh sử dụng thang máy khi đi 1 mình với đàn ông, nhất là đàn ông lạ.

Lời cảnh báo được cho là có nguyên nhân bởi do sau khi 1 người phụ nữ sử dụng thang máy cùng 1 người đàn ông đã xảy ra tình trạng bị xàm sỡ. thang máy vốn được coi là 1 cái buồng kín không có cửa sổ, không có lối thoát khi thang máy đang hoạt động.

Một người phụ nữ sống tại khu chung cư Naniwa của tỉnh Osaka đã bị 1 người đàn ông trong khu chung cư này sàm sỡ khi đang sử dụng thang máy cùng nhau.

Cảnh sát chỉ muốn cảnh bảo để mọi người đề phòng những kẻ xấu lợi dụng lúc vắng để ra tay. Tuy nhiên sau khi lời cảnh báo phụ nữ tránh sử dụng thang máy 1  mình với đàn ông thì nhận được rất nhiều phản ánh của cư dân mạng. đa số những phản ánh này cho thấy cảnh sát làm như vậy có phần không đúng, họ đang cố đùn đẩy trách nhiệm cho các nạn nhân.

Biển cảnh báo thang máy

Biển cảnh báo thang máy

Đa số người dân muốn cảnh sát phải có biện pháp phòng chống tội phạm một cách thiết thực hơn, họ hãy có những biện pháp giúp kiếm soát các vụ tấn công, hành hung chứ không phải cảnh báo phụ nữ không nên dùng thang máy.

Trong số những ý kiến thì cũng có không ít những ý kiến tin rằng có thể trong tương lại để bảo vệ người phụ nữ trước vòng tay của kẻ xấu thì có thể sẽ có những thang máy chỉ dành cho phụ nữ. những suy đoán của họ dựa trên cơ sở những chuyến tàu chỉ chở hành khách nữ đã có mặt ở nhiều nơi tại đất nước này.

Lời cảnh báo này từng được đưa ra ở tinhrHiroshima, họ cho rằng những người phụ nữ khi đi thang máy 1 mình thì nên chú ý, nếu thấy 1 người đàn ông lạ muốn sử dụng thang máy cùng thì nên nhường họ đi trước và mình đi chuyến sau để đảm bảo an toàn hoặc tránh bị làm phiền.

Tuy nhiên cảnh sát cho rằng họ không phải đang dồn trách nhiệm lên những nạn nhân, mà họ đang cố làm đủ mọi cách để hạn chế các vụ bị tấn công. Họ cũng làm mọi điều trong quyền hạn của mình để bắt và xử lý những kẻ tấn công phụ nữ, tuy nhiên những người có thể là nạn nhân này cũng nên tự bảo vệ mình trước khi cảnh sát kịp bảo vệ họ.

Việc khuyến cáo của cảnh sát về việc tránh sử dụng thang máy cùng đàn ông, nhất là đàn ông lạ khi sử dụng thang máy 1 mình không phải là hành động hạn chế tối đa được tội phạm, cách hạn chế tội phạm thiết thực và hiệu quả hơn chính là việc lắp đặt các thiêt bị giám sát như camera thang máy sẽ khiến những loại tội phạm này không dám ra tay.

Bài đăng trước: Bị axit rơi khi đang di chuyển bằng thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *